Xuyên tạc Chiến thắng 30-4-1975 là có tội với lịch sử và dân tộc

Chiến thắng 30-4 đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam 41 năm; chiến tranh đã cách xa chúng ta 41 năm. Trải qua 41 năm, sự phân định giữa chính nghĩa và phi nghĩa, giữa chiến thắng và thất bại, giữa bạn và thù đã quá rõ ràng. Mặc dù vậy, ý nghĩa, giá trị to lớn của chiến thắng 30-4-1975 vẫn tồn tại mãi với thời gian như Đại hội IV đã khẳng định “Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc”. Khẳng định, đánh giá ý nghĩa, giá trị to lớn của chiến thắng 30-4-1975, Đại hội VI khẳng định, chiến thắng 30-4-1975 “đã đập tan cuộc phản công lớn nhất của tên đế quốc đầu sỏ chĩa vào các lực lượng cách mạng kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, đẩy lùi trận địa của chủ nghĩa đế quốc, mở rộng trận địa của chủ nghĩa xã hội, phá vỡ một phòng tuyến quan trọng của đế quốc Mỹ ở Đông Nam châu Á, làm đảo lộn chiến lược toàn cầu phản cách mạng của chúng, đẩy Mỹ vào tình thế khó khăn chưa từng thấy, làm yếu hệ thống đế quốc chủ nghĩa, tăng thêm sức mạnh và thế tiến công của các trào lưu cách mạng của thời đại, đem lại lòng tin và niềm phấn khởi cho hàng trăm triệu người trên trái đất đang đấu tranh vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội”. Với chiến thắng 30-4-1975, nhân dân Việt Nam không những đã hoàn thành tốt đẹp nhiệm vụ lịch sử giải phóng dân tộc, thống nhất nước nhà, mà còn làm tròn sứ mệnh quốc tế thiêng liêng cao cả đối với nhân dân thế giới.

Với thắng lợi có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc như vậy mà chiến thắng 30-4-1975 đã được thế giới thừa nhận, ca ngợi, đánh giá cao. Ấy vậy mà sau 41 năm chiến tranh kết thúc, khi Việt Nam đã và đang trở thành đối tác chiến lược, đối tác toàn diện của nhiều quốc gia; trong đó, có cả quốc gia đã từng gây chiến và các quốc gia trực tiếp tham gia chiến tranh xâm lược Việt Nam từ năm 1954 đến năm 1975, nay cùng hợp tác, phát triển, nhưng vẫn còn câu hỏi lạc lõng rằng: “30-4-1975 Chiến tranh Việt Nam kết thúc mang ý nghĩa gì?.

Để giải thích cho câu hỏi ác ý này, những kẻ không thiện tâm đã lý giải rằng: “Các bên cựu thù ngoại bang, thì nay dường như tỏ ra có thực tâm muốn tạo điều kiện thuận lợi cho các bên cựu thù bản xứ xích lại gần nhau và sẵn sàng giúp Việt Nam xây dựng dân chủ, phát triển đất nước, theo yêu cầu của một thế chiến lược quốc tế mới và vì quyền lợi thiết thân của chính họ”. Với mục đích xuyên tạc ý nghĩa lịch sử của chiến thắng 30-4-1975 của nhân dân Việt Nam, nên chúng đã trắng trợn cho rằng: “càng ngày người ta có vẻ dễ dàng đồng ý được với nhau về ý nghĩa lịch sử của chiến tranh Việt Nam”.

Mặc dù chiến thắng 30-4-1975 đã qua đi 41 năm, nhưng ý nghĩa, giá trị to lớn của chiến thắng 30-4-1975 vẫn tồn tại mãi mãi với thời gian, nhất là đối với các dân tộc đã và đang nỗ lực đấu tranh vì sự tiến bộ, văn minh, hạnh phúc của nhân loại. Vì vậy, mọi sự xuyên tạc ý nghĩa lịch sử của chiến thắng 30-4-1975 nhằm phục vụ mưu đồ của một thế lực nào đó không chỉ là ảo tưởng, mà còn là tội lỗi với không chỉ với lịch sử dân tộc mà cả lịch sử đấu tranh chống xâm lược của nhân dân thế giới; phạm tội vong ân bội nghĩa với các thế hệ người Việt Nam đã hy sinh máu xương cho sự yên bình và hạnh phúc của dân tộc. Bất cứ dân tộc nào có tự trọng, đều có quyền tự hào về truyền thống lịch sử đánh giặc ngoại xâm, bảo vệ Tổ quốc, góp phần gìn giữ hoà bình thế giới.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.