VẠCH TRẦN LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA NGUYÊN ANH

Gần đây, trên mạng internet, Nguyên Anh đã đăng tải bài viết có tựa đề “Việt Nam đất nước – con người hôm nay”. Nội dung bài viết với những luận điệu xuyên tạc, suy diễn vô căn cứ, bóp méo sự thật về sự hình thành lãnh thổ quốc gia; chính sách khai thác tài nguyên và các chính sách an sinh xã hội. Có thể thấy, đây là những luận điệu suy diễn, xuyên tạc sự thật hết sức thô thiển, bỉ ổi của y nhằm bóp méo sự thật, gây ra nhận thức lệch lạc, mất niềm tin đối sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Vì vậy, cần phải tỉnh táo để nhìn nhận đúng bản chất trên một số nội dung sau:

1.Cần phải nhận thức đúng về sự hình thành lãnh thổ nước ta

 Trong bài viết, Nguyên Anh xuyên tạc rằng, lãnh thổ nước ta trước đây nằm sâu trong lãnh thổ Trung Quốc nhưng do bị lấn ép nhiều nên phải trôi dạt đến phía Nam hôm nay. Đây là những thông tin xuyên tạc, phản ánh sai lệch hoàn toàn sự thật nhằm kích động, chia rẽ sự thù hằn dân tộc. Bởi lẽ các nghiên cứu khảo cổ và lịch sử đã chỉ ra rằng: lịch sử Việt Nam nếu tính từ lúc có mặt con người sinh sống thì đã có hàng vạn năm trước Công nguyên, sinh sống từ thời đại đồ đá cũ thuộc nền văn hóa Tràng An, Ngườm, Sơn Vi và Soi Nhụ trên vùng châu thổ sông Hồng  và sông Mã ngày nay. Thế nên luận điệu lãnh thổ Việt Nam trước đây nằm sâu trong lãnh thổ Trung Quốc là vô căn cứ. Bỉ ổi hơn, trong bài viết trên, Nguyên Anh còn bịa đặt nên chuyện Việt Nam chiếm đất của Cam Pu Chia năm 1978. Y đã phủ nhận sự hi sinh xương máu của hàng chục vạn cán bộ, chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam trong chiến đấu giúp đỡ nhân dân Cam Pu Chia thoát khỏi thảm họa diệt chủng do Khơ me đỏ gây ra. Do vậy, có thể thấy đây là những luận điệu ngụy tạo, đê hèn của những tên phản động trong bôi nhọ lịch sử dân tộc nhằm chia rẽ mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước láng giềng.

2.Việt Nam luôn quan tâm đến phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường và các chính sách an sinh xã hội

 Cũng trong bài viết trên, y đưa ra những luận điệu xuyên tạc Đảng và Nhà nước ta đã khai thác kiệt quệ tài nguyên, thiên nhiên như rừng, than, dầu khí. Tuy nhiên, chúng không thấy hay cố tình không thấy rằng, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm tới phát triển kinh tế bền vững. Một mặt, chúng ta khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước, mặt khác luôn quan tâm, bảo vệ, phát triển bền vững nguồn tài nguyên đó như tinh thần của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu: không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế.

Bên cạnh đó, chứng kiến sự ổn định và phát triển của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng ta, Nguyên Anh và những phần tử phản động đã xuyên tạc các chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước ta như nguyên tắc tính giá điện theo bậc lũy tiến; các phương tiện giao thông phải nộp phí tại các trạm BOT; học sinh đi học thì phải đóng tiền và những thứ thuế khác (thuế nhà, thuế đất, thuế xe, VAT…), chúng cho rằng Đảng và Nhà nước ta thu thuế là “cai trị”, “bóc lột”, “làm tiền” nhân dân. Từ luận điệu xuyên tạc trên có thể thấy Nguyên Anh là kẻ ấu trĩ về nhận thức, thù địch về chính trị. Bởi lẽ, mọi quốc gia trên thế giới này, kể cả các nước phát triển và các nước đang phát triển đều thu thuế trên để tạo ra nguồn lực tái đầu tư cho sự phát triển của đất nước. Đi học phải đóng học phí, đi viện phải trả viện phí, đi đường phải trả lộ phí… đó cũng là lẽ rất bình thường mà ai cũng hiểu. Hơn nữa, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm thực hiện các chính sách an sinh xã hội cho người dân, nhất là vùng sâu, vùng xa, bảo đảm công bằng xã hội.

Những luận điệu trong bài viết “Việt Nam đất nước – con người hôm nay” cho thấy Nguyên Anh là một kẻ phản động chính trị, ấu trĩ về mặt nhận thức. Y đã suy diễn vô căn cứ, tạo dựng, bóp méo sự thật về bản chất sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội. Vì vậy, mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác và kiên quyết vạch trần và đấu tranh bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.