BÁC BỎ MỌI THÔNG TIN XUYÊN TẠC NHÂN SỰ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Nhưng đây cũng là thời điểm mà các thế lực thù địch đẩy mạnh các hoạt động để xuyên tạc, công kích, chống phá Việt Nam. Đặc biệt là đối với công tác nhân sự của Đại hội. Họ đã đưa ra nhiều thông tin suy diễn, bình luận vô căn cứ nhằm gieo rắc sự hoài nghi trong xã hội. Đồng thời họ triệt để sử dụng Internet và mạng xã hội để lan truyền những thông tin xấu độc đó.

1.Những thông tin xuyên tạc nhân sự Đại hội XIII do các thế lực thù địch tiến hành. Thời gian gần đây trên mạng xã hội đã xuất hiện kênh Youtube có chuyên mục riêng với tên gọi “Đại hội XIII” với hàng trăm video được đăng tải, tất cả các thông tin đều bị cắt dán, gán ghép, lồng vào đó là những góc nhìn sai lệch, xuyên tạc về công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng. Đánh vào tâm lý tò mò của mọi người dân, họ tung ra rất nhiều video clip mang tính “phân tích”, suy đoán, bình luận về công tác nhân sự như ai sẽ vào “tứ trụ” Bộ Chính trị, ai sẽ là “trường hợp đặc biệt” vào Bộ Chính trị giữ trọng trách của đất nước; rồi chân dung Tổng Bí thư, chân dung Thủ tướng nhiệm kỳ mới; đưa ra những nhận định tiếp tục nhất thể hóa chức danh Tổng Bí thư, Chủ tịch nước… Thậm chí, họ còn trắng trợn xuyên tạc, kiểu như “Nhân sự Đại hội XIII: Quyết đấu trước hội nghị TW14”… Hàng loạt những Fanpage, trang cá nhân Facebook phản động như: Nhật ký yêu nước, Người Buôn Gió, Chim báo bão, Lê Trung Khoa hay Hội những người cầm bút can đảm đều dùng những tư liệu cóp nhặt thông tin trong nước rồi nhào nặn, xuyên tạc với mục đích chống phá chứ không phải vì trách nhiệm với đất nước, với xã hội.

Sau khi Hội nghị Trung ương 14 khai mạc, các thế lực thù địch đã tung ra những Video Clip xuyên tạc rằng: Bộ Chính trị ra “thông cáo” về tứ trụ nhân sự Đại hội XIII hay là “Bộ Chính trị thông báo “Tứ trụ tạm thời”, Hội nghị Trung ương 14 đã quyết định “ông A” làm Tổng Bí thư khóa XIII. Phi lý hơn nữa đó là ngay từ đầu tháng 12 đã có những video giới thiệu về “chân dung tân Tổng Bí thư sau Đại hội XIII”, thu hút tới hàng trăm nghìn lượt theo dõi. Các đối tượng tung tin xuyên tạc giống như kiểu thông tin mật, thông tin nội bộ nhằm gây ra sự hoang mang, nhất là những người không đủ bản lĩnh, không đủ tỉnh táo, mơ hồ. Họ muốn tạo ra sự bất ổn, nhiễu loạn thông tin trước thềm Đại hội.

Với mục tiêu chống đối, họ không từ bất kỳ một thủ đoạn thâm độc nào, nhất là sử dụng phần mềm tạo ra những hồ sơ bệnh án giả của một số cán bộ cấp cao của Đảng để đánh lừa dư luận; người đang sống họ dựng chuyện thành người đã chết và đưa ra những kịch bản phe nhóm trong công tác nhân sự; chuyện không có dựng thành chuyện như có thật. Họ tạo luồng thông tin giả và sắp xếp nhân sự rất cụ thể. Ông A sẽ giữ vị trí nào, ông B có vào Bộ Chính trị hay không… cứ như thật. Mục đích là tạo ra sự mất đoàn kết trong nội bộ. Vì vậy, chúng ta phải nêu cao tinh thần cảnh giác không mưu kẻ xấu.

2.Đấu tranh bác bỏ mọi thông tin xuyên tạc không đúng về công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng. Chuẩn bị cho công tác nhân sự Ðại hội XIII, Ðảng ta đã đặc biệt chú trọng lựa chọn, xây dựng một đội ngũ lãnh đạo, đủ đức, đủ tài. Công tác lựa chọn, giới thiệu nhân sự vào các chức danh lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII trình Ðại hội của Ðảng đã và đang được Ðảng ta tiến hành theo một quy trình chặt chẽ, khách quan, minh bạch. Ðiều này đã được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định trong phát biểu khai mạc Hội nghị Trung ương 14 vừa qua: “Căn cứ vào tình hình, yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian tới và thực tế đội ngũ cán bộ hiện có, Tiểu ban Nhân sự và Bộ Chính trị đã họp nhiều lần, xem xét một cách dân chủ, khách quan, toàn diện; rà soát chặt chẽ, kỹ lưỡng, bổ sung, hoàn chỉnh các phương án nhân sự theo đúng phương hướng, quy trình công tác nhân sự đã đề ra… Việc chuẩn bị nhân sự Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII là công việc kế thừa, tiếp nối của công tác quy hoạch cán bộ, rất hệ trọng và liên quan đến thành công của Ðại hội XIII của Ðảng và sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới”.

Có thể khẳng định công tác nhân sự Ðại hội XIII của Ðảng được thực hiện hết sức nghiêm túc, bài bản và khoa học, tiến hành từng bước, từng việc, chắc chắn, thận trọng, chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm dân chủ, khách quan, công khai, minh bạch, đúng người, đúng việc, chú trọng cơ cấu, tiêu chuẩn và bảo đảm sự chuyển tiếp vững vàng giữa các thế hệ. Do đó, mỗi chúng ta, cần luôn luôn đề cao tinh thần cảnh giác, tỉnh táo trong tiếp nhận thông tin, nhất là từ mạng xã hội, tiếp nhận có kiểm chứng để kịp thời phát hiện và phản bác những thông tin xấu độc, xuyên tạc, bịa đặt. Từ đó nâng cao “sức đề kháng”, tăng khả năng “miễn dịch”, tránh rơi vào bẫy tin giả hoặc a dua, tiếp tay cho các thế lực thù địch, phản động. Sự đoàn kết nhất trí một lòng và nêu cao tinh thần cảnh giác của toàn Ðảng, toàn dân sẽ là sức mạnh để bác bỏ mọi thông tin xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “BÁC BỎ MỌI THÔNG TIN XUYÊN TẠC NHÂN SỰ ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

  • 13 Tháng Tư, 2021 at 3:28 chiều
    Permalink

    Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng đối với cấp ủy, tổ chức đảng, của cả hệ thống chính trị và mọi cán bộ, đảng viên.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.