Tội ác của Nguyễn Đình Thục phải được trừng trị đích đáng

Sau khi Hoàng Đức Bình bị Công an Nghệ An bắt vì hành vi gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, vi phạm pháp lý, đạo lý của Việt Nam, tôi biết nhiều người dân Nghệ An và Việt Nam đã rất vui mừng vì đã bắt được tên phản động, trừ được một mối họa cho dân, cho nước. Và việc làm đúng luật pháp của Công an Nghệ An là sự cảnh tỉnh, nhắc nhở cho các kẻ bất mãn, mưu đồ chính trị khác – đồng bọn của Hoàng Đức Bình co vòi, cụp đuôi, không dám huênh hoang, gây rối trật tự, an toàn xã hội. Và như thế, tình hình ở Diễn Châu, Nghệ An sẽ yên bình hơn, nhân dân an tâm, sản xuất, kinh doanh, chăm lo đời sống của mình.

Thế nhưng linh mục Nguyễn Đình Thục – người có học thức và am hiểu luật pháp – lại vô cùng tức tối, tỏ rõ thái độ, hành vi “phản ứng” chống lại chính quyền. Nguyễn Đình Thục đã đứng ra kêu gọi, chỉ đạo giáo dân chống lại công an, gây rối trật tự công cộng. Hành vi của Nguyễn Đình Thục đã vượt ngưỡng giới hạn khi y kêu gọi những tên côn đồ và một số người dân quá khích đem đá, cây cối chặn đường giao thông đoạn qua Diễn Châu, làm cho các xe lưu chuyển trên đoạn đường này bị tắc nghẽn. Không những thế, linh mục Nguyễn Đình Thục còn bấm máy kêu gọi các linh mục phản động ở các giáo phận khác kéo đến Diễn Châu, Nghệ An để gây áp lực đối với chính quyền, đòi chính quyền phải thả Hoàng Đức Bình. Việc làm sai trái của linh mục Nguyễn Đình Thục không chỉ gây rối tình hình chính trị, xã hội ở địa phương, làm tê liệt tuyến giao thông Bắc – Nam, mà nghiêm trọng hơn thế, linh mục Nguyễn Đình Thục đã tỏ rõ thái độ chống đối chính quyền.

Tại sao linh mục Nguyễn Đình Thục, một người có học, lại làm những điều phi nhân tính như vậy. Tôi nghĩ rằng có lẽ linh mục Nguyễn Đình Thục đã sợ “vãi linh hồn”, sợ liên lụy đến bản thân khi biết Hoàng Đức Bình bị bắt và sẽ khai ra hết mưu đồ xảo quyệt của y khi mà y chưa thực hiện được mục đích, âm mưu đã định vì còn dang dở. Có lẽ vì vậy nên linh mục Nguyễn Đình Thục buộc phải bộc lộ bản chất “con ngáo ộp”, “kẻ đạo đức giả” để đòi công an phải thả tên Hoàng Đức Bình. Bức xúc trước hành động của linh mục Nguyễn Đình Thục, không ít giáo dân Nghệ An đã vô cùng phản đối hành động sai trái của y. Bởi vì, việc làm của y không đem lại sự yên bình, hạnh phúc cho giáo dân, mà hơn thế còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của chính họ. Đối với những người giáo dân lương thiện, họ hiểu đạo lý, pháp lý, muốn dành thời gian, công sức để sản xuất, kinh doanh, chăm lo đời sống của mình. Nhưng chính linh mục Nguyễn Đình Thục đã gây thất vọng và làm họ xấu hổ khi biết người chăn dắt cho họ làm những điều sai trái.

Tôi nghĩ rằng, thái độ và hành vi chống đối của linh mục Nguyễn Đình Thục đã rõ ràng; tội của y đáng phải trừng phạt, lương tâm và danh dự của y đã bán cho quỷ dữ. Với việc làm sai trái, kích động, xúi giục giáo dân chống đối lại chính quyền, làm mất ổn định chính trị, ổn định, an toàn xã hội và chống đối người thi hành công vụ… Linh mục Nguyễn Đình Thục đã vi phạm luật pháp Việt Nam. Với tư cách là một công dân, tôi đề nghị các cấp có thẩm quyền với trách nhiệm của mình bằng những biện pháp hợp lý, ngăn chặn ngay hành động sai trái, chống đối của linh mục Nguyễn Đình Thục. Bởi lẽ, việc làm sai trái của y đã và đang cản trở công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước. Linh mục Nguyễn Đình Thục phải chịu những hình phạt xứng đáng. Có như vậy mới làm cho tình hình chính trị – xã hội ở Nghệ An và các tỉnh miền Trung trở lại yên bình./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Tội ác của Nguyễn Đình Thục phải được trừng trị đích đáng

 • 16 Tháng Năm, 2017 at 10:19 sáng
  Permalink

  Cần nghiệm trị những kẻ lợi dụng tôn giáo để mưu đồ phản Chúa, phản dân, hại nước như Nguyễn Đình Thục

  Reply
 • 21 Tháng Năm, 2017 at 5:29 chiều
  Permalink

  Nguyễn Đình Thục đã vi phạm pháp luật Việt Nam, đi ngược lại những lời răn dạy của thiên chúa, bán lương tâm cho quỷ dữ, tội phản đồ, hại dân, trời không dung, đất không tha.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.