TỰ XƯNG “ĐẤU TRANH NHÂN QUYỀN” VÀ “TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM” LÀ NHỮNG KẺ VÔ LƯƠNG TÂM NHẤT

Lương tâm là năng lực mang tính tự giác của con người tự giám sát bản thân, tự đề ra cho mình nghĩa vụ đạo đức phải hoàn thành, tự đánh giá hành vi của mình. Nói rộng ra, lương tâm là ý thức chủ quan của cá nhân về nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với xã hội, nó được coi như là nghĩa vụ và trách nhiệm đối với bản thân. Theo đó, lương tâm là nền tảng tinh thần để mỗi người tự điều hướng suy nghĩ, hành động. Người trân trọng lương tâm sẽ có hành vi lành mạnh, đúng đắn, góp điều tốt đẹp với cuộc sống. Đối lập với lương tâm là vô lương tâm.

Các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta đã tự khoác chiếc áo lương tâm cao quý lên mình để che dấu hành vi, trục lợi cho bản thân. Đó là những kẻ mượn danh “đấu tranh nhân quyền” để biện minh cho hành vi chống phá cách mạng Việt Nam, vi phạm pháp luật của Việt Nam. Chúng bị Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam xử lý và được các thế lực thù địch gọi là “tù nhân lương tâm”. Thực chất hành vi của những “tù nhân lương tâm” là: “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo quy định tại Điều 88 của Bộ luật Hình sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Vậy, sự thật hành vi của những “tù nhân lương tâm” là gì, hành vi của họ có thực sự được thúc đẩy từ lương tâm hay không?!. Cần khẳng định rằng thực chất họ là những người vi phạm pháp luật bởi hành vi của họ không xuất phát từ lương tâm. Hay nói cách khác đó là những kẻ vô lương tâm nhất.

Lương tâm luôn là một phạm trù đạo đức, và dù trừu tượng đến đâu vẫn có thể đánh giá lương tâm của mỗi người trên cơ sở họ thực hành các giá trị chân – thiện – mỹ. Theo đó, không thể coi “tù nhân lương tâm” là có lương tâm khi họ “công khai hoạt động chống phá chính quyền, biến nơi ở thành nơi làm ra, tàng trữ, lưu hành, phát tán nhiều tài liệu, hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Dùng nhiều âm mưu thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt như lợi dụng những vấn đề về dân tộc, tôn giáo, nhân quyền… để chống phá sự nghiệp cách mạng của Việt Nam. Thực hiện nhiều hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia, lập tổ chức phản động, tuyên truyền đả kích, bôi nhọ, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách, nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và lật đổ Nhà nước, Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đơn cử như  Nguyễn Văn Lý: “lợi dụng các quyền tự do dân chủ, kích động nhân dân chống chính quyền, chống chế độ, gây phương hại tới an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội”; Nguyễn Ngọc Như Quỳnh: “đưa ra đường lối, các kế hoạch hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, cấu kết với đối tượng cầm đầu tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài để bàn bạc, thống nhất phương thức hoạt động để lật đổ chính quyền nhân dân…” còn Trần Huỳnh Duy Thức; “thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ đa nguyên, đa đảng; kích động người dân Giáo xứ Trung Nghĩa (Hà Tĩnh) bao vây, tấn công tổ tuần tra của Công an, đập phá tài sản nhà trưởng Công an xã, kéo lên trụ sở Công an huyện, gây mất trật tự an ninh” … và nhiều kẻ khác cũng có những hành vi vô lương tâm như vậy.

Sự vô lương tâm của họ còn được chính những người “cùng hội cùng thuyền” với chúng thừa nhận. Kim Âu – một kẻ nổi tiếng chống cộng, ông ta cho rằng: “Gọi chúng là tù nhân lương tâm thì sai nên sửa lại là “tù nhận lương tháng” mới đúng”! Ông Kim Âu còn chỉ rõ các “tù nhân lương tâm” này không quan tâm đến nhân quyền, mà chỉ hoạt động để kiếm tiền tài trợ của nước ngoài. Trần Khải Thanh Thủy, sau khi ra nước ngoài định cư, qua bài “Cây muốn lặng, gió chẳng đừng”, kể ra các khoản lương hằng tháng người này được chu cấp gồm: tổ chức khủng bố “Việt Tân” 200 USD, Bích Huyền 400 USD, Báo Người Việt 200 USD, “từ Đàn chim Việt đến Viet Tide, Người Việt, Thời báo, bèo nhất cũng trả 25 USD, cao nhất là 80 – 100 USD/bài, còn lại từ 30 – 50 USD một bài”!… Do đó, chỉ có thể coi đây là những người buôn bán lương tâm, họ lấy “nhân quyền” để làm chỗ dựa, là thế lực giúp họ biện hộ cho mọi hành vi kiếm chác bất minh của mình.

Do vậy, chỉ có thể khẳng định những kẻ tự xưng là “đấu tranh cho nhân quyền” hay là “tù nhân lương tâm” thực chất chúng là những kẻ vô lương tâm nhất./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “TỰ XƯNG “ĐẤU TRANH NHÂN QUYỀN” VÀ “TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM” LÀ NHỮNG KẺ VÔ LƯƠNG TÂM NHẤT

  • 24 Tháng Mười Hai, 2020 at 9:13 sáng
    Permalink

    những kẻ tự xưng là “đấu tranh cho nhân quyền” hay là “tù nhân lương tâm” thực chất chúng là những kẻ vô lương tâm nhất

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.