VẪN LÀ NHỮNG TƯ TƯỞNG, NHẬN THỨC LỆCH LẠC

Từ việc được mời tham dự hội thảo khoa học “Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII với sự nghiệp phát triển đất nước” do Viện nghiên cứu Chính sách, pháp luật và phát triển đất nước được tổ chức vào ngày 9/11/2020 với sự tham dự của nhiều nhà khoa học, cựu cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các trí thức có tinh thần yêu nước, tinh thần dân tộc. Với động cơ không trong sáng, Ngô Anh Tuấn một kẻ “quay cờ, trở giáo” đã lượm lặt một vài ý kiến trái chiều tung lên trang mạng xã hội những tư tưởng, nhận thức lệch lạc về ý kiến đóng góp để sửa đổi, bổ sung cho văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Sự thâm độc của Ngô Anh Tuấn khi đến dự hội thảo này chẳng phải vì dân, vì nước, góp ý kiến chân thành vào văn kiện của Đảng mà Y đến đây là để mượn danh các nhà khoa học, các trí thức, cán bộ lãnh thành đơm đặt những ý kiến thiếu thiện chí, những nhận thức lệch lạc nhào nặn thành các bài viết, đăng lên các trang mạng bất hảo nhằm xuyên tạc, chống Đảng, Nhà nước, phá hoại cuộc sống hòa bình, hạnh phúc của nhân dân, mà trực tiếp là chống phá Đại hội XIII của Đảng.

Để lòe bịp, Y đã mơn trớn dư luận là nhiều đại biểu có cùng quan điểm rằng “khó có thể thay thế vai trò “đầu tàu” của Đảng Cộng sản vào lúc này”. Đây là trò “giả chết bắt quạ”, khá hiểm trong các thủ đoạn chính trị. Vì sau đó Y đã ra ngay một chiêu độc “nhưng cần thiết phải có luật về Đảng Cộng sản, đó là sự “sòng phẳng” và thể hiện tính chính danh của Đảng này trong việc lãnh đạo, tổ chức bộ máy nhà nước để hiện thực hóa Điều 4, Hiến pháp 2013. Hiện tại, Đảng chỉ có quyền chứ không có nghĩa vụ”. Thực chất, là biến tướng của luận điệu đòi bỏ Điều 4, Hiến pháp năm 2013 của các thế lực thù địch mà độc giả thường gặp trên không gian mạng. Bởi, chúng cố tình phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội, phủ nhận tính tất yếu lịch sử về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với cách mạng Việt Nam. Trong khi đó khoản 3, điều 4, Hiện pháp 2013 quy định “Các tổ chức của Đảng và đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật”, đây cũng là nội dung được thể hiện trong điều lệ Đảng, vừa là quy định trong nội bộ Đảng, vừa là cam kết của Đảng và xã hội. Thực tiễn hơn 90 năm qua, từ ngày thành lập đến nay Đảng luôn trung thành với mục tiêu, lý tưởng của mình. Đảng lãnh đạo Nhà nước và xã hội bằng cương lĩnh, đường lối, chính sách; bằng tuyên truyền, vận động, thuyết phục, tổ chức, kiểm tra và hành động gương mẫu của đảng viên. Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật, liên hệ mật thiết với nhân dân và chịu sự giám sát của nhân dân. Là đảng cầm quyền, Đảng chịu trách nhiệm trước lịch sử, trước nhân dân về bảo vệ độc lập, tự do của dân tộc, về hiệu lực và hiệu quả hoạt động của bộ máy Nhà nước; Đảng vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân. Chưa bao giờ Đảng sao nhãng nghĩa vụ và trách nhiệm với Tổ quốc, với nhân dân dù trong tình huống khó khăn, phức tạp nhất là chủ nghĩa thực dân, đế quốc ra tay đàn áp, tiêu diệt Đảng, thực hiện mưu đồ “loại Đảng Cộng sản ra khỏi vòng pháp luật”, hàng vạn đảng viên ưu tú của Đảng đã ngã xuống cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân. Chưa và không bao giờ Đảng đứng trên pháp luật, đứng ngoài pháp luật. Do đó, sự đòi hỏi của Ngô Anh Tuấn và đồng bọn về “Luật Đảng” là hoàn toàn phi lý, là thủ đoạn làm suy giảm lòng tin của nhân dân đối với Đảng, chia rẽ Đảng với nhân dân.

Nguy hiểm hơn Y còn giở trò nghi hoặc “Rất nhiều nội dung góp ý rất tâm huyết khác được nêu lên trong hội thảo này, tuy nhiên, chắc hẳn một phần trong nội dung đó được tổng hợp để gửi đi, phần còn lại coi như là sự chia sẻ tâm tư, nguyện vọng để giảm thiểu sự nặng nề không đáng có của nội dung góp ý khiến nó bị phản tác dụng”. Từ đó Y tiếp tục dùng thủ đoạn “Phải thừa nhận một sự thật khách quan rằng không có bất cứ một lực lượng nào trong thời điểm hiện tại đủ sức thay thế Đảng Cộng sản vào lúc này” nên phải chấp nhận sống chung, dù bạn có thích hay không. Và giở trò kích động “nếu bạn chấp nhận mọi thứ đã được sắp đặt sẵn thì hoặc là bạn an phận hèn kém hoặc vô trách nhiệm với chính bản thân, gia đình và tương lai của con cháu mình nữa”. Phải chăng, miệng lưỡi của Ngô Minh Tuấn đang lo lắng cho tương lai đất nước hay chỉ vì sự điên cuồng chống phá mà một kẻ phản Đảng như Y đang lợi dụng danh nghĩa của các nhà khoa học, các cán bộ lão thành để lòe bịp nhân dân; kích động tư tưởng bất mãn chống Đảng, chống Nhà nước và nhân dân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.