TỘI ÁC LỚN CỦA VŨ ĐÔNG HÀ

Những ngày gần đây, trên nhiều diễn đàn phản động đồng loạt tán phát bài viết Bài cuồng ca lãnh tụ của Vũ Đông Hà – nguyên thành viên của tổ chức phản động Việt Tân, “ông chủ” của diễn đàn phản động Damlambao. Trong bài viết Vũ Đông Hà đã trắng trợn xuyên tạc, bôi nhọ, phủ nhận, hạ bệ uy tín, thanh danh và cuộc đời cách mạng hết mình vì nước, vì dân của Hồ Chí Minh. Với bài viết này, một lần nữa bản chất phản dân, hại nước của Vũ Đông Hà được bộc lộ rõ.

1) Xúc phạm Hồ Chí Minh là tội ác lớn

Trong bài viết, Vũ Đông Hà đã đưa ra nhiều luận điệu xuyên tạc về thân thế, sự nghiệp và phong cách đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo y, Hồ Chí Minh có xuất thân không rõ ràng, đời tư không trong sáng, là chính khách độc tài, chuyên quyền, kiêu ngạo, tự khen mình trong mọi tình huống… Động cơ của Vũ Đông Hà rõ ràng không có gì khác là nhằm hạ bệ thần tượng Hồ Chí Minh, làm suy giảm lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội của Nhân dân ta. Những lời lẽ bịa đặt, vu khống trơ trẽn, trắng trợn đó của y không những không thể “lừa phỉnh” được Nhân dân Việt Nam, mà còn khiến người người căm giận. Công lao, đóng góp vĩ đại của Người đối với cách mạng Việt Nam và phong trào cách mạng thế giới không chỉ được các thế hệ người Việt Nam đời đời ghi nhớ, mà cộng đồng quốc tế cũng thừa nhận, vinh danh. Trong tâm thức của mỗi người con đất Việt, Hồ Chủ tịch không chỉ là lãnh tụ muôn vàn kính yêu mà Người còn “là cha, là bác, là anh”, là người bạn gần gũi, thân thương. Nhân dân yêu chuộng hòa bình và tiến bộ trên thế giới vô cùng kính phục, ngưỡng mộ và dành cho Người tình cảm sâu đậm. Pôn Bécnơten – tác giả người Tuynidi đã viết về Hồ Chí Minh trên Tạp chí Châu Phi trẻ, số ra trong tuần lễ từ 16 đến 22 tháng 9 năm 1969: “Người đã lấy tên là Hồ Chí Minh, nghĩa là “Người đã nhận được ánh sáng” và phải công nhận rằng ánh sáng đó đã soi đường cho tất cả các phong trào giải phóng dân tộc…”. Tiến sỹ M.ATMÉT, nguyên Giáo đốc UNESCO khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, đại diện đặc biệt của Tổng Giám đốc UNESCO khẳng định:Chỉ có ít nhân vật trong lịch sử trở thành một bộ phận của huyền thoại ngay khi còn sống và rõ ràng Hồ Chí Minh là một trong số đó. Người sẽ được ghi nhớ không phải chỉ là người giải phóng cho Tổ quốc và nhân dân bị đô hộ, mà còn là một nhà hiền triết hiện đại đã mang lại một viễn cảnh và hy vọng mới cho những người đang đấu tranh không khoan nhượng để loại bỏ bất công, bất bình đẳng khỏi Trái đất này”… Chỉ có những kẻ không có lương tri, đầu óc u mê, mụ mị với nhiều ảo tưởng chính trị đen tối như Vũ Đông Hà mới không thể nhận thức ra những điều hiển nhiên đó. Những luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ nhằm hạ bệ Hồ Chí Minh là tội ác lớn của Vũ Đông Hà. Bởi nó đã chà đạp lên lịch sử, xúc phạm, phủ nhận những giá trị chân lý của dân tộc và thời đại, cản trở con đường phát triển của đất nước.

2) Tăng cường đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc Hồ Chí Minh hiện nay

Để đấu tranh thắng lợi trước các luận điệu xuyên tạc Hồ Chí Minh đòi hỏi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và cả hệ thống chính trị phải thực hiện đồng bộ những giải pháp, từ đấu tranh phòng ngừa đến đấu tranh trực diện. Theo đó, cần huy động sự tham gia đông đảo của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, đồng bào ta ở trong và ngoài nước vào cuộc đấu tranh này; Tiếp tục cần đẩy mạnh công tác nghiên cứu, giáo dục, tuyên truyền lý luận chính trị nói chung, về Hồ Chí Minh nói riêng, làm cho những giá trị Hồ Chí Minh có sức sống trong thực tiễn hằng ngày của Đảng, của xã hội và mỗi người dân Việt Nam. Khi nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nhu cầu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta thì đấu tranh bảo vệ Người sẽ trở thành hành động “tự thân” của mỗi người dân Việt Nam. Điều này không chỉ mang lại thắng lợi trực tiếp, lâu dài cho cuộc đấu tranh chống luận điệu xuyên tạc Hồ Chí Minh mà còn góp phần quan trọng vào thành công của sự nghiệp đẩy mạnh CNH,HĐH đất nước, xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, đất nước ta ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.