Bác bỏ những luận điệu sai trái, phủ nhận vai trò, uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam

Một trong những âm mưu và hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động là phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Chúng xem đây là mũi nhọn đột phá hòng xoá bỏ thành quả cách mạng, phủ nhận con đường đi lên chủ nghĩa xã hội, hướng lái Việt Nam phát triển theo quỹ đạo tư bản Chủ nghĩa. Để thực hiện dã tâm, mưu đồ đen tối ấy, các thế lực thù địch thường xuyên đưa ra những lý lẽ, luận điệu sai trái, xuyên tạc, phủ nhận vai trò và hạ thấp uy tín của Đảng. Mới đây, trên trang mạng phản động “Quyenduocbiet”, Nguyên Anh đã phát tán bài viết “Đảng cộng sản Việt Nam đã đến lúc đào thải”. Và cho rằng: “Đảng Cộng sản Việt Nam là độc tài, phe cánh, tham nhũng” … Đây là luận điệu sai trái, vô căn cứ, xuyên tạc hết sức nguy hiểm cần phải lên án và đấu tranh bác bỏ, bởi:

1. Vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Trong tiến trình lịch sử của cách mạng Việt Nam, ngày 03/02/1930 Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, từ đây, cuộc khủng hoảng về đường lối cứu nước kéo dài nhiều năm đã chấm dứt, mở ra thời kỳ mới cho cách mạng Việt Nam – thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc tiến lên chủ nghĩa xã hội. Hơn 94 năm qua, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân ta vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đưa đất nước tiến lên, giành được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử. Qua gần 40 năm thực hiện đường lối đổi mới, với sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đất nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn về kinh tế, chính trị, xã hội. Tăng trưởng kinh tế trung bình hơn 7%/năm, quy mô GDP không ngừng được mở rộng. GDP quý I/2024 ước tính tăng 5,66% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng của quý I các năm 2020-2023. Thu nhập bình quân đầu người tăng, chất lượng dân số từng bước được cải thiện, nâng cao. Các ngành y tế, giáo dục, đào tạo, khoa học, công nghệ được chăm lo, đầu tư, phát triển tốt. Những cải thiện toàn diện về đời sống vật chất và tinh thần đã mang lại cho mỗi người dân Việt Nam cuộc sống hạnh phúc thực sự đáng trân trọng, tự hào.

2. Vai trò cầm quyền, lãnh đạo của Đảng đã được khẳng định như một tất yếu lịch sử, một sự lựa chọn đúng đắn của dân tộc. Đảng Cộng sản Việt Nam xứng đáng là Đảng duy nhất lãnh đạo, cầm quyền. Với tinh thần đó, lần đầu tiên văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng đã đưa ra cụm từ Đảng “cầm quyền, lãnh đạo” đối với Nhà nước và xã hội. Do đó, để thực hiện tốt mục tiêu Đại hội hội XIII của Đảng đề ra là: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng”, từ đó góp phần phát triển quê hương, đất nước ngày càng giàu, đẹp thì mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng phải thực sự mẫu mực về phẩm chất và năng lực; đức và tài, phải tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng; không thể sống khác, làm khác chuẩn mực đạo đức của người cộng sản, đi ngược lại giá trị và lợi ích, sự lựa chọn, niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân. Cán bộ, đảng viên và Nhân dân phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo Đảng, quản lý của Nhà nước, tin tưởng vào công cuộc đổi mới và triển vọng đi lên của đất nước. Những thành tựu đó đã minh chứng sinh động khẳng định uy tín, vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

3. “Giữ gìn Đảng ta thật trong sạch” đã trở thành kim chỉ nam trong công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Thời gian gần đây, nhiều cán bộ cấp cao, Bí thư, Chủ tịch UBND các tỉnh bị cách tất cả các chức vụ trong Đảng, bị khai trừ khỏi Đảng, thậm chí vướng vào vòng lao lí; đã thực sự thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Tình trạng cán bộ, đảng viên vi phạm khuyết điểm bị xử lý đã được nêu công khai, minh bạch, không giấu giếm. Trong bài phát biểu tại Phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đã nhấn mạnh: Một bộ phận cán bộ phai nhạt lý tưởng, giảm sút ý chí, làm việc hời hợt, ngại khó, ngại khổ, thậm chí có người suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. Một số cán bộ lãnh đạo, quản lý, trong đó có cả cán bộ cấp cao, thiếu gương mẫu. Xử lý các cán bộ, đảng viên sai phạm, như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần nói “là điều không ai mong muốn, thậm chí rất đau xót, rất đau lòng”. Nhưng vì sự nghiệp chung, vì sự nghiêm minh về kỷ luật của Đảng, thượng tôn pháp luật của Nhà nước, sự trong sạch, vững mạnh và uy tín của Đảng, Nhà nước và ý nguyện của nhân dân, chúng ta phải làm, và kiên quyết làm. Việc xử lý cán bộ, đảng viên, tổ chức, kể cả cán bộ cấp cao vi phạm cho thấy tính nghiêm minh của pháp luật, tiếp tục khẳng định “không có vùng cấm” trong xử lý các sai phạm; được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Việc xử lý nghiêm minh những cán bộ, đảng viên “thoái hoá, biến chất”, loại bỏ những “ung nhọt” là để các cán bộ, đảng viên “tự soi”, “tự sửa”; để Đảng ta thực sự trong sạch, vững mạnh, được nhân dân tin tưởng.

Hiện nay, các phần tử xấu, cơ hội, các thế lực thù địch nhân những vụ việc như thế này sẽ lợi dụng “khuyết điểm” để bôi nhọ, nói xấu Đảng, Nhà nước và chế độ ta. Thâm độc hơn, còn dùng nhiều âm mưu, thủ đoạn để kích động, chia rẽ đội ngũ cán bộ, đảng viên hòng chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc và sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, làm giảm uy tín của Đảng. Hơn bao giờ hết, mỗi cán bộ, đảng viên cần phải thật sự công tâm, tỉnh táo, không để bị lợi dụng. Đặc biệt, trong những lúc “gió lớn, sóng cả”, càng phải tỉnh táo, giữ gìn sự đoàn kết trong Đảng; đặt lợi ích của quốc gia – dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết. Mỗi đảng viên và cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng, thật sự cần kiệm liêm chính, chí công vô tư. Phải giữ gìn Đảng ta thật trong sạch, phải xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ thật trung thành của nhân dân”./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.