TỪ BẢN CHẤT PHẢN ĐỘNG, VŨ ĐÔNG HÀ CỐ TÌNH XUYÊN TẠC SỰ THẬT

Từ ngày 8 đến ngày 12 tháng 7 năm 2019, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam  Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cao cấp Quốc hội nước ta có chuyến thăm chính thức Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa theo lời mời của đồng chí Lật Chiến Thư, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, Ủy viên Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân (Nhân đại) toàn quốc Trung Quốc.

Trong quá trình hội đàm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống Việt – Trung do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông cùng nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vung đắp, là tài sản chung quý báu của Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước. Việc duy trì trao đổi, tiếp xúc giữa lãnh đạo cao cấp hai nước có ý nghĩa rất quan trọng nhằm tăng cường tin cậy chính trị, kịp thời giải quyết các vấn đề tồn tại, nẩy sinh thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển ổn định, bền vững dựa trên các thỏa thuận được hai nước thống nhất và tăng cường giao lưu, thắt chặt quan hệ giữa hai nước theo xu hướng lành mạnh. Xây dựng, phát triển quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Trung Quốc nhằm mục tiêu mang lại đời sống tự do, hạnh phúc cho nhân dân, thẻ hiện tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa.

Truyền thông và dư luận hai nước cũng như truyền thông và dư luận quốc tế đều đánh giá cao kết quả chuyến thăm và làm việc của Đoàn đại biểu cao cấp Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn thị Kim Ngân dẫn đầu với Đại hội Nhân đại (Quốc hội) Trung Quốc. Tuy vậy, trên các trang mạng xã hội, các thế lực thù địch đã xuyên tạc kết quả chuyến thăm này, vu cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề hợp tác chiến lược với Trung Quốc, về các vấn đề biên giới, lãnh thổ, biển đảo và đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội, giao lưu, quan hệ giữa hai Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước. Trong đó, Vũ Đông Hà (Danlambao) là một trong những kẻ đầu têu. Với nhận thức lệch lạc, quan điểm phản động, y đã cố tình xuyên tạc, bôi đen về kết quả chuyến thăm và mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước.

Thứ nhất, Y đã cố tình hiểu sai để xuyên tạc Bản ghi nhớ về kết nối giữa khuôn khổ “Hai hành lang, một vành đai” với sáng kiến “Vành đai và Con đường”. Thực chất, đây là hợp tác phát triển hai hành lang, một vành đai kinh tế bao gồm: 1) Hành lang kinh tế Côn Minh – Lao Cai – Hà Nội – Hải Phòng; 2) Hành lang kinh tế Nam Ninh – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng và Vành đai kinh tế Bắc Bộ đã được thỏa thuận, thực hiện và thúc đẩy phát triển kinh tế của cả hai nước. Như vậy, sáng kiến hợp tác nêu trên có tính liên vùng, xuyên quốc gia nhằm tận dụng và khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế của các địa phương mà “Hai hành lang một vành đai kinh tế” đi qua, đồng thời lan tỏa hiệu ứng của nó đến Tây Bắc, Đông Bắc, đồng bằng Bắc Bộ với Tây Nam Trung Quốc hướng tới mục tiêu cùng có lợi, cùng phát triển bền vững và hòa bình, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam – Trung Quốc.

Thứ hai, nhắc lại vấn đề đặc khu kinh tế, Vũ Đông Hà đã cố tình xuyên tạc, bóp méo sự thật về việc quy hoạch, xây dựng 3 đặc khu kinh tế (Vân Đồn, Vân Phong, Phú Quốc). Y cho rằng thông qua Luật Đặc khu kinh tế, xây dựng 3 đặc khu kinh tế này là bán đất, bán các địa điểm tiền tiêu trên đất liền so với Biển Đông cho Trung Quốc. Trong khi y không chịu hiểu rằng, quy chế đặc khu là để thu hút đầu tư của các doanh nghiệp, doanh nhân trên toàn thế giới chứ không phải dành cho doanh nghiệp, doanh nhân Trung Quốc; chúng ta chỉ cho thuê đất chứ không bán đất và càng không phải bán đất cho Trung Quốc.

Thứ ba, Vũ Đông Hà cố tình xuyên tạc, kích động để chống phá việc Chính phủ Việt Nam đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc Nam. Y cho rằng, đó là lợi ích nhóm, tranh thủ đầu tư để trục lợi, làm tăng gánh nặng nợ cho con cháu; là ưu tiên thầu cho các doanh nghiệp Trung Quốc mà không nhận thức được rằng xây dựng đường cao tốc Bắc Nam mới là dự án, Chính phủ sẽ mở thầu quốc tế công khai, minh bạch.

Rõ ràng với các chiêu bài nêu trên, Vũ Đông Hà và các thế lực thù địch đã cố tình xuyên tạc, gây thù hận, kích động tư tưởng bài Trung, thân Mỹ, thân phương Tây. Qua đó, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước và đặc biệt chúng phủ nhận bản chất truyền thống của dân tộc Việt Nam là coi trọng hòa bình, hữu nghị với các quốc gia, dân tộc trên thế giới. Do vậy, cư dân mạng cần cảnh giác và đấu tranh với tư tưởng, quan điểm phản động của Vũ Đông Hà và các thế lực thù địch nhằm xuyên tạc, phủ nhận đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về đối nội, đối ngoại làm ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia – dân tộc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “TỪ BẢN CHẤT PHẢN ĐỘNG, VŨ ĐÔNG HÀ CỐ TÌNH XUYÊN TẠC SỰ THẬT

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

shares