Vạch mặt bọn kêu gọi biểu tình về môi trường

Lợi dụng việc cá biển chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung và những mất mát của ngư dân, trong thời gian qua một số đối tượng phản động, chống đối đã xuyên tạc, bịa đặt và kích động, kêu gọi người dân biểu tình với khẩu hiệu “Xuống Đường Vì Môi Trường” vào 9h sáng chủ nhật ngày 1/5/2016 ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Tĩnh. Những phần tử này là ai? chúng hoạt động với mục đích gì và cách thức thực hiện ra sao? Bài viết này góp phần vạch trần bộ mặt thật của những kẻ kêu gọi biểu tình về môi trường.

Như chúng ta đã biết sau khi cá biển chết hàng loạt ở một số tỉnh miền Trung, rất nhiều thông tin đa chiều và không giới hạn về vụ việc đã được truyền tải khá mạnh mẽ qua hệ thống truyền thông chính thống và mạng xã hội. Việc báo chí và mạng xã hội đưa tin thiếu kiểm chứng, thậm chí thổi phồng (như clip thử nghiệm cá chết 2 phút trong nước biển Vũng Áng), khiến người dân cả nước hoang mang đi kèm với việc phản ứng, xử lý chậm chạp của chính quyền địa phương và các bộ ngành hữu quan được những kẻ lợi dụng “đấu tranh dân chủ” cho đây là cơ hội ngàn vàng, nhất là vào thời điểm kỷ niệm sự kiện lịch sử 30/4 và ngày quốc tế 1/5. Khi nỗi bức xức của dư luận dâng cao, thì cũng là lúc các phần tử chống đối và các tổ chức phản động đã lợi dụng sự kiện này, kích động nhân dân biểu tình dưới khẩu hiệu “cứu giúp nhân dân miền Trung”, “bảo vệ môi trường”, tạo cơ sở để hình thành các tổ chức “xã hội dân sự” chống Đảng, Nhà nước. Tại sao chúng kêu gọi biểu tình tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh? Vì đây là hai thành phố đông dân nhất, là những trung tâm kinh tế, chính trị của cả nước. Chúng hy vọng tổ chức biểu tình ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có số lượng người tham gia đông hơn, gây áp lực với chính quyền và các cơ quan chức năng. Thực chất, chúng không quan tâm đến nhân dân miền Trung, đến môi trường. Âm mưu của chúng là lợi dụng biểu tình để tuyên truyền làm giảm lòng tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước.

Một trong những tổ chức hăng hái, đi đầu kích động, chống đối là tổ chức khủng bố Việt Tân. Tổ chức này đã chỉ đạo cho các phần tử chống đối trong nước kích động biểu tình. Chúng cho rằng, phải có biểu tình lớn, phải có bạo loạn thì chúng mới có điều kiện ra tay. Chúng đã công khai, không hề giấu diếm về việc lợi dụng sự bức xúc của người dân biến thành cao trào tạo ra phong trào biểu tình, với nội dung chỉ đạo như sau: “Cái mà chúng ta cần nhất là phải tạo ra các phong trào biểu tình, phải nâng nỗi bức xúc của người dân lên thành cao trào. Hãy thành lập ngay các cuộc biểu tình nhỏ lẻ và sau đó tìm mọi cách nhân rộng nó lên thành biểu tình lớn rõ chưa. Phải có biểu tình, bạo động thì chúng ta mới có điều kiện để ra tay. Chúng ta không cần cá mà cũng chẳng cần biển nhưng đó là cơ hội cực tốt cho chúng ta. K2 hãy cho anh em triển khai ngay lập tức đi. Động viên người dân Vũng Áng tham gia biểu tình càng đông thì càng tốt. Tiền cho nhóm thì Ad sẽ chuyển ngay sau một giờ nữa. Ok”

Thời gian qua, các đối tượng phản động đã ra sức tuyên truyền, xuyên tạc, kích động người dân tham gia biểu tình. Chỉ cần nhìn vào những kẻ đang kêu gào mọi người dân “Xuống Đường Vì Môi Trường” và tìm hiểu họ qua facebook cá nhân đã có thể khẳng định họ không phải vì bảo vệ môi trường, mà họ là những kẻ lợi dụng vụ “cá chết” ở miền Trung để kích động, bạo loạn. Các gương mặt như Hoàng Dũng, Trương Minh Tam, Bạch Hồng Quyền, cầm đầu cái gọi là “Phong trào con đường Việt Nam” được hậu thuẫn bởi các phần tử, tổ chức phản động lưu vong như VOICE (do Trịnh Hội cầm đầu, con đẻ của tổ chức phản động Việt Tân, có trụ sở tại Manila, Phillipines cấu kết với các tổ chức phi chính phủ), Nguyễn Xuân Ngãi (nguyên Phó Chủ tịch Đảng nhân dân hành động), Nguyễn Công Huân (cầm đầu trang Dân Luận), Nguyễn Lân Thắng, Mai Thanh cùng một số thành viên No-U (cộng tác viên của RFA, Việt tân và một số hãng tin nước ngoài), Nguyễn Anh Tuấn (thành viên VOICE, tổ chức ngoại vi của Việt tân)…đang liên tục hô hào biểu tình trên facebook, đưa tin bài chủ yếu hướng vào việc vận động biểu tình ngày 30/4 và 1/5. Các bài phỏng vấn, clip, bài viết… được thực hiện với hệ thống máy quay, ghi âm chuyên nghiệp cho thấy, những cá nhân này chuyên sống bằng nghề “bán tin”, “biểu tình”, “cộng tác” với các cá nhân, tổ chức chống Việt Nam ở nước ngoài đã đạt đến trình độ “chuyên môn cao” trong kích động biểu tình và chống phá, luôn chầu chực mỗi khi có “thảm họa” là thổi phồng và kích động. Các “kịch bản” này đã được các “chuyên gia” chống chính quyền đào tạo bài bản ở VOICE như Phạm Thị Đoan Trang, các khóa tập huấn của “Phong trào con đường Việt Nam”, “Hội anh em dân chủ” mở ra trong nước hay cộng tác với Việt tân mở ra ở các nước xung quanh Việt Nam …Tổ chức phản động còn lập ra trang mạng “Xuống Đường Vì Môi Trường” để hô hào biểu tình ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng vào 9h sáng ngày Chủ nhật 1/5. Nhìn trang mạng “Xuống Đường Vì Môi Trường” chúng ta thấy rõ bộ mặt của các đối tượng Dũng Phi Hổ, Phương Uyên Nguyễn, Quyết Hồ, Hoàng Dũng, Cao Thu, Nguyễn Lân Thắng là các thành viên tạo ra và điều hành trang mạng này ngày đêm bơm thông tin kích động. Dũng Phi Hổ một đối tượng phản động đã sử dụng logo “Tôi chọn cá” có nền cờ vàng ba sọc của chính quyền Ngụy, ca ngợi “cờ vàng” đúng vào sự kiện 30/4 giải phóng miền Nam do đối tượng Nguyễn Tiến Dũng đang sống ở San Jose (Mỹ) thiết kế và cung cấp.

Trên thực tế, trong thời gian qua chúng đã kích động người dân biểu tình nhỏ lẻ tại các điểm nóng trong vụ cá chết hàng loạt như Vũng Áng – Hà Tĩnh, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị. Sử dụng báo chí lề trái tuyên truyền sau đó kích động trên quy mô lớn hơn ở các tỉnh khác và tiến hành biểu tình ở hai Thành phố lớn là Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Đi kèm với việc đó là thù lao cho những kẻ đi lôi kéo, kích động được chúng “bơm” ngay cho nóng hổi, kịp thời. Chúng còn thâm độc hơn đó là sẽ bố trí một số kẻ giả danh làm công an, lực lượng bảo vệ để đàn áp người dân. Sau đó chúng quay phim, chụp ảnh để tung tin, loan truyền chính quyền đàn áp người dân thể hiện “lòng yêu nước”, vu cáo chính quyền vi phạm dân chủ, nhân quyền,…Khi có cơ hội chúng thổi bùng cuộc biểu tình từ ôn hòa sang bạo động, phá hoại tài sản công cộng lúc đó cuộc biểu tình sẽ trở lên vô cùng phức tạp, chúng còn để lộ về khoản thù lao cho những ai tham gia biểu tình, ủng hộ chúng. Nhưng khi không ổn, có biến chúng sẽ chuồn và để người dân ở lại chịu trận cho chúng. Đúng là những kẻ thâm độc và nham hiểm hại nước, hại dân đã nghĩ ra những kế hoạch bẩn thỉu để kiếm chác.

Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam hãy đề cao cảnh giác trước những âm mưu thủ đoạn thâm độc của bọn chúng. Kiên quyết không để rơi vào cái bẫy kích động của bọn phản động. Phải hết sức tỉnh táo, kiềm chế, cảnh giác cao độ, không để cho kẻ xấu lợi dụng, rủ rê, kích động dẫn đến những hành vi đi ngược lại với lợi ích của người dân, vi phạm pháp luật./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Vạch mặt bọn kêu gọi biểu tình về môi trường

  • 23 Tháng Năm, 2016 at 10:41 sáng
    Permalink

    Trong khi các cơ quan chức năng đang nỗ lực làm rõ nguyên nhân cá chết và đưa ra giải pháp khắc phục thì có những tổ chức, những nhóm người đã lợi dụng để kích động, lái mục tiêu của các cuộc tụ tập sang những yêu sách chính trị, chống phá Nhà nước, phục vụ cho những toan tính lợi ích cá nhân được bao bọc bởi cái vỏ “vì cộng đồng, vì tương lai dân tộc”.Với tư cách công dân, mỗi người nên chọn thái độ đồng hành cùng Nhà nước bằng những hành động thiết thực, trách nhiệm nhất với bản thân mình và đồng bào mình.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.