Trò hề lố bịch của “hội anh em dân chủ”

Như đã thành lệ, cứ mỗi lần cơ quan an ninh Việt Nam tiến hành khởi tố, bắt giam các đối tượng vi phạm pháp luật thì ngay lập tức, đám dân chủ giả cầy lại hùa nhau kêu gào phản đối, mặc dù sự việc đã trắng đen rõ ràng nhưng chúng vẫn tìm cách tung tin thất thiệt để gây áp lực với chính quyền và các cơ quan chức năng. Không nằm ngoài dự đoán, lần này cùng vậy, vào ngày 30/7/2017 vừa qua, khi cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiến hành khởi tố, bắt tạm giam 06 đối tượng bao gồm: Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức, Phạm Văn Trội về hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, quy định tại Điều 79 bộ luật Hình sự thì các thành viên khác của hội nhóm này đã lên tiếng phản đối, kêu gọi sự ủng hộ từ các hội nhóm khác để đòi thả các đối tượng nêu trên. Tuy nhiên, những trò hề lố bịch đó của chúng không thể che lấp và bao biện cho các hành vi phạm tội của các đối tượng nói trên.

Trước hết, cần khẳng định rõ: 06 đối tượng bị bắt nêu trên đều nằm trong “Hội Anh em dân chủ” – một tổ chức tay sai của Việt Tân do Hà Đông Xuyên cầm đầu. Tổ chức này là nơi tập hợp các phần tử phản động chống phá Đảng và Nhà nước ta.

1. Về đối tượng Nguyễn Văn Đài và Lê Thu Hà, mọi người không ai xa lạ gì với các hoạt động ngông cuồng của chúng trong việc tuyên truyền, chống phá đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách và luật pháp của Nhà nước ta. Việc chúng bị khởi tố là điều đã được dự báo trước. Nguyễn Văn Đài là đối tượng đã được một số tổ chức phản động lưu vong tuyển lựa, đưa ra nước ngoài huấn luyện. Sau khi về nước, Đài đã cùng một số người lập nhiều tổ chức phản động như  “Nhóm sáng kiến vì công lý”, Khối 8406, “Đảng Dân chủ Việt Nam”, “Đảng Lạc Hồng”. Đài thường xuyên viết bài xuyên tạc tình hình đất nước, phỉ báng lịch sử. Năm 2007, Đài bị bắt và bị tuyên phạt 5 năm tù giam, 4 năm quản chế. Sau khi ra tù, vẫn chứng nào tật ấy, Đài tiếp tục quay trở lại với con đường chống phá chính quyền. Đài thành lập Hội Anh em dân chủ, Hội cựu tù nhân lương tâm để hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta. Tháng 12/2015, một lần nữa Đài bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Tuy nhiên Đài vẫn không tỉnh ngộ, vẫn ngựa quen đường cũ. Và đây là lần thứ 3, Đài bị bắt và lần này với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

2. Về đối tượng Phạm Văn Trội, mặc dù là một kỹ sư nhưng y không những không đem tài năng của mình để cống hiến cho đất nước mà lại thường xuyên lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do ngôn luận, viết bài, phát tán trên mạng internet, tàng trữ nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc sự thật, nói xấu Đảng và Nhà nước. Ngày 8/10/2009, Phạm Văn Trội đã bị tòa án nhân dân thành phố Hà Nội kết tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xử phạt 04 năm tù giam và 04 năm quản chế tại địa phương. Tuy nhiên, ngay sau khi mãn hạn tù thì Phạm Văn Trội lại ngựa quen đường cũ, tham gia các tổ chức phản động dưới cái tên “Con đường Việt Nam” và “Hội Anh em dân chủ” mà thực chất là cánh tay nối dài của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

3. Về đối tượng Nguyễn Trung Tôn, đây là một mục sư nhưng Tôn lại bị một nhóm phần tử cơ hội chính trị trong nước dụ dỗ, lôi kéo, nên y đã có nhiều hoạt động chống đối gây ảnh hưởng xấu đến an ninh chính trị. Nguyễn Trung Tôn thường xuyên viết bài xuyên tạc, sai sự thật về đường lối và chủ trương của Đảng và Nhà nước đăng trên các trang điện tử phản động của nước ngoài. Bên cạnh đó, Nguyễn Trung Tôn còn móc nối với nhiều phần tử phản động trong nước để thu thập các tài liệu khiếu kiện tại các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội và nhiều địa phương khác để lợi dụng viết bài nói xấu chế độ. Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, ngày 29/12/2011, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt Nguyễn Trung Tôn 02 năm tù giam và 02 năm quản chế tại địa phương. Tuy nhiên, sau khi ra tù Nguyễn Trung Tôn lại chủ động móc nối với đối tượng phản động Nguyễn Văn Đài và tham gia tổ chức “Hội Anh em dân chủ”, tiếp tục có hành động biên soạn, tán phát các bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước nhằm chống phá chính quyền, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

4. Về đối tượng Trương Minh Đức là một trong những đối tượng phản động đã có thời gian ở trong tù vì những hoạt động lợi dụng các quyền tự do dân chủ để chống chính quyền nhân dân. Theo đó, Trương Minh Đức bị bắt vào ngày 5/5/2007 tại Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Sau đó vào ngày 28/3/2008, y bị Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang tuyên án 05 năm tù với tội danh Lợi dụng các quyền tự do dân chủ theo Điều 258 – Bộ luật Hình sự Việt Nam. Sau khi ra tù, mặc dù được nhà nước, chính quyền tạo điều kiện để làm ăn, sinh sống, hòa nhập với xã hội nhưng Trương Minh Đức vẫn chứng nào tật nấy, tiếp tục móc nối với số đối tượng chống đối trong và ngoài nước để trục lợi; tham gia rất nhiều hội đoàn trá hình “đấu tranh dân chủ” để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

5. Về đối tượng Nguyễn Bắc Truyển, đây là phần tử phản động, đã từng tham gia tổ chức phản động “Đảng dân chủ nhân dân”. Trong quá trình hoạt động, Nguyễn Bắc Truyển đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật như: tán phát các truyền đơn có nội dung vu cáo, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước; kêu gọi, kích động biểu tình phản đối Tuần lễ cấp cao APEC năm 2006; lên tiếng ủng hộ những đối tượng vi phạm pháp luật bị xử lí, tuyên truyền kêu gọi đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập… Với các hành vi vi phạm pháp luật nhằm chống phá chế độ, năm 2007, Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Nguyễn Bắc Truyển 04 năm tù giam với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Điều 88 – Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, ngay sau khi ra tù thì Nguyễn Bắc Truyển lại tiếp tục dấn thân vào con đường tội lỗi, chấp nhận bán rẻ lương tâm của mình cho các thế lực phản động để chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

Tóm lại, với một bảng “thành tích” như vậy thì 06 đối tượng nêu trên bị bắt tạm giam và khởi tố là hoàn toàn đúng đắn và phù hợp với pháp luật Việt Nam, đó là cái kết và cái giá phải trả cho những hành động ngông cuồng và ảo tưởng của chúng. Vì vậy, tất cả những chiêu trò tán dương, ủng hộ kêu gào phản đối việc bắt giam và khởi tố 6 đối tượng nêu trên chỉ là trò hề lố bịch của đám dân chủ giả cầy mà thôi./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Trò hề lố bịch của “hội anh em dân chủ”

 • 13 Tháng Tám, 2017 at 3:46 chiều
  Permalink

  Nó đã thành lệ rồi, không có gì làm lạ cả. Mỗi khi những kẻ tuyên truyền và hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam bị đưa ra trước ánh sáng là hàng loạt các “nhà dân chủ” kêu gào ngay./.

  Reply
 • 21 Tháng Tám, 2017 at 10:43 sáng
  Permalink

  Pháp luật, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ không dung túng những kẻ bịa đặt, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, xâm phạm đến lợi ích Quốc gia, đến danh dự, uy tín của Đảng và thậm chí là phản bội Tổ Quốc.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.