QUÁCH HẠO NHIÊN – KẺ LỘNG NGÔN ĐIÊN CUỒNG CẦN LÊN ÁN

(1). Quách Hạo Nhiên – Kẻ lộng ngôn, điên cuồng ném đá vào đại hội Đảng các cấp, bộc lộ rõ dã tâm thâm độc, xảo quyệt của kẻ cơ hội, phản động đang ráo riết chống phá Đảng, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Mới đây, Quách Hạo Nhiên đăng tải trên trang mạng Baotiengdan.com bài “Tổng kết cuối năm: Việt Nam nhìn từ bên trong”. Tôi cũng không biết rõ Quách Hạo Nhiên tên thật là gì? hiện đang sống ở đâu? ở Việt Nam hay đang làm bồi bút cho bọn phản động để kiếm sống qua ngày? Nếu Y là người Việt Nam sống ở trong nước thì đúng là kẻ đui mù không biết nhân tình, thế thái của nhân dân Việt Nam mà lại cả gan dám tham gia luận bàn thế sự “Tổng kết cuối năm: Việt Nam nhìn từ bên trong”. Nếu Y là kẻ đang lang thang ngụ cư ở nước ngoài thì lại càng chứng tỏ Y là kẻ thần kinh, đui mù nhưng lại cả gan thọc gậy bánh xe. Đọc bài viết của Y, thì có lẽ Y đích thị là người ngoài cuộc, người đang đi ngược chiều với sự phát triển của cách mạng Việt Nam.

Đặc biệt, khi mà công cuộc phòng, chống lụt bão ở Miền Trung và phòng, chống đại dịch covid -19 của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta được cả thế giới ngưỡng mộ, ngợi ca, nhất là khi tinh thần, khí thế chào đón Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng lần thứ XIII đang diễn ra sôi nổi trên khắp mọi miền của Tổ quốc thì Quách Hạo Nhiên lại điên cuồng “ném đá” bằng cái nhìn thiển cận, lối so sánh khập khiễng, cho rằng “đây là một nghịch lý đáng suy ngẫm: Đảng bao giờ và lúc nào cũng quang vinh quang “đi trước”, hưởng trước còn đại bộ phận dân chúng, nhìn chung, vẫn nghèo xơ xác và lũ lượt theo sau”. Xin thưa rằng, Đảng Cộng sản Việt Nam lúc nào cũng vinh quang là đúng, đi trước cũng là quá đúng, nhất là trong những tình huống cách mạng Việt Nam, nhân dân Việt Nam gặp khó khăn, hiểm nghèo, cũng vì thế mà nhân dân Việt Nam mới có cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay, chỉ có những kẻ đui mù mới lộng ngôn rêu rao rằng “đại bộ phận dân chúng, nhìn chung vẫn nghèo xơ xác và lũ lượt theo sau”.

Thực tiễn, cách mạng Việt Nam đã chứng minh nhờ có Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo, toàn dân tộc Việt Nam đoàn kết chặt chẽ xung quanh Đảng, cùng với Đảng tiến hành sự nghiệp cách mạng, đánh đuổi đế quốc, thực dân, phong kiến giành lại độc lập, tự do cho dân tộc và tiến hành công cộc đổi mới đem lại cuộc sống như ngày nay cho muôn dân là hiện thực; và ngoài Đảng Cộng sản Việt Nam không một lực lượng chính trị có thể làm được điều đó. Lòng tin tưởng, tự hào của nhân dân với Đảng, với vai trò lãnh đạo của Đảng là vững chắc và hiện hữu, vô luận kẻ cơ hội, phản động nào, với âm mưu, thủ đoạn thâm độc xảo quyệt như thế nào cũng không thể làm đổi thay được điều đó. Lòng tin, tinh thần khí thế đó thể hiện quá rõ trong công cuộc phòng, chống lũ lụt ở Miền Trung và đại dịch Covid -19 dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân, nhất là tinh thần, khí thế của nhân dân trong chào đón Đại hội Đảng các cấp, chuẩn bị tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng cũng là khẳng định niềm tin tưởng của toàn dân đối với Đảng. Ấy vậy mà, Quách Hạo Nhiên, dám đem so sánh, bôi nhọ truyền thống của Đảng, của dân tộc, Y lộng ngôn cho rằng: “Một truyền thống quý báu của dân tộc mấy ngàn năm nghèo đói – đương nhiên là “món ăn tinh thần” ngon, bổ, rẻ trong bối cảnh buộc phải cách ly toàn xã hội”.

(2). Với cách nhìn u ám, thiển cận của kẻ cơ hội, phản động, Quách Hạo Nhiên cố tình xuyên tạc lịch sử dân tộc, thành tựu phát triển của nền giáo dục Việt Nam thời kỳ đổi mới.

Bước sang thời kỳ đổi mới, Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Việt Nam đã đặc biệt coi trọng đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả nền giáo dục, đào tạo nước nhà. Thực tế, thực hiện chủ trương của Đảng về giáo dục, đào tạo, lấy “Giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu. Phát triển giáo dục và đào tạo nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” đáp ứng yêu cầu của công cuộc đổi mới toàn diện đất nước. Kết quả như đánh giá của Đảng, những năm qua nền giáo dục đào tạo nước nhà đang có nhiều khởi sắc, bước đầu đã đem lại nhiều thành tựu rất đáng trân trọng: “Quy mô, mạng lưới cơ sở giáo dục và đào tạo tiếp tục được mở rộng. Hệ thống giáo dục và đào tạo các cấp từ cơ sở đến đại học, dạy nghề được tổ chức lại một bước. Quan tâm đầu tư cho giáo dục. Chất lượng giáo dục đào tạo có tiến bộ. Cơ sở vật chất, thiết bị giáo dục, đào tạo được cải thiện và có bước hiện đại hóa. Đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng”. Những thành tựu phổ cập giáo dục bậc tiểu học trong phạm vi cả nước; kết quả các kỳ thi quốc tế, khu vực của học sinh, sinh viên Việt Nam đủ cho thấy chất lượng nền giáo dục đào tạo của Việt Nam đang từng bước sánh vai với nền giáo dục của các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Ấy vậy, mà Quách Hạo Nhiên đã lợi dụng những thiếu sót trong bộ sách giáo khoa lớp một vừa mới xuất bản để xuyên tạc nền giáo dục Việt Nam; Y xuyên tạc rằng Việt Nam “vẫn không/chưa thể tập hợp hết những cá nhân ưu tú và tử tế nhất của đất nước để cùng chung tay gánh vác sự nghiệp giáo dục nước nhà”. Bỉ ổi hơn là Y dám cả gan phê phán các trí thức xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phê phán các trí thức xã hội chủ nghĩa Bắc Hà, âm mưu chia rẽ trí thức Miền Bắc với trí thức Miền Nam, xuyên tạc rằng “lâu nay, hầu hết các dự án, đề án liên quan đến kinh tế, văn hóa, giáo dục mang tầm quốc sách đề do các nhân sĩ trí thức phía Bắc chủ trì… , quyết định” , thật lè kẻ đui mù nhưng lại cả gan nói xằng, nói bậy.

Thực chất, âm mưu thủ đoạn của Quách Hạo Nhiên cũng không có gì mới, vẫn chỉ là giọng điệu cũ của lũ cơ hội, phản động hòng xuyên tạc, bôi đem về phẩm chất, năng lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, phủ nhận mục tiêu con đường xã hội chủ nghĩa mà Đảng và nhân dân ta đã lựa chọn, âm mưu hướng lái cách mạng Việt Nam theo con đường tư bản chủ nghĩa. Điều này, thì mọi người dân Việt Nam đã quá quen thuộc và đủ sức đề kháng “miễn dịch” nên cũng chẳng ai tin./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “QUÁCH HẠO NHIÊN – KẺ LỘNG NGÔN ĐIÊN CUỒNG CẦN LÊN ÁN

  • 13 Tháng Tư, 2021 at 3:29 chiều
    Permalink

    Chúng ta phải nhận diện được âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, chỉ rõ những phương thức chống phá của chúng; đồng thời nâng cao sức đề kháng cho cán bộ đảng viên và người dân để chống lại luận điệu xuyên tạc của chúng.

    Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.