Vu cáo trắng trợn – một kẻ “lì lợm” chống Đảng
Hiện nay, khi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tổ chức các hoạt động chuẩn bị cho sự kiện chính trị quan trọng của đất nước đó là bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp vào ngày 22/5/2016 thì trên các trang mạng xã hội lại xuất hiện các bài viết cố tình xuyên tạc tình hình của đất nước, vu cáo Đảng và Nhà nước. Đó là trường hợp, bài viết “Đảng Cộng sản đã làm gì cho nhân dân?”
Mở đầu tác giả viết: “Vài tháng trở lại đây dường như tin tức Việt Nam xoay quanh bốn vấn đề: những cuộc đấu đá chính trị của Trung ương đảng Cộng sản Việt Nam; Tình hình nắng hạn và nhiễm mặn trên khắp cả nước, những trận đấu tố của Nhà cầm quyền nhắm đến các ứng viên tự do và; Biển Đông trở thành sân nhà của Trung Quốc trong lúc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bận tâm lo chỗ ngồi quyền lực. Và nếu nhìn vào các sự việc trên người ta có thể thốt lên rằng: Trời ơi, vậy người dân được gì?”. Như vậy, những điều mà tác giả đưa ra ở đầu bài viết đã là sự xuyên tạc, vu cáo trắng trợn đối với Đảng, Nhà nước ta.
Thực tế thời gian qua cho thấy, trước tình hình hạn hán gay gắt ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, tình trạng hạn hán, nhiễm mặn ở các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành ở Trung ương và địa phương đã bám sát cơ sở, trực tiếp nắm tình hình và chỉ đạo, khẩn trương có biện pháp giải quyết những vấn đề nảy sinh, cùng nhân dân các địa phương tháo gỡ khó khăn, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống… chứ không phải ngồi một chỗ mà lo đấu đá, tranh gianh quyền lực như bài báo viết.
Việc Trung Quốc có những hành động vi phạm chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, Đảng và Nhà nước ta đã thể hiện rõ quan điểm của mình đối với Trung Quốc về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, về biện pháp giải quyết vấn đề Biển Đông để bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực, không phải Đảng, Nhà nước ta làm ngơ trước hành động của Trung Quốc như bài báo đã xuyên tạc.
Còn việc Đảng phân công nhiệm vụ cho các đồng chí ủy viên Trung ương, ủy viên Bộ Chính trị sau Đại hội XII của Đảng là hoạt động bình thường theo nguyên tắc tổ chức và chế độ hoạt động của Đảng. Đồng thời, việc Quốc hội kiện toàn các chức vụ lãnh đạo của Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ sau Đại hội XII của Đảng để bộ máy nhà nước hoạt động hiệu lực, hiệu quả, không tạo ra khoảng trống quyền lực là điều cần thiết. Đâu phải là Đảng, Nhà nước bỏ mặc nhân dân tự lo toan, tự xoay xỏa trước hạn hán, thiên tai mà chỉ lo chuyện đấu đá, phân chia, tranh giành quyền lực chính trị… như bài báo đã lợi dụng để vu cáo.
Riêng việc ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp là việc tất yếu của công tác bầu cử. Đảng, Nhà nước ta tôn trọng quyền tự ứng cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp của công dân. Tuy nhiên, trong số tự ứng cử đại biểu Quốc hội chất lượng cũng rất chênh lệch, tín nhiệm ở nơi cư trú cũng rất khác nhau. Vì thế, tỷ lệ số tự ứng cử đại biểu Quốc hội qua các vòng hiệp thương của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh, thành phố đạt thấp là do không đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo luật định, do tín nhiệm của cử tri nơi cư trú thấp, một số tự xin rút khỏi danh sách. Tuy nhiên, cũng có trường hợp do số lượng, cơ cấu đại biểu ứng cử ở mỗi địa phương nên có trường hợp người tự ứng cử đủ điều kiện, tiêu chuẩn, có tín nhiệm cao của cử tri ở nơi cư trú nhưng vẫn không được Hội nghị hiệp thương nhất trí giới thiệu đó cũng là điều bình thường diễn ra trong các lần bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp từ trước tới nay không phải bây giờ mới có. Việc tổ chức Hiệp thương của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc đã đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đúng quy trình, thủ tục, đảm bảo dân chủ. Ở đây không có chuyện đấu tố của nhà cầm quyền đối với các ứng viên tự do, mà đó là do các thế lực thù địch tự nghĩ ra, tự vu khống mà thôi.
Ngoài những vấn đề trên trong bài viết, tác giả còn cố tình xuyên tạc, bôi đen tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của đất nước như: mật độ dân số đông thuộc top 10 thế giới, tỷ lệ ung thư cao nhất thế giới, chỉ số đàn áp nhân quyền cao nhất thế giới, tỷ lệ thất nghiệp trong top đáng báo động nhất thế giới, tỷ lệ chết tai nạn giao thông cũng đứng đầu thế giới, nạn cướp giật, xì ke ma túy và mại dâm cũng vào hàng báo động đỏ trên thế giới. Từ đó tác giả quy kết những điều xấu xa, yếu kém đều do Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam gây nên. Tác giả còn cho rằng chuyện bầu cử ở Việt Nam từ năm 1955 đến 2016, không có gì đổi mới, Đảng Cộng sản vẫn áp dụng chiêu bài mị dân…
Đọc bài viết trên cho thấy, những điều mà tác giả đưa ra là những quan điểm phản động, có ý đồ chính trị rõ ràng, cố tình lợi dụng tình hình khó khăn của đất nước, những diễn biến phức tạp của tình hình khu vực, nhất là tình hình Biển Đông, thời điểm diễn ra những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, thời điểm chuyển giao thế hệ cán bộ lãnh đạo của đất nước để xuyên tạc tình hình của Việt Nam, vu cáo trắng trợn Đảng và Nhà nước ta. Tuy nhiên, những điều mà tác giả bài báo nêu ra cũng không lừa được ai. Bởi lẽ, nhân dân ta có đầy đủ trình độ, nhận thức để phân biệt đâu là đúng, đâu là sai, đâu là sự thật khách quan, đâu là sự lừa lọc, dối trá, đâu là thái độ của những người đứng đắn, trung thực, đâu là thái độ xuyên tạc, vu cáo trắng trợn của bọn phản động, cơ hội chính trị đang ra sức chống phá cách mạng Việt Nam.
Từ tiêu đề bài báo “Đảng Cộng sản đã làm gì cho nhân dân?,” người đọc có quyền nghi ngờ và tự đặt câu hỏi: Không hiểu những kẻ như tác giả của bài báo đã làm được gì đóng góp cho dân, cho nước ? hay chỉ ngồi lê, mách lẻo, gây hại, thậm chí phản bội lại lợi ích của nhân dân, của dân tộc?
“Đảng Cộng sản Việt Nam đã làm gì cho dân”? Một câu hỏi tưởng chửng như trăn trở, tâm huyết với đất nước, thế nhưng, đó chỉ là những quan điểm phản động, có ý đồ chính trị rõ ràng, cố tình lợi dụng tình hình khó khăn của đất nước, những diễn biến phức tạp của tình hình khu vực, nhất là tình hình Biển Đông, thời điểm diễn ra những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, thời điểm chuyển giao thế hệ cán bộ lãnh đạo của đất nước để xuyên tạc tình hình của Việt Nam, vu cáo trắng trợn Đảng và Nhà nước ta. Đúng là bọn mèo mả gà đồng.
Dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng cộng sản Việt Nam, tháng 8 năm 1945, lần đầu tiên ở một nước thuộc địa, giai cấp công nhân Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân làm cách mạng thành công, lập nên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa – nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á. Ngay sau khi đất nước ta giành được độc lập, các thế lực thực dân, đế quốc quay trở lại xâm lược nước ta một lần nữa, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân ta anh dũng chiến đấu, giành thắng lợi vĩ đại trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược trong suốt 30 năm, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội. Sau hơn 30 năm đổi mới, sức mạnh mọi mặt, thế và lực của đất nước được củng cố và tăng cường; chính trị – xã hội ổn định; quan hệ đối ngoại, hội nhập quốc tế ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu; vị thế, uy tín quốc tế của Việt Nam được nâng cao….đó là những nét chấm phá đơn giản nhất trả lời cho câu hỏi “Đảng Cộng sản đã làm gì cho nhân dân?”
Nếu muốn biết Đảng Cộng sản đã làm gì cho nhân dân thì bọn người phản trắc hãy mở to mắt ra mà nhìn lại lịch sử Việt Nam từ khi có Đảng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Việt Nam tuy chưa phải là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, song đời sống vật chất và văn hóa tinh thần của nhân dân đã và đang ngày càng được cải thiện. Việt Nam từ một quốc gia bị nô dịch, với một nền kinh tế kiệt quệ bởi chiến tranh đã trở thành một nước có thu nhập trung bình, là điểm đến tin cậy của các đối tác quốc tế.