Yêu cầu vô lối của “đám dân chủ cuội”

Thời gian qua, trước sự việc một số đối tượng có hành vi chống phá Đảng, Nhà nước, nhân dân phải ra tòa và nhận những bản án thích đáng, thì những đối tượng bất hảo và tổ chức thiếu thiện chí đã lớn tiếng Việt Nam vi phạm nhân quyền. Với các thủ đoạn như in ấn, tán phát tài liệu, quay video clip, trả lời phỏng vấn, gửi thư kiến nghị… nhằm tạo sóng dư luận, gây sự chú ý của quốc tế để bôi nhọ, xuyên tạc tình hình dân chủ và hệ thống pháp luật của Việt Nam. Trong bài “Các tổ chức xã hội dân sự yêu cầu hủy bỏ ba điều của Bộ luật Hình sự 2015”, với cái nhìn sai trái, lệch lạc, Ban biên tập Bureau CTM Media – Âu Châu đã đưa ra yêu cầu “hủy bỏ các điều 109, 117, 331 của Bộ luật Hình sự 2015 của Việt Nam để bao biện cho những việc làm sai trái của đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước và cuộc sống của nhân dân… rõ ràng đây là những yêu cầu vô lối, không thể chấp nhận được. Bởi lẽ:

Một là, không thể gọi những hành vi chống phá Đảng, Nhà nước và cuộc sống bình yên của nhân dân là vô tội, giúp ích cho nhân dân.

Một số đối tượng có hành vi chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân đã bị khởi tố và xét xử theo đúng trình tự tố tụng. Tại các phiên tòa, các đối tượng Lê Trọng Hùng, Phạm Đoan Trang, Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm… thừa nhận đã thực hiện các hành vi: tự làm, đăng tải, tán phát tài liệu, phát trực tiếp video clip lên mạng xã hội chứa nội dung tuyên truyền thông tin xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phỉ báng chính quyền nhân dân; tuyên truyền luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt, gây hoang mang trong dư luận. Rõ ràng những hành vi như vậy đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, đi ngược lại với truyền thống đạo lý của dân tộc, gây mất ổn định xã hội, ảnh hưởng đến cuộc sống yên bình của nhân dân cần phải nghiêm trị. Điều này được đông đảo người dân Việt Nam, nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế đồng tình, ủng hộ. Vậy mà, đám “dân chủ cuội” lại cố tình đánh tráo bản chất của sự việc, tô vẽ, tung hô kẻ phạm tội chống phá Nhà nước Việt Nam, cổ súy cho những hành vi sai trái, gọi các đối tượng đó với các tên mỹ miều: “nhà báo độc lập”, “công dân gương mẫu”… hòng đánh lừa dư luận; biến tấu những hành động tội lỗi của các bị cáo thành vô tội, nguy hiểm hơn khi chúng cho rằng, những việc làm của các đối tượng trên là “giúp ích” cho đất nước và nhân dân.

Thực chất những việc làm của “đám dân chủ cuội” không phải là tôn sùng những đối tượng phạm tội chống phá Nhà nước và nhân dân, mà là đang kích động, sử dụng các đối tượng này như đám tay sai để chống đối chính quyền; qua đó tiếp tục cổ súy, lôi kéo các đối tượng khác hoạt động phục vụ âm mưu chống phá Việt Nam; lấy cớ gây sức ép, can thiệp vào tình hình Việt Nam.

Hai là, thực hiện các Điều 109, 117, 331 trong Bộ luật Hình sự ở Việt Nam là cần thiết, phù hợp với công ước quốc tế và thực tiễn đất nước.

Trong xu thế chung của quá trình toàn cầu hóa, Việt Nam đang đẩy mạnh mở rộng hội nhập quốc tế trên nhiều lĩnh vực. Quá trình mở rộng hội nhập, hợp tác quốc tế mang đến cho Việt Nam nhiều thuận lợi để phát triển đất nước. Trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như trong phòng, chống dịch bệnh, ứng phó với thiên tai, Việt Nam nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của nhiều quốc gia, tổ chức và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới… Tuy nhiên, còn một số phần tử bất mãn, tổ chức thiếu thiện chí luôn tìm cách chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân, đòi can thiệp vào tình hình nội bộ của đất nước. Chính vì vậy, để giữ vững ổn định, phát triển đất nước và đảm bảo cuộc sống bình yên của nhân dân, Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định các điều 109, 117, 331 là hoàn toàn phù hợp, nhằm xử lý, cảnh cáo, trừng trị, răn đe đối với những kẻ có hành vi chống phá Đảng, Nhà nước, bảo vệ cuộc sống yên bình của nhân dân. Điều này cũng phù hợp với công ước của Liên Hợp quốc.

Thực tế cho thấy, bất cứ quốc gia nào, những hành động chống phá chính quyền nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của quốc gia, nhân dân đều bị pháp luật nghiêm trị. Bộ luật Hình sự Mỹ ghi rõ “Nghiêm cấm mọi hành vi in ấn, xuất bản, biên tập, phát thanh, truyền bá, buôn bán, phân phối hoặc trưng bày công khai bất kỳ tài liệu viết hoặc in nào có nội dung vận động, xúi giục hoặc giảng giải về trách nhiệm, sự cần thiết tham vọng, tính đúng đắn của hành vi lật đổ hoặc tiêu diệt bất kỳ chính quyền cấp nào tại Mỹ bằng vũ lực hay bạo lực”.

Quốc gia nào cũng có hiến pháp, pháp luật để đảm bảo mọi hoạt động diễn ra theo đúng khuôn khổ. Không ở đâu, không một quốc gia nào lại dung túng cho những kẻ mượn danh nghĩa dân chủ, nhân quyền để chống phá chính quyền, phá hoại đất nước, xâm hại an ninh quốc gia, phá hoại sự ổn định chính trị, xã hội và cuộc sống yên bình, hạnh phúc của nhân dân. Do vậy, yêu cầu xóa bỏ điều 109, 117, 331 chỉ là yêu cầu vô lối của “đám dân chủ cuội, cần phải đấu tranh, bác bỏ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.