Vạch mặt sự vu khống, xuyên tạc của Phạm Trần

Gần đây, Phạm Trần có bài viết: Đối thoại với ai – Đối thoại cái gì. Bài viết đã đưa ra những thông tin sai lệch nhằm bóp méo, phủ nhận chủ trương, quan điểm đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta trong đối thoại với dân và trong quan hệ ngoại giao với láng giềng. Do đó, chúng ta cần vạch mặt sự vu khống, xuyên tạc của Phạm Trần.

Thứ nhất, cần phải khẳng định, việc Phạm Trần coi chủ trương, quan điểm đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta trong đối thoại với dân là mị dân chính là sự vu khống, xuyên tạc trắng trợn. Tại Hội nghị sơ kết một năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Phạm Trần đã thêm bớt, uốn nắn nhằm cố tình làm cho người đọc hiểu sai về ý nghĩa đích thực của thông tin từ Hội nghị. Thực ra, phát biểu của đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị – Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương trong Hội nghị về việc “Chúng ta không sợ đối thoại, không sợ tranh luận” với dân, với các tổ chức lực lượng trong xã hội là một việc làm thường xuyên của Đảng. Bởi vì, với Đảng tranh luận, đối thoại là phát huy dân chủ, tự phê bình và phê bình và là cơ sở để hình thành chân lý, giúp Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh.

Trong thực tiễn, trên cơ sở quan điểm, chủ trương đối thoại đúng đắn của Đảng, thời gian qua, Đảng bộ và chính quyền các cấp đã giải quyết rất tốt những vướng mắc với dân về đất đai, về môi trường. Phạm Trần kẻ chuyên đi moi móc thông tin chắc hẳn tỏ tường hơn hết. Song, dù quá tỏ tường nhưng với bản chất của một kẻ phản động, Phạm Trần đã cố tình vu khống, xuyên tạc việc một Chủ tịch thành phố đến đối thoại với dân là việc làm nhỏ nhoi hay việc “Ban Tuyên giáo Trung ương đang chờ Ban Bí thư thông qua một văn bản hướng dẫn về việc tổ chức trao đổi và đối thoại” là mị dân. Sự vu khống, xuyên tạc của Phạm Trần dù có tinh vi, xảo quyệt đến mấy thì cũng không che đậy được bộ mặt phản động và không đánh lừa được dư luận. Bởi người dân Việt Nam luôn thấu hiểu, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn sẵn sàng đến gặp dân, trao đổi, đối thoại với dân, lắng nghe và giải quyết những khúc mắc trong dân. Người dân cũng luôn tin rằng, khi Đảng đã có chủ trương thì Đảng nhất định sẽ thực hiện. Cho nên, việc chờ thông qua văn bản hướng dẫn về việc tổ chức trao đổi và đối thoại, thì đó cũng là việc bình thường.

Thứ hai, Phạm Trần cố tình vu khống, xuyên tạc về chủ trương, quan điểm đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta trong ngoại giao với láng giềng. Sự vu khống, xuyên tạc của Phạm Trần được thể hiện rõ qua việc Phạm Trần đã cố tình làm sai lệch thông tin để quy chụp rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam “chỉ biết bám vào Trung Hoa để tồn tại”. Phạm Trần cũng cóp nhặt, moi móc thông tin để bóp méo sự thật về việc Đảng ta cho Trung Quốc vào khai thác Bauxite ở Tây Nguyên, và nhà máy gang thép Formosa Hà Tĩnh cũng do “Trung Quốc đứng sau chống lưng”.

Song, sự bóp méo, làm sai lệch thông tin của Phạm Trần cũng không thể che lấp được bản chất phản động và không lừa gạt được người dân. Bởi vì, đường lối, nguyên tắc ngoại giao của Đảng ta không chỉ với Trung Quốc mà còn với các nước trên thế giới luôn rõ ràng, minh bạch và ai cũng có thể hiểu, đó là: Độc lập tự chủ; bình đẳng; tôn trọng lẫn nhau, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau; cùng nhau thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ, phát triển và tiến bộ. Vì thế, với kẻ luôn chất chưa tư tưởng chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam như Phạm Trần không những cố tình không hiểu nguyên tắc này, mà còn tìm mọi cách để xuyên tạc về dự án Bauxite Tây Nguyên do Trung Quốc trúng thầu và cũng trắng trợn vu khống Nhà máy Formosa Hà Tĩnh cũng do “Trung Quốc đứng sau chống lưng”. Dù sự thật ai cũng biết, dự án Bauxite Tây Nguyên đã và đang mang lại lợi ích to lớn cho vùng Tây Nguyên và cả nước; còn Nhà máy Formosa là của chủ thầu người Đài Loan.

Càng thêm bớt, cóp nhặt, làm sai lệch thông tin nhằm vu khống, xuyên tạc các quan điểm, chủ trương của Đảng trong đối thoại, trao đổi với dân, trong ngoại giao với láng giềng càng thể hiện rõ bản chất phản động, chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam của Phạm Trần. Thủ đoạn của Phạm Trần dù có tinh vi, xảo quyệt đến mấy thì cũng không che mắt được nhân dân và không che đậy được bản chất vu khống, xuyên tạc của kẻ phản động.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Vạch mặt sự vu khống, xuyên tạc của Phạm Trần

  • 8 Tháng Bảy, 2017 at 6:33 chiều
    Permalink

    Vấn đề đối thoại luôn được Đảng, Nhà nước Việt Nam giải quyết hợp tình, hợp lý nhằm phát huy tính sáng tạo của nhân dân trong công cuộc kiến thiết đất nước

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.