Vạch rõ mưu mô thâm độc, phản động của Trân Văn

Việc Trân Văn mượn chuyện một đại tá người Mỹ xuống xe đứng chào dưới mưa khi đám tang đi qua để bàn về đạo đức của con người Việt Nam hiện nay; nói về chế độ xã hội chủ nghĩa do Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Một bình luận, bề ngoài có vẻ rất bình thường, nhưng bên trong lại chứa đựng một mưu mô thâm độc, nham hiểm, xuyên tạc, phủ nhận nền giáo dục của Việt Nam, cần phải bác bỏ.

Thứ nhất, Trân Văn đã đánh tráo thật giả, trắng đen nhằm hướng lái dư luận hiểu sai bản chất của sự việc, qua đó phủ nhận nền giáo dục của Việt Nam. Trân Văn cho rằng, hành động nhường đường, cúi chào khi đám tang đi qua là cử chỉ “tốt đẹp” của người Mỹ và người miền Nam trước đây. Còn với những “con người xã hội chủ nghĩa” ở Việt Nam hiện nay thì ngược lại: bấm kèn, bóp còi giành đường, không có các hành động nhân văn như nhường chỗ, giúp đỡ người tàn tật, người già, phụ nữ, trẻ em… qua đó xuyên tạc quy chụp cho nền giáo dục ở Việt Nam đã “ngược hướng với việc giữ gìn, vun bồi các giá trị nhân bản”.

Như chúng ta đã biết, những giá trị nhân văn, nhân bản của người Việt đã được xây dựng, bồi đắp qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước. Nó đã trở thành chân lý gắn liền với cuộc sống hàng ngày của người dân đất Việt. Những hành động như “lá lành đùm lá rách”, “kính trên nhường dưới”, “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”; những tấm gương, hình ảnh giúp người trong bão lũ, tự nguyện chia sẻ, động viên với những mất mát của hàng xóm, láng giềng, dắt người già qua đường, nhường chỗ cho phụ nữ mang thai, trẻ em trên xe buýt… ngày càng xuất hiện nhiều, dần trở nên rất đỗi bình thường trong xã hội và luôn ăn sâu trong máu thịt mỗi người dân Việt. Cũng chính nhờ những giá trị nhân văn, nhân bản đó, mà người Việt đã vượt qua biết bao thiên tai, địch họa và nay vẫn luôn đoàn kết, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách để xây dựng nên một xã hội xã hội chủ nghĩa công bằng, dân chủ, văn minh, giàu mạnh.

Dẫu biết rằng, trong xã hội, lúc này hay lúc khác, ở nơi này hay nơi kia, vẫn có những hành động, hình ảnh đi trái với các giá trị nhân văn. Nhưng đó chỉ là những hiện tượng thiểu số, “con sâu làm rầu nồi canh” mà thôi. Những hành động, hành vi chưa nhân văn, không nhân văn, không chỉ có trong xã hội Việt Nam, mà bất cứ xã hội nào, kể cả nước Mỹ cũng tồn tại. Đây là những vấn đề xã hội cần phải lên án, ngăn chặn, giải quyết. Trân Văn lấy một vài hành động xấu để đánh tráo thật giả, trắng đen, để quy chụp, phủ nhận cả một nền giáo dục của đất nước là hành vi vô văn hóa cần phải bác bỏ.

Thứ hai, thông qua những bình luận lố bịch về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ ở Việt Nam, Trân Văn đã cố tình bôi nhọ, xuyên tạc Đảng và Nhà nước. Trần Văn cho rằng, việc “xác định trình độ lý luận chính trị để lựa chọn, bổ nhiệm cán bộ chủ chốt” dẫn đến tình trạng cán bộ phải “thuê làm – sử dụng bằng giả”. Đây là luận điệu dựng chuyện, xuyên tạc của Trân Văn. Một thực tế rõ như ban ngày, cán bộ trong bộ máy công quyền ở bất cứ quốc gia nào, bên cạnh hệ thống luật pháp còn phải tuân thủ đường lối chính trị của Đảng cầm quyền ở quốc gia đó. Việt Nam cũng không phải ngoại lệ, nên việc cán bộ phải học lý luận chính trị để nắm bắt đường lối quan điểm của Đảng là hết sức bình thường và cần thiết. Việc học lý luận chính trị của cán bộ cũng không liên quan đến việc gia tăng làm giả bằng cấp của một số cán bộ như Trân Văn suy diễn.

Ngoài ra, bằng nhiều thủ đoạn khác nhau, Trân Văn đã quy chụp cho một số cán bộ “ăn nói càn rỡ, dối trá”, qua đó bôi nhọ công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Đảng ta. Nhưng thủ đoạn này của Trân Văn không những không lừa phỉnh được những người Việt Nam chân chính, không hạ thấp được uy tín của đội ngũ cán bộ đảng, nhà nước Việt Nam, mà còn chứng tỏ Trân Văn đích thực là kẻ lường gạt, đặt điều, miễn sao đạt được mục đích chống phá Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Trân Văn càng lố bịch, đâm bị thóc chọc bị gạo, xuyên tạc Đảng, Nhà nước Việt Nam, xúc phạm con người Việt Nam bao nhiêu, càng chứng tỏ y là kẻ vô văn hóa cần lên án và bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Vạch rõ mưu mô thâm độc, phản động của Trân Văn

  • 3 Tháng Chín, 2017 at 7:43 sáng
    Permalink

    sự thật là giáo dục có vấn đề, đạo đức có suy đồi.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.