Hãy biết mình là ai trước khi tuôn ra những lời mê sảng

Lại là lối mòn xưa cũ, gần đây những kẻ như Bùi Tín, Vũ Duy Phú… tiếp tục tung lên trên một số trang Blog một số bài viết có nội dung kích động, lung lạc niềm tin của nhân dân, của đảng viên đối với Đảng và lộ rõ mưu đồ muốn làm khuynh đảo Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Với tiêu đề: “Cuộc đảo chính cung đình tiền Đại hội” Bùi Tín với thủ đoạn cũ rích là bôi nhọ, xuyên tạc trắng trợn nội dung các cuộc hội nghị lần thứ 12, 13, 14 của Ban Chấp hành Trung ương. Ông ta gào lên, rằng các cuộc hội nghị này “là trận sống mái cuối cùng giữa hai phe nhóm để tranh giành nhau 4 chiếc ghế quyền lực cao nhất”, “thực chất là một kiểu đảo chính tiền Đại hội”, “vi phạm trắng trợn Điều lệ đảng”, “vi phạm chế độ dân chủ tập trung”… Không dừng lại ở đó, Bùi Tín còn gợi ý cho các đại biểu dự Đại hội XII là những gì được quyết định trong các cuộc hội nghị trước đó chỉ là dự kiến. Đại hội Đại biểu lần thứ XII của Đảng có quyền thay đổi tất cả, v.v..

Thiết nghĩ không cần phải luận bàn sự đúng sai về những gì Bùi Tín đã viết và sẽ viết. Bởi ngay cả người thường dân Việt Nam giờ đây không ai còn lạ gì những trò bí ổi, những thủ đoạn xảo quyệt, man trá, những lời mê sảng của ông ta. Nhưng ai mà tin được lời của một kẻ vốn rất hám quyền lực nhưng không đạt được mục tiêu nên đã bất mãn bỏ Tổ quốc tha phương cầu thực ở xứ người. Điều có thể cần nói thêm là tại sao đến bây giờ mà Bùi Tín không tự ý thức được thân phận mình là ai, đang đứng ở đâu mà lại cao giọng phán xét đúng sai của một tổ chức mà ông đã là ngoại đạo; mớm lời dẫn dắt cho cả một Đảng đầy bản lĩnh và đủ trí tuệ đã từng chèo chống con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua bao thác ghềnh trong suốt 86 năm qua. Liệu ông chắc mẫm rằng dân Việt Nam, trực tiếp là 1510 đại biểu của toàn Đảng sẽ nghe theo lời của một kẻ ở nơi xa xăm không hiểu gì về nội tình đất nước, nội tình Đảng để làm những việc hoen ố như ông vẫn say sưa? Hay Bùi Tín đã quá già cỗi, lão hóa hết cả tâm thần, trí tuệ, sống cô độc,… nên giờ đây không có gì mới hơn đành phải nhai lại những gì còn trong bao tử? Là một người dân Việt ở lớp hậu thế, tôi nghĩ rằng việc ông đã phản bội đồng chí, đồng đội, bỏ Tổ quốc mà ra đi thì cũng hãy nên giữ tý chút liêm sĩ cuối cùng của cuộc đời. Trên đất khách quê người, ông đừng để cho người dân Việt nghĩ rằng, vì “đói khát”, vì hậm hực với đời mà ông làm liều, vẫy đuôi theo chủ để kiếm thêm bát cơm, manh áo, chổ nương tựa cuối đời. Chúng tôi không có thời gian để tìm hiểu về những uẩn khúc trong đời ông nhưng trong tâm niệm có tính truyền thống bền vững của người Việt Nam những người vốn có học thức, đã một thời là đảng viên của Đảng, là cán bộ của Nhà nước như ông mà đã bất mãn ra đi, hay nói nặng hơn là phản bội lại mục tiêu lý tưởng của Đảng, của quốc gia – dân tộc … thì hạn hữu mới có người a dua theo lời ông nói. Nên Bùi Tín ơi, hãy đừng mê sảng nữa, hãy giữ lấy tý chút nhân phẩm cuối đời để nay mai “còn quay đầu về núi”, về với Tổ Tiên dù chỉ là trong tâm tưởng. Chúc ông bình tâm!

Nhân đây, cũng muốn nhắn nhủ thêm với người cùng hội, cùng thuyền với Bùi Tín – TS. Vũ Duy Phú: Rằng, ông cũng đã quá già nua, đừng khoe mẽ đã từng ăn cơm ở Tây – ở Tàu, từng học hành, đỗ đạt, từng làm việc với người này, người nọ để quàng họ vào một dọ của ông nhằm tăng thêm sức nặng của những trò quá sống sượng, vô lối mà ông đã, đang và sẽ diễn. Ông là cái thá gì mà lại đứng ra sắp xếp, khuyên Tổng Bí thư của Đảng Cộng sản Việt Nam hãy trao quyền cho người này người khác. Là một người tự xưng có một thời làm công tác Đảng ở cơ quan cấp Bộ với ông này, ông nọ mà ông chả hiểu một tý gì về nguyên tắc tổ chức của một đảng cách mạng chân chính. Ông cũng chỉ là một kẻ nói càn, căn bậy mà thôi. Già rồi, nên sống sao cho tâm can yên ổn, cùng con, cháu, chắt, đồng bạn vui vầy. Ông đừng chọc gậy bánh xe làm gì để ôm hận mãi vào thân bởi những gì ông sắp xếp quả là quá viễn vông, không bao giờ theo được ý mình đâu ông ạ.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

2 thoughts on “Hãy biết mình là ai trước khi tuôn ra những lời mê sảng

 • 17 Tháng Hai, 2016 at 1:43 chiều
  Permalink

  Có thể nói, công tác chuẩn bị cho Đại hội XII của Đảng đã được thực hiện cẩn trọng, chu đáo nhất từ trước đến nay, đặc biệt là công tác nhân sự.Kết quả của Hội nghị Trung ương 14 là tất yếu của sự chuẩn bị công phu, kiên định và trong không khí không kém phần căng thẳng. Vậy mà những kẻ cơ hội chính trị như Bùi Tín, Vũ Duy Phú không từ mọi thủ đoạn bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cố tình gây chia rẽ nội bộ hòng tác động vào công tác nhân sự của Đảng. Những nhà trí thức dởm cùng những mưu toan này đã thất bại trước tinh thần đoàn kết, dân chủ, ký luật của Đảng trong hội nghị lần thứ 12, 13, 14 của Ban Chấp hành Trung ương.

  Reply
 • 17 Tháng Hai, 2016 at 2:37 chiều
  Permalink

  Đúng là không ai mà tin lời của một kẻ vốn rất hám quyền lực nhưng không đạt được mục tiêu nên đã bất mãn bỏ Tổ quốc tha phương cầu thực ở xứ người. Bùi Tín không tự ý thức được thân phận mình là ai, đang đứng ở đâu mà dám cao giọng đến vậy.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.