“Trẻ trâu” S.T.T.D Tưởng Năng Tiến

Lợi dụng những “sự kiện” hay vấn đề “nhạy cảm” trong nước cũng như trên thế giới để hô hào, kích động Nhân dân biểu tình chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam là âm mưu, thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch, phản động. Gần đây, qua sự kiện người dân ở Hồng Kông biểu tình đòi xóa dự luật dẫn độ, trên các trang mạng xã hội lại xuất hiện một số luận điệu nhằm thực hiện âm mưu, thủ đoạn trên. Đặc biệt là bài viết của Tưởng Năng Tiến với tiêu để “Con nhà người ta & và con cháu nước mình”. Nội dung bài viết là những luận điệu quy chụp, thiếu khách quan, ngụy biện, với ý đồ đen tối nhằm kích động Nhân dân đặc biệt là tầng lớp thanh niên, thiếu niên học sinh, sinh viên biểu tình, chống phá Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa, phá hoại sự bình yên của đất nước chỉ để thể hiện mình là thanh niên, là “con nhà người ta”.

Thực tế, vai trò to lớn của thanh niên đã được thực tiễn lịch sử Việt Nam khẳng định. Đặc biệt, từ khi có Đảng, được giác ngộ mục tiêu, lý tưởng chiến đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, các thế hệ thanh niên Việt Nam đã trưởng thành về nhiều mặt, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Hiện nay, thanh niên là lực lượng xung kích trong tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, phát triển đất nước.

Thế nhưng dưới góc nhìn của các “nhà dân chủ”, những kẻ tự cho mình là đang “trăn trở với vận mệnh của đất nước”, “trăn trở về vai trò và lý tưởng của tuổi trẻ”. Chúng đưa ra những câu hỏi đại loại là tại sao tuổi trẻ Việt Nam im lặng, rồi quy kết những người trẻ ở Việt Nam bị “nhồi sọ” không dám dấn thân vì lý tưởng. cho rằng người trẻ tuổi ở Việt Nam chỉ lo đeo đuổi những thú vui thấp bé, không dám đứng lên biểu tình, không bằng “con nhà người ta”.

Rõ ràng đây không phải và không thể là thái độ của người “trăn trở với vận mệnh của đất nước”, “trăn trở với lý tưởng của thanh niên, của tuổi trẻ”, mà đây là những luận điệu cực kỳ phản động, coi thường, phủ nhận những hy sinh, mất mát của nhiều thế hệ trẻ Việt Nam.

Tuổi trẻ ở Việt Nam hiện nay được sống trong một đất nước hòa bình, độc lập, thống nhất, được phát triển đầy đủ về thể chất và tinh thần, đa số thanh niên tích cực học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, nâng cao trình độ, nhận thức, tích cực lập thân, lập nghiệp, xứng đáng là lực lượng xung kích tham gia phát triển kinh tế – xã hội, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Có rất nhiều tấm gương tiêu biểu của thanh niên trong học tập: Đạt các giải cao trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế; nhiều thanh niên trở thành những doanh nhân giỏi, những nhà khoa học danh tiếng, họ không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng đến những nơi khó khăn, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa để thực hiện nhiệm vụ, giúp đỡ Nhân dân phát triển kinh tế; sẵn sàng dầm mình trong mưa gió, bão lũ để giúp Nhân dân phòng chống, khắc phục thiên tai, ổn định cuộc sống. Tại sao những hành động cao đẹp đó lại không được Tưởng Năng Tiến và đồng bọn nhắc tới? Phải chăng những “nhà dân chủ”, những “con người tiến bộ” còn có âm mưu, mục đích nào khác? Hay cứ phải là “con nhà người ta” xuống đường biểu tình, gây bất ổn, bạo loạn phá hoại sự bình yên của đất nước mới xứng đáng được chúng tôn vinh, ngưỡng mộ?

Hiện nay, giới trẻ thường hay dùng từ “trẻ trâu” để chỉ những người ngông cuồng, nông nổi có những hành động thiếu suy nghĩ, thích nổi trội hơn mọi người bằng cách thể hiện khác người. Điều này có thể liên tưởng đến “con nhà người ta” của Tưởng Năng Tiến, bởi Y cho rằng: “con nhà mình” cần phải đổ máu thì mới bằng, mới giống “con nhà người ta”; con nhà mình bị “nhồi sọ” bởi các tấm gương tốt đẹp của cha ông đi trước, của những bạn bè cùng trang lứa có nhiều cống hiến cho xã hội, cho đất nước nên không bằng “con người ta”… Rõ ràng, luận điệu của Tưởng Năng Tiến không chỉ dừng lại ở “bày tỏ quan điểm”, “tự do ngôn luận” hay “dân chủ” mà đây là hành vi kích động, nhằm biến thanh niên, biến những người trẻ tuổi trở thành lực lượng “xung kích”, là “ngòi nổ” cho các hoạt động tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo cớ để các thế lực thù địch can thiệp nhằm chống phá Đảng, chống phá chế độ và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Không khó để có thể nhận ra và vạch trần bản chất, âm mưu thâm độc của Tưởng Năng Tiến và đồng bọn. Thế nhưng, vẫn có những người vì thiếu hiểu biết, nhẹ dạ, cả tin bị chúng mua chuộc, dụ dỗ, lừa gạt mà vô tình tiếp tay cho chúng. Vì vậy, chúng ta cần phải hết sức cảnh giác, phản bác, đấu tranh với các luận điệu của Tưởng Năng Tiến và đồng bọn bởi phía sau đó chính là âm mưu thâm độc nhằm phá hoại sự bình yên của đất nước, phá hoại hạnh phúc của Nhân dân, phá hoại tương lai phát triển của thế hệ thanh niên Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on ““Trẻ trâu” S.T.T.D Tưởng Năng Tiến

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares