Cảnh giác với chiêu trò xuyên tạc đánh giá tình hình kinh tế – xã hội của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII

Sau hơn 3 ngày làm việc (từ 4-7/10/2021) Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII đã thành công tốt đẹp. Tại phiên bế mạc Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính trị phát biểu, nêu rõ những đánh giá khái quát, trong đó có đánh giá kết quả chủ yếu về phát triển kinh tế – xã hội.

Phát biểu của Tổng Bí thư đã nhấn mạnh: Với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, năng động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện, và sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã kế thừa, phát huy tốt những thành tựu, kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém còn tồn tại và bình tĩnh, tỉnh táo xử lý kịp thời, đúng đắn những vấn đề khó, chưa có tiền lệ, mới phát sinh trong phòng, chống dịch bệnh. Trong 9 tháng qua, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát; kịp thời ứng phó và thực hiện các chính sách hỗ trợ để khắc phục, giải quyết khó khăn cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; công tác quốc phòng, an ninh, đối ngoại đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững ổn định chính trị-xã hội, bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia; tiếp tục nâng cao uy tín và vị thế của nước ta trên trường quốc tế.

Đồng thời, phát biểu của Tổng Bí thư cũng chỉ ra những khó khăn, hạn chế do đợt bùng phát dịch lần thứ 4 với biến chủng Delta lây lan rất nhanh, nguy hiểm. Theo đó, kinh tế quý III tăng trưởng âm 6,17% so với cùng kỳ năm 2020, làm cho tăng trưởng kinh tế 9 tháng đầu năm chỉ đạt 1,42%; các hoạt động sản xuất kinh doanh, việc học tập, nhất là học trực tuyến của học sinh, sinh viên và đời sống của người lao động trên hầu hết các lĩnh vực gặp nhiều khó khăn; không ít doanh nghiệp phải dừng hoạt động, thậm chí bị giải thể, phá sản; đời sống của nhân dân, sức chống chịu của người lao động ở vùng dịch bị ảnh hưởng rất nặng nề, nẩy sinh nhiều vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Thế nhưng, một số trung tâm truyền thông quốc tế như Đài VOA, RFA, RFI, các trang mạng của tổ chức phản động lưu vong như Việt Tân, Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời…; một số cá nhân cơ hội, bất mãn cố tình cắt gọt thông tin nhằm làm sai lệch thành công của Hội nghị và xuyên tạc những đánh giá khách quan, thẳng thắn, chân thực của Hội nghị về phát triển kinh tế – xã hội năm 2021.

Chúng xuyên tạc nội dung của kỳ họp, phê phán biện pháp, cách thức phòng, chống dịch bệnh của Đảng và Nhà nước ta và cho đó là phương pháp sai lầm. Chúng cho rằng, việc đưa quân đội, công an vào là để đàn áp, cấm đoán người dân đi lại. Hay đang trong thời điểm dịch bệnh phức tạp, người lao động tại các tỉnh phía Nam phải ly tán, tị nạn, tháo chạy hỗn loạn không ai lo. Các hoạt động kinh tế đình trệ, các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài đồng loạt tháo chạy, di dời nhà máy, sản xuất khỏi Việt Nam. Đại dịch Covid-19 tàn phá các cơ sở kinh tế – xã hội nặng nề hơn cả thời chiến tranh. Đại dịch có “công” làm phát lộ, phơi bày nhiều thứ xấu xa bị che lấp của chính quyền…

Chúng còn vu khống, các gói cứu trợ an sinh xã hội từ Trung ương thì lớn mà đến tay nhân dân thì nhỏ giọt, chảy vào túi quan tham, lợi ích nhóm; Đảng không bận tâm đến phòng, chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế – xã hội, mà chỉ quan tâm tổ chức “họp trong phòng lạnh”, tung hô, khen ngợi các thành tích của Đảng…

Trong khi chúng ta đều biết, Hội nghị Trung ương 4 với nhiều nội dung quan trọng, có ý nghĩa lớn trong cả nhiệm kỳ khoá XIII. Trung ương đã tập trung phân tích những ảnh hưởng nặng nề, nhiều mặt; thẳng thắn chỉ ra những nguyên nhân xác đáng; đưa ra những chủ trương, chính sách tổng thể, căn cơ, bài bản hơn để vừa quyết liệt phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, vừa định hướng phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới.

Do vậy, trước các luồng thông tin xuyên tạc, vu khống của các tổ chức, cá nhân thù địch, phản động, thiếu thiện cảm với Việt Nam, mỗi người dân cần nêu cao cảnh giác. Qua đó, chọn lọc, suy ngẫm và có những đánh giá khách quan, chân thực về kết quả phát triển kinh tế – xã hội năm 2021 mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính trị phát biểu tại phiên bế mạc Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII để không mắc mưu, rơi vào bẫy của chúng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.