Vạch trần suy luận lệch lạc của Trương Nhân Tuấn

Những sai phạm trong thi tuyển sinh vào đại học diễn ra ở một số tỉnh như Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang năm học 2017 – 2018 đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẳng thắn thừa nhận; được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, xử lý công khai, minh bạch và công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thế nhưng, Trương Nhân Tuấn lại cố tình “mượn gió bẻ măng”, suy luận lệch lạc bằng những thông tin bịa đặt.

Trương Nhân Tuấn cho rằng, “cán bộ quan chức hôm nay đều có điểm chung là “nói láo” và bất tài”, “là hệ quả của việc nâng điểm ngày xưa”. Với lời lẽ xuyên tạc trắng trợn này, có lẽ Trương Nhân Tuấn ngỡ mình biết tường tận mọi việc. Nhưng Y càng tuôn ra những lời lẽ vô căn cứ, người đọc càng thấu hiểu hơn bộ mặt thật của một kẻ chống phá ngông cuồng, chuyên vu khống, xuyên tạc, khoe khoang, khoác lác để “lăng xê” bản thân. Bởi vì, một lý lẽ đơn giản ai cũng hiểu, Trương Nhân Tuấn không dựa trên cơ sở, bằng chứng nào nhưng lại quy kết cán bộ quan chức hôm nay đều xuất phát từ gian lận thi cử. Đặc biệt, Trương Nhân Tuấn còn phủ nhận những đóng góp tích cực của nền giáo dục Việt Nam trong nuôi dưỡng, đào tạo ra những cán bộ cách mạng vừa “hồng” vừa “chuyên”. Những người đã cống hiến sức lực và trí tuệ cho công cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất Tổ quốc, cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Hơn nữa, thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế – xã hội những năm qua được thế giới ghi nhận là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân Việt Nam, trong đó nòng cốt là đội ngũ cán bộ, đảng viên các cấp. Sự thực này cũng chính là minh chứng vạch trần những suy luận lệch lạc của Trương Nhân Tuấn về cái gọi là “đất nước phát triển hoài và không “khá” lên được là do cán bộ “nguồn” đã thúi nát từ trong trứng nước”.

Chúng ta không phủ nhận hiện nay, công tác giáo dục, đào tạo ở một số địa phương còn có vi phạm quy chế trong tuyển sinh đại học. Nhưng, điều này đâu chỉ Việt Nam mới có. Bởi nhìn ra thế giới, các sai phạm trong giáo dục cũng tồn tại ở nhiều xã hội, kể cả những quốc gia có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc. Mới đây, nước Mỹ đã phát hiện ra nhiều trường hợp gian lận, mua điểm để con em được vào các trường đại học danh tiếng; ở Nhật là hiện tượng hạ điểm của thí sinh nữ để đánh rớt đại học, không cho sinh viên nữ vào trường; Hàn Quốc là các vấn đề xung quanh công tác đảm bảm công bằng, tránh gian lận trong thi cử…

Thiết nghĩ, trước mỗi vấn đề xã hội nảy sinh, mỗi chúng ta phải có cái nhìn, đánh giá khách quan, trung thực. Chúng ta không nên chỉ nhìn vào những hạn chế, yếu kém do một vài “con sâu” gây ra, để rồi suy luận lệch lạc theo kiểu “vơ đũa cả nắm” như Trương Nhân Tuấn. Vì làm như vậy là vi phạm pháp luật và chắc chắn sẽ bị luật pháp nghiêm trị./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Vạch trần suy luận lệch lạc của Trương Nhân Tuấn

 • 7 Tháng Năm, 2019 at 7:13 sáng
  Permalink

  Chiêu trò xuyên tạc, “vơ đũa cả nắm” của Trương Nhân Tuấn thật là nguy hiểm!. Chúng ta hãy cảnh giác và tích cực đấu tranh bác bỏ chiêu trò này!.

  Reply
 • 7 Tháng Năm, 2019 at 3:40 chiều
  Permalink

  Trương Nhân Tuấn đừng mượn gió bẻ măng. Chúng ta cần có cách nhìn khách quan, tránh bị kẻ xấu lợi dụng.

  Reply
 • 7 Tháng Năm, 2019 at 10:46 chiều
  Permalink

  cần vạch trần suy luận lệch lạc của Trương Nhân Tuấn

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.