Vạch trần sự xuyên tạc của kẻ phản động Thành Đỗ

Gần đây, trên trang mạng Danlambao, bút danh Thành Đỗ có bài viết “Tản mạn về luật An Ninh Mạng Việt Nam”. Nội dung bài viết tập trung xuyên tạc Luật An ninh mạng, nói xấu chế độ và kích động nhân dân chống đối chính quyền.

Thứ nhất, Thành Đỗ xuyên tạc mục đích ra đời của Luật An ninh mạng

Ngày 01/01/2019, Luật An ninh mạng chính thức có hiệu lực. Lợi dụng sự kiện này, Thành Đỗ xuyên tạc rằng: “Sự thật là luật ANM được ra đời chỉ vì nhà cầm quyền VN, một nước cộng sản và dân chủ giả hiệu bị buộc phải tạo thêm cơ hội, tạo ra thêm các đặc quyền diễn đạt luật và cuối cùng là “quy ra tiền” cho bộ máy công an có dịp kiếm thêm “bù đắp” vào các khoảng thu khác nay đã cũ hoặc bại lộ hoặc không còn dễ ăn như làm chốt chặn trên đường kiếm bạc lẻ hay hành dân trong đồn công an về giấy tờ linh tinh hành chính mà người dân thường nói là: Hành dân là chính”. Đây là sự xuyên tạc trắng trợn, hàm hồ, vô căn cứ. Sự thật là: Luật An ninh mạng ra đời xuất phát từ bối cảnh tình hình an ninh mạng trong nước và yêu cầu bảo vệ an ninh quốc gia, bí mật Nhà nước, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, phù hợp với thông lệ quốc tế và quy định của Hiến pháp. Luật An ninh mạng cũng như nhiều bộ luật khác ra đời đều nhằm hướng đến mục đích là tạo ra những khung pháp lý để bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, quyền lợi của công dân và tạo sự bứt phá về hiệu quả kinh tế, xã hội. Mọi hành vi lợi dụng không gian mạng, để truyền bá những thông tin xấu độc, cùng với những tin tức giả mạo, những phát ngôn thù ghét, ảnh hưởng tiêu cực đến thuần phong, mỹ tục, đe dọa an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội của Việt Nam đều thuộc phạm vi điều chỉnh và bị xử lý theo Luật An ninh mạng. Theo số liệu thống kê của Liên Hợp Quốc, trước Việt Nam có 138 quốc gia đã ban hành Luật An ninh mạng. Sự cần thiết và mục đích ra đời của Luật An ninh mạng ở Việt Nam là hoàn toàn khách quan và phù hợp với xu thế tất yếu của quá trình hội nhập. Những Luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc của kẻ phản động Thành Đỗ về mục đích ra đời Luật An ninh mạng, cần được xử lý nghiêm theo luật này.

Thứ hai, Thành Đỗ bôi nhọ, nói xấu chế độ và kích động nhân dân chống đối chính quyền

Không chỉ xuyên tạc Luật An ninh mạng, lợi dụng hành vi vượt đèn đỏ của một số người dân khi trong tham gia giao thông, Thành Đỗ xuyên tạc rằng lỗi ấy là do bản chất chế độ cộng sản, Y viết: “Đó là cách thi hành luật của người Việt thời cộng sản, họ thừa hiểu biết về an toàn giao thông với đèn đỏ tại giao điểm nhưng bởi công an trấn lột họ nhiều quá rồi, lâu năm quá rồi thì họ xem như ĐÈN ĐỎ ngã tư… chẳng qua chỉ là công cụ cho công an trấn lột, họ không cần tôn trọng”. Đây là sự xuyên tạc, bôi nhọ vô cùng bỉ ổn. Hành vi vượt đèn đỏ của một số người dân có nguyên nhân chủ yếu là ý thức chấp hành kém. Hành vi đó đã vi phạm luật định và tất yếu bị xử phạt bởi lực lượng chức năng để duy trì trật tự an toàn giao thông. Thử hỏi Thành Đỗ rằng: Luật pháp tư sản lẽ nào không như vậy? Cho nên, đừng chụp mũ một cách bỉ ổi, thô thiển như thế.

Thế nhưng, chưa dừng lại ở đó, âm mưu nham hiểm của Thành Đỗ còn là: “… tôi cũng buồn cho dân tộc này, như thế này thì họ sẽ còn bao nhiêu năm nữa bị cộng sản cai trị đây. Hình như “vượt đèn đỏ” như trò đùa mà không đứng lên đối diện với bất công thì họ chỉ xứng đáng được nhốt trong “chuồng” và để người khác quyết định cuộc đời họ”. Đến đây, con cáo đã lòi đuôi. Luật An ninh mạng hay hành vi vượt đèn đỏ chỉ là cái cớ để Thành Đỗ kích động nhân dân “đứng lên” chống phá Đảng, Nhà nước.

Thực tế, tuyệt đại đa số người dân Việt Nam hiện nay đều hài lòng, hạnh phúc với cuộc sống của mình, không thể có cái gọi là “chuồng” như Thành Đỗ tưởng tượng và dựa vào đó để kích động, chống Đảng, Nhà nước. Sự thật, InterNations – mạng lưới kết nối những người định cư ở nước ngoài đã xếp hạng Việt Nam là một trong những quốc gia được người nước ngoài bình chọn là “đáng sống nhất”. Vậy thì, cái “chuồng” ở đây chỉ có thể là những đồng tiền dơ bẩn của các thế lực phản động đang từng ngày, từng giờ giam cầm, chi phối mọi suy nghĩ và hành động của Thành Đỗ. Cái “chuồng” ấy đã nhốt phần “người” của hắn, trang bị cho hắn nanh vuốt và nọc độc, biến hắn trở thành một kẻ táng tận lương tri, xúi giục nhân dân chống Đảng, chống chế độ. Chúng ta cần hết sức cảnh giác trước âm mưu thâm độc đó.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

9 thoughts on “Vạch trần sự xuyên tạc của kẻ phản động Thành Đỗ

 • 11 Tháng Một, 2019 at 11:49 sáng
  Permalink

  Luận điệu của Thành Đỗ là xuyên tạc, bịa đặt. Hành vi xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước, kích động nhân dân của Thành Đỗ cần phải bị lên án và trừng trị thích đáng trước pháp luật Việt Nam.

  Reply
 • 14 Tháng Một, 2019 at 2:43 chiều
  Permalink

  Chỉ có kẻ phản động, chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân như Thành Đỗ mới có những lời lẽ xuyên tạc về Luật An ninh mạng đến vậy

  Reply
 • 15 Tháng Một, 2019 at 8:17 sáng
  Permalink

  Những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực phản động rất nham hiểm, cần phải vạch rõ

  Reply
 • 15 Tháng Một, 2019 at 9:34 sáng
  Permalink

  luận điệu phản động của Thành Đỗ cần phải bị vạch trần

  Reply
 • 15 Tháng Một, 2019 at 10:33 sáng
  Permalink

  Thành Đỗ là kẻ phản động, hãy cảnh giác

  Reply
 • 15 Tháng Một, 2019 at 10:34 sáng
  Permalink

  Những luận điệu bôi nhọ, nói xấu chế độ và kích động nhân dân chống đối chính quyền của Thành Đỗ thật đáng lên án. Chúng ta cần nêu cao tinh thần cảnh giác với những luận điệu trên của Thành Đỗ và các thế lực thù địch.

  Reply
 • 15 Tháng Một, 2019 at 3:22 chiều
  Permalink

  Luật An ninh mạng ra đời đáp ứng nhu cầu bức thiết của nhân dân ta!. Vì vậy, những luận điệu xuyên tạc mà Thành Đỗ rêu rao chẳng có nghĩa gì đối với chúng ta!. Y đã thực sự thất bại ngay từ trong ý tưởng!.

  Reply
 • 16 Tháng Một, 2019 at 2:41 chiều
  Permalink

  Chúng ta cần hết sức cảnh giác trước âm mưu thâm độc của những kẻ phản động.

  Reply
 • 23 Tháng Một, 2019 at 2:07 chiều
  Permalink

  Tuyệt đại đa số người dân Việt Nam hiện nay đều hài lòng, hạnh phúc với cuộc sống của mình, không thể có cái gọi là “chuồng” như Thành Đỗ tưởng tượng và dựa vào đó để kích động, chống Đảng, Nhà nước.Chúng ta cần hết sức cảnh giác trước âm mưu thâm độc của những kẻ phản động.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.