TINH THẦN CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC

Đại dịch Covid-19 đã và đang gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực về kinh tế – xã hội trên khắp thế giới! Nhưng trong bài: “Quốc khánh, quốc tang” đăng trên Viettan, cho thấy Tân Phong cũng chỉ như ếch ngồi đáy giếng để phán xét về tinh thần “chống dịch như chống giặc” mà Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam đang triển khai, thể hiện ở:

Thứ nhất, quan niệm dịch là giặc và phương châm chống dịch với tinh thần như chống giặc. Sự tàn phá, mức độ nguy hiểm của đại dịch thời gian qua rất nghiêm trọng, nặng nề, được coi là vấn đề cấp bách nhất của các quốc gia, dân tộc, bởi sự đột biến nhanh chóng, không ngừng tạo ra các chủng mới làm tăng nguy cơ biến chứng và tử vong ở người bệnh, khiến diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp với số lượng ca nhiễm mới tăng cao trên toàn cầu. Do đó, coi dịch Covid-19 như giặc là thái độ nghiêm túc vì lợi ích dân tộc, cộng đồng của Đảng, Nhà nước Việt Nam!

Bên cạnh những hậu quả của dịch Covid-19, còn xuất hiện những kẻ “nối giáo cho giặc” là những người giấu bệnh, chống và trốn cách ly, trực tiếp làm lây lan dịch ra cộng đồng; có những kẻ lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ trục lợi, phao tin đồn nhảm, gây hoang mang cho nhân dân làm ảnh hưởng xấu đến công tác phòng, chống dịch của Việt Nam, mà Tân Phong là một trong số ấy!

Thứ hai, trước tình hình đại dịch có diễn biến phức tạp, với mục tiêu: đẩy lùi dịch trong thời gian sớm nhất; nhanh chóng khắc phục những ảnh hưởng tiêu cực của dịch; tiếp tục ổn định mọi mặt, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; không để ai bị bỏ lại phía sau, Đảng, Chính phủ đã huy động các nguồn lực để tiến hành dập dịch, trong đó có lực lượng quân đội.

Bộ Quốc phòng đã huy động hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội từ các cơ quan, đơn vị tăng cường cho Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam góp phần ngăn chặn, không để dịch tiếp tục lây lan rộng thêm. Hình ảnh những chiến sĩ quân đội tham gia vận chuyển người bệnh, tiếp tế thực phẩm, hỗ trợ tiêm vắc xin, nhường doanh trại, tham gia làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân thực hiện cách ly, giãn cách xã hội, kết thành bức tường chặn dịch vững chắc hiệu quả đã giúp làm dịu đi những lo lắng trong nhân dân, mang lại sự an tâm, tin tưởng cho nhân dân vào các biện pháp phòng, chống dịch của Đảng, Chính phủ và chấp hành tốt các biện pháp này. Đồng thời, tô thắm thêm hình ảnh “bộ đội Cụ Hồ” luôn tận tụy với nhân dân, vì nhân dân quên mình. Điều này, đã bác bỏ những luận điệu sai trái của Tân Phong.

Những chỉ đạo kiên quyết của Thủ tướng Chính phủ ở nhiều điểm nóng làng xã, sự vất vả của lực lượng tham gia phòng, chống dịch được truyền thông trong, ngoài nước và mạng xã hội lan truyền nhanh chóng, cùng với những bình luận tích cực đã và đang là lời khẳng định đanh thép đập tan lời lẽ xuyên tạc của những kẻ cơ hội chính trị, chuyên lợi dụng việc phòng, chống dịch Covid-19 để chống phá cách mạng Việt Nam. Đồng thời, khẳng định quyết tâm chống dịch của Đảng, Nhà nước ta với tinh thần tích cực, chủ động ngăn ngừa; phát hiện sớm, xử lý kịp thời, hiệu quả nhằm cách ly nhanh, khoanh vùng gọn, dập dịch triệt để, điều trị khỏi bệnh, dù phải hy sinh lợi ích kinh tế để bảo vệ sức khỏe nhân dân, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.