Từ xuyên tạc công tác phòng, chống Covid-19 đến xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng

Xuyên tạc, bịa đặt, đổi trắng thay đen vốn dĩ là món quen thuộc của những kẻ bất lương, bất nghĩa cứ nhai đi nhai lại trên các trang mạng, gây hoang mang trong dư luận nhằm chống phá Đảng, chống phá Nhà nước. Trên baotiengdan, Nguyễn Anh Tuấn có những lời lẽ hằn học, xuyên tạc, ra sức phá hoại công cuộc chống dịch của cả nước trong thời gian qua. Nguy hiểm và thâm độc hơn, nhân việc này, hắn quay sang đả phá vai trò lãnh đạo của Đảng, kêu gọi Đảng phải đổi mới triệt để về chính trị, từ bỏ vai trò độc tôn lãnh đạo đất nước gây bức xúc trong dư luận những ngày vừa qua. Cái sai lầm và phản động lớn nhất trong bài viết của Nguyễn Anh Tuấn ở hai điểm lớn sau:

Thứ nhất, Nguyễn Anh Tuấn chẳng hiểu về lý luận đổi mới.

 Thực tế, trong công tác phòng, chống dịch mấy tháng gần đây, có những nội dung, có những mặt công tác, có những nhiệm vụ cụ thể ở đâu đó chưa thật hiệu quả., phương pháp tiến hành chưa sát với từng địa phương. Đó là một tất yếu, vì phòng, chống dịch trên quy mô rộng lớn, hơn nữa với tính chất cực kỳ nguy hiểm, khó lường của dịch COVID-19, một số địa phương chưa có nhiều kinh nghiệm trong phương pháp tiến hành, hiệu quả chưa được như mong muốn. Lợi dụng những vấn đề này, Nguyễn Anh Tuấn đã viết bài dưới dạng đóng góp ý kiến, hiến kế cho hệ thống chính trị các cấp về vận hành công tác phòng, chống dịch hiện nay. Và cuối cùng, hắn kêu gọi phải đổi mới công tác chống dịch bằng việc đập hết những cái gì đã làm đi để làm cái khác,

Như vậy, rõ ràng hắn đang có ý đồ phủ nhận sạch trơn toàn bộ những kết quả của chúng ta thời gian vừa qua trong phòng, chống dịch. Chúng ta đều biết phòng, chống đại dịch COVID 19 là nhiệm vụ vô cùng phức tạp, nguy hiểm. Song với quyết tâm cao, toàn thể nhân nhân và hệ thống chính trị các cấp đã vào cuộc với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và chúng ta đã đạt được những thành quả quan trọng, qua đó đã chứng minh sự đúng đắn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước ta cũng như những nỗ lực vượt bậc của cả hệ thống chính trị các cấp và nhân dân cả nước. Những lời lẽ xuyên tạc, phủ nhận của Nguyễn Anh Tuấn chứng tỏ y không hiểu gì thực tế về tình hính Việt Nam và kết quả công tác phòng chống dịch thời gian vừa qua, đồng thời cũng khẳng định rằng y không có hiểu biết gì về công cuộc đổi mới của Việt Nam đang được thực hiện rất hiệu quả. Người đã không có hiểu biết gì về đổi mới mà ra sức kêu gọi đổi mới thì thật nực cười.

Thứ hai, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và người dân Việt Nam trong việc ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 trong đợt dịch bùng phát lần thứ tư vừa qua là một sự khẳng định chính xác sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, đó là sự đoàn kết thống nhất giữa Đảng, chính phủ, các cấp, các ngành với nhân dân; Điều đáng lên án đối với Nguyễn Anh Tuấn trong bài viết khi y kiến nghị “Loại bỏ việc mặc định quyền lãnh đạo của Đảng Cộng sản, để Hiến pháp trở thành Văn bản có giá trị cao nhất của đất nước”???, y còn cho rằng từ năm 1986 chúng ta đã đổi mới triệt để về kinh tế, thì đến lúc này chúng ta phải bắt tay ngay vào thực hiện đổi mới chính trị bằng việc thay đổi thể chế chính trị, loại bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng ra khỏi các hoạt động xã hội… Đây là những luận điểm vô căn cứ và hết sức phản động, trắng trợn xuyên tạc của Nguyễn Anh Tuấn. Y phải hiểu rằng, sự lãnh đạo đúng đắn, kịp thời của Đảng bằng các chủ trương, quyết sách là nguồn gốc của mọi thắng lợi của dân tộc Việt Nam đã được thực tế khẳng định.

Là người Việt Nam chân chính, không ai là không hiểu được sự thâm hiểm và ý đồ phá hoại của những kẻ phản động như Nguyễn Anh Tuấn. Cho dù cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19 còn nhiều khó khăn, phức tạp, nhưng với quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân chúng ta nhất định thắng lợi, đó là minh chứng để một lần nữa đập tan mưu đồ đen tối của những kẻ trở cờ, phản động, những kẻ hèn nhát và vô ơn bội nghĩa./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.