Yên Tánh – Kẻ nói càn vô căn cứ

Thời gian gần đây trên blog Danlambao Yên Tánh đã tung những lời lẽ là tâng bốc Ngô Đình Diệm của nền “Việt Nam cộng hòa” như là một người hùng không ai theo kịp của dân tộc Việt Nam. Ông ta viết, rằng: “Nếu so sánh với các nguyên thủ quốc gia khác ở vùng Đông Nam Á bao gồm các nước Việt Nam, Lào, Thái Lan, Phi Luật Tân, Mã Lai, Nam Dương và Singapore từ thập kỷ 50 (thế kỷ XX) đến tận ngày nay, chưa thấy ai qua được ông (chỉ nhân vật Tổng thống Ngô Đình Diệm) về tấm lòng yêu nước, đức liêm khiết và tài lãnh đạo đất nước vượt qua nguy biến. Nhìn xa hơn một chút là Đài Loan, Nhật Bản, Nam Hàn, cũng chưa thấy ai hơn ông được”!!!

Có lẽ không cần phải lý giải dài dòng về luận điệu xằng bậy của Yên Tánh nêu trên thì cũng đã biết rất rõ sự quá ngu dốt của ông ta khi đặt bút vẽ ra một sự so sánh quá khập khễnh mà bất cứ ai khi đọc những dòng này của y đều thấy không có gì vô lý hơn. Bởi không phải bây giờ, không chỉ ở Việt Nam mà từ ngay từ những năm 40 của thế kỷ XX người ta đã biết Ngô Đình Diệm là ai. Nhất là sau khi được đào tạo làm tay sai một cách bài bản, thì khi Hiệp định Giơnevơ còn chưa được ký kết, Ngô Đình Diệm đã được Mỹ dựng làm người đứng đầu chính phủ bù nhìn của chủ mới. Công trạng, tài năng, đức độ của Ngô Tổng Thống Việt Nam cộng hòa đã nhanh chóng bị chết yểu khi mưu mô “diệt cộng”, tàn sát người yêu nước Việt Nam, hòng ngăn chặn sự nghiệp đấu tranh giải phóng miền Nam của nhân dân hai miền Nam Bắc chưa thành… thì tập đoàn Gia đình họ Ngô đã bị chính chủ của nó “thay ngựa giữa dòng”, hất khỏi bàn cờ chính trị. Đau đớn, thê thảm hơn là chính mấy anh em ruột thịt của Ngô Đình Diệm phải chết một cách thê thảm trong màn kịch do quan thầy đỡ đầu của chính tập đoàn Gia đình trị đạo diễn.

Ngô Đình Diệm đã làm gì được cho nhân dân miền Nam mà Yên Tánh lại tán dương ca ngợi hết lời đến thế. Hay Yên Tánh cho rằng Ngô Đình Diệm với Luật 10-59, lê máy chém đi khắp miền Nam để tàn sát hàng vạn người cách mạng, yêu nước và o ép hàng triệu người dân lao động vào cái gọi là “ấp chiến lược”, khu “trù mật” để áp bức dân chúng đến khốn cùng … chính là “công lao, tài năng, đức độ…” của Ngô Tổng thống?.

Điều vô liêm sỉ là, trong lúc hết lời tán dương, ca ngợi Ngô Đình Diệm, Yên Tánh lại hằn học vu cáo, xuyên tạc, bôi nhọ chế độ ở miền Bắc (Việt Nam) rằng: “chủ nghĩa xã hội đã bị phá sản ngay từ đầu bởi một lũ lãnh đạo cuồng tín, ngu dốt, theo lệnh ngoại bang áp đặt một chủ nghĩa ngoại lai, không hợp thời, không hợp hoàn cảnh và bất khả thi”. Thật là đáng thương cho kẻ thâm thù cách mạng đã cố tình không hiểu một sự thật hiển nhiên: trong gần ngót thế kỷ qua, Đảng Cộng sản Việt Nam (kể từ khi ra đời tháng 2-1930) đến nay đã lãnh đạo đưa sự nghiệp đấu tranh cách mạng của nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Cách mạng Tháng Tám (1945) thành công, nước Việt Nam từ chỗ không có  tên trên bản đồ thế giới, bị thực dân Pháp và phát xít Nhật xâm lược, dày xéo đã trở thành một nước độc lập theo chế độ dân chủ, cộng hòa đầu tiên ở các nước Đông Nam Châu Á; nhân dân Việt Nam từ địa vị nô lệ trở thành người làm chủ vận mệnh quốc gia – dân tộc và làm chủ chính mình; kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược thắng lợi, đưa nửa nước tiếp tục xây dựng chế độ dân chủ nhân dân và tiến lên chủ nghĩa xã hội; miền Bắc, trở thành hậu phương của cách mạng cả nước, cùng nhân dân miền Nam đánh cho Mỹ cút, ngụy nhào, thu giang sơn về một mối, cả nước độc lập, thống nhất tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Từ Đại thắng mùa Xuân năm 1975 đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, toàn dân, toàn quân Việt Nam đã ngoan cường, anh dũng, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam và giành được những thành tựu to lớn, đời sống của nhân dân được nâng lên gấp nhiều lần; vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế được khẳng định, chính trị xã hội ổn định đang thu hút mạnh mẽ sự đầu tư của nhiều nước, các tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới…

Sự thật hiển nhiên đó không ai có thể phủ nhận, vậy mà Yên Tánh có mắt để thấy không, có óc để suy xét không mà lại đưa ra sự so sánh đầy ngu xuẩn, nực cười đến vậy? Những luận điệu mà ông đã đưa ra quả là vô căn cứ và không một chút tính người. Ông nên suy ngẫm cho phải đạo làm người!

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.