Tô Hải – Lợi dụng vào Hội nghị cao cấp APEC để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước

Trong những ngày vừa qua, Việt Nam trở thành trung tâm thu hút sự chú ý của thế giới, Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 29 với chủ đề “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lại chung” được tổ chức tại Đà Nẵng từ 5 đến 11/11/2017. Và như một quy luật, cứ khi đất nước diễn ra sự kiện trọng đại nào thì đó lại là cơ hội để các thế lực thù địch đẩy mạnh chống phá. Trên trang mạng danlambaovn.blogspot.com có bài “A-PECH…A-PIẾC có nhiều điều ai cũng biết mà khối anh như tớ lại…cóc biết” của Tô Hải, là một ví dụ điển hình của việc xuyên tạc, bóp méo, làm xấu hình ảnh quốc gia và làm sai lệch ý nghĩa, tầm quan trọng của APEC đối với Việt Nam.

Thứ nhất, Tô Hải cho rằng APEC là một cái bẫy để gài “cho mấy anh kinh tế nghèo rớt mùng tơi ôm vào mà lệ thuộc toàn diện (cả về chính trị)”. Đây là một nhận định hoàn toàn chủ quan và hết sức sai lầm, mục đích nhằm phủ nhận vai trò tích cực của APEC. Bởi vì, APEC đã trở thành một động lực quan trọng hỗ trợ cho tiến trình cải cách, tái cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, và đưa hội nhập kinh tế của Việt Nam lên tầm toàn cầu cùng với việc gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) sau này. Đồng thời, APEC cũng góp phần đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ quốc tế và làm sâu sắc các mối quan hệ song phương, đa phương của Việt Nam, góp phần củng cố môi trường hòa bình, hợp tác và phát triển. Cùng với đó, việc tham gia APEC đã góp phần nâng cao nội lực của đất nước, thúc đẩy trao đổi thương mại, đầu tư và du lịch của Việt Nam với các đối tác APEC. APEC hiện chiếm 75% thương mại, 78% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và 79% tổng lượng khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam, chúng ta có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận khoa học công nghệ và trình độ quản lý tiên tiến, tranh thủ nguồn lực quốc tế để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tham gia các chuỗi giá trị toàn cầu…. Các bộ, ngành, địa phương doanh nghiệp và đội ngũ cán bộ làm công tác hội nhập của Việt Nam có điều kiện trưởng thành thêm, thông qua triển khai các cam kết và dự án hợp tác của APEC. Rõ ràng việc gia nhập APEC, là một cơ hội to lớn để nước ta phát triển toàn diện trên tất cả các mặt chứ không phải là tham gia để bị chi phối, lệ thuộc vào các nước lớn như Tô Hải la lối.

Thứ hai, Tô Hải dựa trên một số thông tin không chính thống để đưa ra những nhận định,xuyên tạc về thành quả kinh tế của đất nước, cho đó là “sự khuếch trương được đại ngôn phóng lên trời bạt mạng, được tung ra để bịp dân”. Phải nói rõ rằng,Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm báo cáo 9 tháng đầu năm 2017 tăng trưởng 12,8% là ở ngành công nghiệp chế biến, chế tạo chứ không phải là tăng trưởng kinh tế chung của cả nước. Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, kinh tế – xã hội 9 tháng năm 2017 GDP trong nước 9 tháng tăng 6,41% so với năm trước, trong đó, quý I tăng 5,15%, quý II tăng 6,28% – có sự điều chỉnh so với số liệu hồi quý II đưa ra là 6,17%, đặc biệt trong quý III/2017 là GDP đã đạt mức tăng kỷ lục sau nhiều năm, với 7,46%. Sự tăng trưởng ngoạn mục này, trước hết là dựa vào ngành thuỷ sản tăng trưởng trên 5%; thứ 2 là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo, đây là lần đầu tiên khu vực chế biến, chế tạo đạt mức tăng trưởng 12,8% – mức tăng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây và thứ 3 là sự phát triển của nhóm ngành dịch vụ, khi tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ đã tăng mạnh, nếu loại trừ yếu tố giá, ngành này tăng 9,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Với đà tăng trưởng này, kỳ vọng rất lớn vào kinh tế đất nước đến cuối năm, mục tiêu GDP có thể đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Thứ ba, Tô Hải cho rằng: “APEC càng gần thì…bắt bớ không hề giảm”, ý muốn nói là lợi dụng vấn đề an ninh quốc gia để tổ chức lực lượng bắt người vô tội vạ. Đây hoàn toàn là sự xuyên tạc, bịa đặt, bởi lẽ việc tổ chức lực lượng an ninh bảo vệ Hội nghị APEC không chỉ Việt Nam mà tất cả các nước chủ nhà tổ chức APEC đều rất coi trọng. Ví dụ: APEC 2014 tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã thiết lập 22 điểm kiểm soát, phong tỏa nhiều tuyến đường và triển khai các phương tiện tuần tra liên tục ở thủ đô, 161 đồn cảnh sát ở trung tâm Bắc Kinh được trang bị mũ chống đạn, đồng phục chống dao và ngăn chặn cháy nổ. Cảnh sát bố trí các máy X-quang, cổng an ninh, máy dò kim loại và robot rà phá chất nổ để tăng cường an ninh. Philippinestổ chức APEC 2015, để bảo đảm an toàn, Philippines triển khai các súng phòng không quanh khu vực tổ chức hội nghị, cảnh sát diễn tập hộ tống các đoàn xe của lãnh đạo nước ngoài từ khách sạn đến địa điểm tổ chức sự kiện. Trực thăng quân sự bay giám sát tầm thấp, các tàu hải quân tuần tra vùng biển gần vịnh Manila. Philippines còn di tản 20.000 người vô gia cư khỏi đường phố, hủy hơn 1.000 chuyến bay, triển khai 18.000 cảnh sát và tuyên bố nghỉ lễ đối với Manila để đảm bảo APEC diễn ra an toàn, hiệu quả. Tại APEC 2016, Lima – Peru, Peru đã triển khai khoảng 11.500 sĩ quan. Kế hoạch tác chiến của Peru có bao gồm 486 phương tiện cảnh sát, 4 trực thăng để quan sát các vành đai an ninh từ trên cao. Cảnh sát còn ghi tên những cư dân sinh sống quanh các khu vực tổ chức APEC. Việc đảm bảo an toàn tuyệt đối được xem là nhiệm vụ trọng tâm, trong đó công tác nắm tình hình liên quan đến an ninh trật tự là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong quá trình tổ chức Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 29 tại Việt Nam. Như vậy, cho thấy việc ngăn chặn từ xa mọi biểu hiện có hại cho an nguy quốc gia là cần thiết và được lên phương án cụ thể, tỉ mỉ chứ không phải lợi dụng vào đó để làm những việc sai trái như Tô Hải đã cố tình xuyên tạc, bịa đặt.

Bài viết của Tô Hải thực chất chỉ là một chiêu bài chống phá của thế lực thù địch nhằm vào Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 29, nhân dân Việt Nam đều hiểu rõ bản chất xuyên tạc, xảo trá, chống phá của Y, dù Y có cố rêu rao, xuyên tạc thì cũng chẳng thể lừa bịp được ai./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Tô Hải – Lợi dụng vào Hội nghị cao cấp APEC để tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước

  • 24 Tháng Mười Một, 2017 at 2:32 chiều
    Permalink

    Như một quy luật, cứ khi đất nước diễn ra sự kiện trọng đại nào thì đó lại là cơ hội để các thế lực thù địch đẩy mạnh chống phá. Trên trang mạng danlambaovn.blogspot.com có bài “A-PECH…A-PIẾC có nhiều điều ai cũng biết mà khối anh như tớ lại…cóc biết” của Tô Hải, là một ví dụ điển hình của việc xuyên tạc, bóp méo, làm xấu hình ảnh quốc gia và làm sai lệch ý nghĩa, tầm quan trọng của APEC đối với Việt Nam.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.