Vũ Đông Hà – Một kẻ chuyên xuyên tạc sự thật

Mới đây, trên trang mạng Danlambao, Vũ Đông Hà đã phát tán bài viết với tiêu đề “Melania Trump, Mẹ Nấm, Donald Trump và Hai Bà Trưng”, trong đó Vũ Đông Hà cho rằng: “Quyết định không tham dự của Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ là một quyết định chính trị. Đây là hành động tẩy chay, một phản ứng ngoại giao mạnh mẽ của bà Melania Trump đối với việc nhà cầm quyền Hà Nội đã bỏ tù blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh”. Vũ Đông Hà lợi dụng bài diễn văn của Tổng thống Donald Trump để so sánh giữa Hai Bà Trưng với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, một sự so sánh hết sức bỉ ổi cần phải được đấu tranh, bác bỏ.

Thứ nhất, Tại buổi họp báo, Chủ tịch nước Việt Nam đã khẳng định, Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC đã kết thúc tốt đẹp với những kết quả quan trọng như: hội nghị đã thông qua Tuyên bố Đà Nẵng, là kết quả quan trọng nhất của Tuần lễ cấp cao APEC cũng như Năm APEC 2017; nhất trí tiếp tục thúc đẩy thuận lợi hóa đầu tư kinh doanh và dịch vụ, tăng cường hợp tác kinh tế, nỗ lực tiến tới hình thành khu vực thương mại tự do châu Á – Thái Bình Dương; nỗ lực hơn bao giờ hết để hoàn tất mục tiêu Bogor và bước vào thập niên phát triển thứ tư; tổ chức thành lập nhóm Tầm nhìn APEC nhằm hỗ trợ các quan chức cấp cao trong việc xác định hướng đi và tương lai sau năm 2020, đây là quyết định thể hiện quyết tâm của các nền kinh tế thành viên trong việc hướng tới xây dựng cộng đồng APEC ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng, trong đó người dân và doanh nghiệp ở vị trí trung tâm; lần đầu tiên diễn ra Đối thoại không chính thức với các nhà lãnh đạo ASEAN, trong đó lãnh đạo thành viên các nền kinh tế APEC và lãnh đạo 10 nước ASEAN cùng bàn về chủ đề tìm động lực mới, vì một ASEAN kết nối toàn diện.  Trong thời gian diễn ra APEC, Việt Nam nói chung và TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam nói riêng đã đón khoảng 10.000 đại biểu, lãnh đạo cấp cao các doanh nghiệp khu vực và thế giới, các tổ chức quốc tế, cùng 3.000 phóng viên trong và ngoài nước.

Kết thúc tuần lễ APEC, lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC đã lần lượt rời Đà Nẵng, riêng tổng thống Mỹ Donald Trump đến Hà Nội để bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước. Đây là minh chứng cho sự thành công của Hội nghị APEC 2017 và ý nghĩa quan trọng của Tuần lễ cấp cao APEC” tại Việt Nam mà không ai có thể bác bỏ hay xuyên tạc được.

Thứ hai, về việc “Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh” mà Vũ Đông Hà đề cập đến trong bài viết của Y là sự vu khống, xuyên tạc hết sức bỉ ối. Sự thực thì: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt 10 năm tù về tội “tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”. Theo cáo trạng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng facebook cá nhân soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước; tuyên truyền, kích động chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Năm 2014, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thu thập thông tin ban đầu về các tình huống có người chết chưa rõ nguyên nhân trong quá trình làm việc với cơ quan công an để viết và tán phát tài liệu “Stop police killing civilians” (theo Quỳnh thì tiêu đề này có nghĩa là “Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường” – PV) với mục đích để người đọc hiểu sai bản chất vấn đề, đồng thời xúc phạm và làm hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân; xâm hại mối quan hệ giữa nhân dân và lực lượng công an. Năm 2015, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cùng với 162 cá nhân, 27 tổ chức cùng đứng tên khởi xướng, kêu gọi người dân tham gia “Chiến dịch tranh đấu cho tự do – dân chủ – nhân quyền 2015”. Nội dung lời kêu gọi thể hiện với lời lẽ công khai phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ năm 2013-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã nhiều lần trả lời phỏng vấn các báo, đài, tổ chức hoạt động truyền thông nước ngoài để xuyên tạc tình hình trong nước trên nhiều lĩnh vực, từ lịch sử, kinh tế, chính trị, quốc phòng, ngoại giao, pháp luật đến vấn đề dân chủ, nhân quyền. Như vậy, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã vi phạm Điều 88, Bộ luật Hình sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cần phải được xử lý theo pháp luật để giữ nghiêm kỷ cương, phép nước.

Tất cả những gì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã làm là hoàn toàn sai trái, mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần nhắc nhở, cảnh cáo, nhưng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh ngày càng dấn sâu vào con đường chống Đảng, Nhà nước Việt Nam một cách cực đoan hơn và quyết liệt hơn. Vì thế, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị khởi tố là tất yếu, là hậu quả không thể tránh khỏi từ các hành vi tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước. Như vậy, không chỉ với Việt Nam, mà với các quốc gia có chủ quyền, mọi hành vi làm trái pháp luật, nhất là hành động tuyên truyền chống phá chế độ, kích động lật đổ chính quyền, xuyên tạc chính sách kinh tế – xã hội, xuyên tạc lịch sử dân tộc,… đều bị xử lý nghiêm trước pháp luật.

Như vậy, những luận điệu Vũ Đông Hà đưa ra trong bài viết là một sự suy diễn thiển cận, không khách quan, toàn diện; truyên truyền, xuyên tạc sai sự thật về tình hình chính trị ở Việt Nam, những luận điệu đó của Vũ Đông Hà cần phải được vạch trần và bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “Vũ Đông Hà – Một kẻ chuyên xuyên tạc sự thật

  • 21 Tháng Mười Một, 2017 at 2:05 chiều
    Permalink

    Không thể bạ gì nói đấy được, một kẻ có hành động ngang ngược chống lại Đảng, Nhà nước mà lại bảo là oan. Thật là nực cười.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.