CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA SONG CHI

Chúng ta đều biết, những ngày vừa qua trên một số trang mạng xã hội, các thế lực thù địch đăng tải rất nhiều bài viết xuyên tạc, bịa đặt nhằm phá hoại Đại hội XIII của Đảng. Vừa qua trên trang Quyenduocbiet kẻ tự xưng là Song Chi phát tán nội dung cực kỳ phản động có tựa đề: “Khi người dân không mặn mà với chuyện nước, đó là một bất hạnh”. Song Chi bộc lộ sự kém hiểu biết khi lấy sự kiện bầu cử Tổng thống của nước Mỹ để so sánh với sự kiện Đại hội XIII của Đảng ta, rồi cho rằng người Việt trong và ngoài nước quan tâm đến sự kiện bầu cử Tổng thống Mỹ nhiều hơn sự kiện Đại hội XIII của Đảng, để bịa ra chuyện “người dân không mặn mà với chuyện nước”.

Song Chi cần phải hiểu rằng:

          Thứ nhất, bầu cử Tổng thống Mỹ là công việc nội bộ của nước Mỹ. Đảng ta tổ chức Đại hội XIII là công việc nội bộ của Đảng, của Việt Nam. Đưa ra luận điệu trên, Song Chi đã xúc phạm người dân Việt Nam, chia rẽ mối quan hệ giữa nhân dân với Đảng và Nhà nước, hạ thấp tầm vóc Đại hội XIII và uy tín của Đảng ta; mỗi người dân cần hết sức tỉnh táo, cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc, chống phá của Song Chi.   

          Thứ hai, Việt Nam và Mỹ thiết lập quan hệ đối tác toàn diện từ năm 2013, mối quan hệ giữa hai nước đang phát triển rất tốt đẹp, việc ai làm Tổng thống của nước Mỹ thì quan hệ đó chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển vì lợi ích của hai nước. Việc Song Chi đưa ra những luận điệu xuyên tạc không ngoài mục đích nhằm cản trở sự phát triển quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ, chúng ta cần hết sức cảnh giác.

          Thứ ba, trước khi diễn ra Đại hội XIII, Đảng ta đã công khai dự thảo các văn kiện để cán bộ, đảng viên, người dân trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài tham gia ý kiến. Đã có hàng triệu ý kiến đóng góp vào các văn kiện của Đảng, ý Đảng với lòng dân kết tinh trong các văn kiện trình Đại hội XIII. Những ngày Đại hội diễn ra, người dân cả nước không kể già, trẻ, trai, gái, miền xuôi, miền ngược, biên giới, hải đảo đều chăm chú theo dõi với niềm tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, đất nước rợp cờ hoa chào mừng Đại hội, hàng nghìn nhà báo trong nước và quốc tế đưa tin, gần 400 điện mừng của các đảng, các tổ chức khu vực và quốc tế, tổ chức hữu nghị, đoàn ngoại giao, cá nhân khắp các châu lục chúc mừng Đại hội. Đại hội XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, trở thành ngày hội lớn, đáp ứng lòng mong mỏi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta; trên khắp đất nước Việt Nam đâu đâu cũng bừng lên khí thế hân hoan chúc mừng thành công của đại hội, thực tiễn đó là bằng chứng “thép” bác bỏ tất cả luận điệu phá hoại tình cảm, niềm tin của nhân dân ta đối với Đảng và Nhà nước.

          Không dừng lại ở đó, Song Chi còn xuyên tạc công tác nhân sự và đường lối Đại hội XIII của Đảng. Song Chi cho rằng: “Về đường lối, chính sách thì nhìn qua những bài viết, phỏng vấn của báo chí trong nước xung quanh các văn kiện Đại hội Đảng XIII thì có thể thấy là chả có thay đổi gì”; “Về nhân sự , không thấy có sự đổi mới trong cung cách chọn người mà chỉ thấy có những sự phá vỡ những điều lệ, thông lệ thể hiện một sự dàn xếp mặc cả trong nội bộ Đảng giữa các phe nhóm”. Liếc qua, người dân bình thường cũng nhận ra ngay đó là sự xuyên tạc, bịa đặt một cách trơ trẽn của Song Chi.

          Thực chất, Song Chi giả đui, giả điếc lờ đi sự thật là công tác nhân sự Đại hội XIII của Đảng được chuẩn bị từ năm 2018, rất bài bản, dân chủ, công phu, chặt chẽ, kỹ lưỡng; nhân sự được sàng lọc qua 5 hội nghị Trung ương, theo quy trình 5 bước, trường hợp đặc biệt theo quy trình 2 vòng 8 bước, làm từng việc, làm tới đâu chắc tới đó, không để sót người tài-đức, không để lọt người không đủ phẩm chất năng lực vào cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng. Dự thảo các văn kiện tổ chức tới 60 cuộc hội thảo, 50 đoàn khảo sát thực tế, chỉnh sửa hơn 30 lần, hàng loạt điểm mới có tính đột phá từ cách tiếp cận, tầm nhìn, khát vọng phát triển, mục tiêu đến năm 2025, 2030, 2045, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số… nhằm xây dựng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng. Văn kiện và nhân sự Đại hội XIII của Đảng đạt được sự đồng thuận rất cao trong Đảng và trong nhân dân, Đường lớn đã mở, dân tộc Việt Nam bước vào thời kỳ phát triển mới, đạp bằng trở ngại, đập tan mọi luận điệu xuyên tạc, bịa đặt, chống phá của các thế lực thù địch, vững vàng bước tới tương lai tươi sáng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “CẢNH GIÁC VỚI NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CỦA SONG CHI

  • 22 Tháng Ba, 2021 at 12:10 chiều
    Permalink

    Thật đáng xấu hổ với những con người chuyên nói xấu đất nước mà chưa một ngày đóng góp công sức cho đất nước.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.