Vở cũ diễn lại, thật ngán ngẩm

Vu cáo, xuyên tạc nhằm chống phá nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam là chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là chiêu trò vở cũ diễn lại của mấy người lấy việc chửi thuê, viết mướn làm nghề kiếm sống; song những người dân yêu nước chân chính sẽ không khỏi bất bình, hay làm ngơ trước những lời lẽ xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh rằng: Những điều xấu xa trong thời đại Hồ Chí Minh hơn bao giờ hết đang được phơi bày tràn lan khắp xã hội Việt Nam.

Với những lời lẽ thô tục như vậy sẽ không cần phải chỉ ra đúng hay sai của những luận điệu này. Khỏi phải nói đây là những luận điệu phi lý, phi lịch sử như thế nào và đến mức nào! Mục đích của những ai là chủ nhân của những luận điệu này đã hoàn toàn rõ ràng: để lèo lái sự chống phá chủ nghĩa xã hội, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam một cách trực diện, những người này lại thông qua việc phủ nhận công lao, đóng góp to lớn và quan trọng của lãnh tụ Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam và nhân loại bằng những luận điệu không chỉ còn là sự vu khống, xuyên tạc, mà là sự xúc phạm trắng trợn đối với thân thế và sự nghiệp của lãnh tụ Hồ Chí Minh.

Cần khẳng định lại với các luận điệu chống phá, xuyên tạc của các thế lực thù địch rằng, chẳng những tìm ra con đường giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc Việt Nam khỏi ách nô lệ của chủ nghĩa thực dân và chủ nghĩa đế quốc, lãnh tụ Hồ Chí Minh còn gắn cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam với phong trào cách mạng thế giới, giải phóng giai cấp, giải phóng nhân loại. Là Người khởi xướng cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân và chủ nghĩa đế quốc, giành độc lập, tự do cho dân tộc Việt Nam và các dân tộc thuộc địa khác, lãnh tụ Hồ Chí Minh đã tích cực đấu tranh để mọi người cùng bình đẳng hưởng quyền được sống, quyền được tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc. Lãnh tụ Hồ Chí Minh là tấm gương về đức cần kiệm liêm chính, chí công vô tư, tận tâm với nước, tận hiếu với dân, tất cả vì đại cục mà bỏ qua những dị biệt nhỏ, giữ lấy cái tương đồng lớn, từng bước giải quyết thành công nhiều vấn đề lớn thuộc về chính trị, tôn giáo, dân tộc trong những thời khắc cam go; không ngừng vun đắp cho khối đại đoàn kết toàn dân, đoàn kết quốc tế. Vì vậy, phủ nhận công lao và đóng góp của lãnh tụ Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng giai cấp, giải phóng dân tộc, giải phóng nhân loại, thực chất là phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; phủ nhận sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay. Điều đó có nghĩa là phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, của dân tộc Việt Nam. Sâu xa của sự nham hiểm và xảo quyệt là ở chỗ đó.

Giống như nhiều người yêu Việt Nam, tôi chỉ muốn góp thêm lời bàn rằng, chúng ta làm gì phải suy nghĩ cho tường tận, có trước có sau, có quá khứ thì mới có hiện tại hôm nay và tương lai mai sau; một thoáng suy nghĩ bồng bột, nông cạn vì lòng hận thù, hay để chứng tỏ hoặc thỏa mãn một cái gì đó mà trút bỏ quá khứ tất cả là điều không hay chút nào; phải suy xét cho tường tận, rộng và sâu một vấn đề, tâm và tầm cho một quyết định… để quá khứ và hiện tại luôn ôn hòa, để nhìn về quá khứ mà vẽ được hướng tương lai. Ai cũng biết rõ rằng, nếu bắn vào lịch sử một viên đạn thì sẽ nhận lại một quả mìn, hoặc hơn thế nữa. Đó là sự thực. Vì thế, xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh là có tội với lịch sử và sẽ bị lịch sử phán quyết./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

10 thoughts on “Vở cũ diễn lại, thật ngán ngẩm

 • 20 Tháng Ba, 2017 at 8:10 sáng
  Permalink

  Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam, là biểu tượng sáng ngời cho trí tuệ và nhân cách con người Việt Nam. Mọi hành động xúc phạm Người đều là tội ác, đáng bị lên án và trừng trị.

  Reply
 • 20 Tháng Ba, 2017 at 9:16 chiều
  Permalink

  Vở cũ diễn mãi xem rồi cũng chán, không biết thời gian tới chúng ta còn được nghe và xem cái gì đây?

  Reply
 • 22 Tháng Ba, 2017 at 8:14 sáng
  Permalink

  Những kẻ nào xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh là những kẻ “ăn cháo đá bát”, vô ơn với lịch sử, với bậc tiền nhân. Những kẻ đó cần phải lên án và trừng trị

  Reply
 • 22 Tháng Ba, 2017 at 10:22 sáng
  Permalink

  Việc vu cáo, xuyên tạc công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam là chiêu bài bẩn thỉu của bọn người cơ hội. Việc làm của chúng thực chất là phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phủ nhận sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay mà thôi!

  Reply
 • 23 Tháng Ba, 2017 at 7:00 sáng
  Permalink

  Tư tưởng và tấm gương suốt đời hy sinh chiến đấu, tận tụy phục vụ, vì nước, vì dân của Bác là tài sản vô giá để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân học tập noi theo, là động lực tinh thần to lớn giúp cho dân tộc chúng ta vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, thực hiện thắng mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh./.

  Reply
 • 27 Tháng Ba, 2017 at 10:53 sáng
  Permalink

  Xuyên tạc công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với dân tộc Việt Nam là hành động của kẻ vô đạo đức, vô lương tri, không thể chấp nhận được. Những kẻ đó không nên tồn tại trong thế giới văn minh này.

  Reply
 • 30 Tháng Ba, 2017 at 10:23 sáng
  Permalink

  Mấy chiêu trò cũ rích của những kẻ làm tay sai cho các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ. Không xứng để chúng ta phải bàn

  Reply
 • 30 Tháng Ba, 2017 at 1:21 chiều
  Permalink

  Bọn phản động luôn cố bới móc để che đậy cái thực trạng thảm bại của chúng. Có lẽ phải nghiên cứu ban hành riêng các quy định pháp luật để xử lý bọn chúng

  Reply
 • 1 Tháng Tư, 2017 at 9:57 sáng
  Permalink

  Là người yêu đất nước Việt Nam hãy suy nghĩ cho tường tận, có trước có sau, có quá khứ thì mới có hiện tại hôm nay và tương lai mai sau; một thoáng suy nghĩ bồng bột, nông cạn vì lòng hận thù, hay để chứng tỏ hoặc thỏa mãn một cái gì đó mà trút bỏ quá khứ tất cả là điều không nên một chút nào; phải suy xét cho tường tận, rộng và sâu một vấn đề… để quá khứ và hiện tại luôn ôn hòa, để nhìn về quá khứ mà vẽ được hướng tương lai. Ai cũng biết rõ rằng, nếu bắn vào lịch sử một viên đạn thì sẽ nhận lại một quả mìn, hoặc hơn thế nữa. Đó là sự thực. Vì thế, xúc phạm lãnh tụ Hồ Chí Minh là có tội với lịch sử, có tội với dân tộc Việt Nam. Không xứng là người con của đất Việt..

  Reply
 • 21 Tháng Tám, 2017 at 11:09 sáng
  Permalink

  Lão tử nói ” tri thường viết minh”.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.