Trần Văn – Kẻ phản động hại dân, hại nước

Chuyến thăm hữu nghị chính thức Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ ngày 30-10 đến 01-11-2022, tiếp tục khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta; đồng thời khẳng định chủ trương nhất quán trong quan hệ: Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc. Nhân sự kiện này, chuyên gia Bredikhin, nhà khoa học chính trị và lịch sử, Tổng biên tập Tạp chí Khoa học Arkhont đã rất tâm đắc khi Tổng Bí thư hai nước cùng nhấn mạnh: Việt Nam và Trung Quốc đi theo con đường xã hội chủ nghĩa, với mục tiêu chính là đảm bảo ấm no và hạnh phúc cho nhân dân.

Ấy vậy mà, trên trang “Doithoaionline” kẻ tự xưng là “Trần Văn” phát tán tài liệu có nội dung hết sức phản động: “Đối ngoại và lựa chọn hàng ‘độc’: ‘vàng’ và ‘tốt’”. Với dã tâm của một phần tử phản động, hại dân, hại nước, “Trần Văn” đưa ra luận điệu hết sức nhảm nhí rằng: “Không ai ngờ trong bối cảnh như hiện nay các viên chức hữu trách ở Việt Nam lại moi phương châm “16 chữ vàng” và “tinh thần bốn tốt” ra dùng lại để chứng minh thiện chí của đảng CSVN, chính quyền Cộng hòa XHCN Việt Nam đối với Trung Quốc”. Hơn nữa, “Y” còn hồ đồ cho rằng: “Trừ Trung Quốc, chẳng có chính quyền của quốc gia nào hứa sẽ giúp đảng CSVN duy trì vai trò lãnh đạo “toàn diện” và “tuyệt đối” tại Việt Nam. Muốn được “người bạn lớn” tận tình hỗ trợ thì phải xài “vàng” và “tốt””. Thực chất, những luận điệu của “Trần Văn” đã cố tình hướng lái dư luận, đánh lừa những người thiếu thông tin, kém hiểu biết, nhẹ dạ cả tin, hùa theo chúng để chống phá Đảng và Nhà nước ta, phá hoại mối quan hệ láng giềng, hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Trung Quốc; chính vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên và người dân Việt Nam cần hết sức tỉnh táo và cảnh giác, nhận diện chính xác bộ mặt thật của những phần tử phản động như “Trần Văn”, kiên quyết đấu tranh bác bỏ những luận điệu sai trái của chúng.

Như chúng ta đã biết, hơn 7 thập niên qua, quan hệ Việt Nam – Trung Quốc tuy có lúc thăng trầm, nhưng hữu nghị, hợp tác vẫn là dòng chảy chính, trở thành tài sản chung quý báu của hai dân tộc, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. Những năm gần đây, nhiều hoạt động bang giao sôi động, hiệu quả diễn ra ở tất cả các cấp, đưa quan hệ Việt Nam – Trung Quốc lên tầm cao mới. Năm 2021, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam – Trung Quốc đạt 165,9 tỷ USD, tăng 24,6% so với năm 2020; Trung Quốc đứng thứ 6/139 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư FDI vào Việt Nam với 3.453 dự án còn hiệu lực, vốn đăng ký 22,42 tỷ USD. Trung Quốc viện trợ cho Việt Nam 7,3 triệu liều vaccine, cung cấp thương mại khoảng 45 triệu liều vaccine và nhiều vật tư y tế giúp Việt Nam phòng, chống đại dịch Covid 19…

Những kết quả nổi bật trong quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc là bằng chứng khẳng định đường lối đối ngoại đúng đắn, sáng suốt, đưa quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam – Trung Quốc ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả mà bất kỳ thế lực thù địch nào cũng không thể phủ nhận được. Cùng với đó, những thành tựu to lớn trong sự nghiệp đổi mới, cải cách mở cửa, cũng như sự phát triển ngày càng tốt đẹp, bền vững mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Trung Quốc là minh chứng xác đáng nhất, bác bỏ hoàn toàn những luận điệu xuyên tạc, vô căn cứ của những phần tử phản động hại dân, hại nước như “Trần Văn”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.