CẢNH GIÁC VỚI CÁC LUẬN ĐIỆU PHÁ HOẠI, CHIA RẼ NỘI BỘ ĐẢNG

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thành công rất tốt đẹp. Thành công ấy là kết quả của quá trình chuẩn bị rất công phu, nghiêm túc về văn kiện, công tác tổ chức và nhân sự đại hội. Tuy nhiên, trên một số blog, trang web có máy chủ đặt ở nước ngoài xuất hiện nhiều thông tin vu cáo, xuyên tạc công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội, nhằm kích động gây chia rẽ nội bộ Đảng. Đây là những luận điệu xuyên tạc hết sức nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến uy tín, vị thế và vai trò lãnh đạo của Đảng.

Chúng ta đều biết, để chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XIII của Đảng, công tác nhân sự được chuẩn bị chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan. Đặc biệt, tại Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) đã thông qua danh sách bổ sung “trường hợp đặc biệt”, gồm một số Uỷ viên Trung ương khoá XII tái cử khoá XIII; danh sách nhân sự là Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc “trường hợp đặc biệt” tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước nhiệm kỳ khoá XIII. Lợi dụng điều này, các thế lực thù địch, phản động đưa ra những thông tin, nhận định đánh giá xuyên tạc vô căn cứ. Nắm bắt được tâm lý tò mò của một bộ phận những người sử dụng internet, các thế lực thù địch đã ngụy tạo nên một cuộc đấu đá, thanh trừng nội bộ mà người tiếp cận nếu không cảnh giác suy xét sẽ khó nhận biết đó là thông tin phản động. Lợi dụng kết quả đấu tranh phòng, chống tham nhũng của Đảng ta trong thời gian qua, chúng suy diễn một cách vô căn cứ về sự chia rẽ trong nội bộ Đảng, về cái gọi là “sự thanh trừng lẫn nhau” của các phe cánh trong Đảng. Có thể thấy, đây là những luận điệu xuyên tạc nhằm gây nghi kỵ, ngờ vực, chia rẽ mối quan hệ đoàn kết, phá hoại lòng tin của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân với Đảng, Nhà nước, qua đó, kích động những phần tử chống đối, hành động cực đoan gây mất ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Thời gian qua, Đảng và Nhà nước ta quyết tâm đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng. Đảng luôn thể hiện rõ quan điểm và quyết tâm không bao che, dung túng, tiếp tay cho các hành vi tham nhũng; không có vùng cấm trong cuộc chiến chống tham nhũng. Với ý chí và quyết tâm đó, hàng trăm vụ tham nhũng đã bị phát hiện, nhiều cán bộ, đảng viên trong đó có cả cán bộ cấp cao bị xử lý kỷ luật, truy tố hình sự. Có thể thấy, đây là vấn đề sống còn, liên quan đến sự phát triển và tồn vong của dân tộc. Đó là quy luật tất yếu của quá trình đấu tranh loại bỏ cái xấu, cái tiêu cực để làm cho Đảng trong sạch hơn, vững mạnh hơn. Đây là cuộc đấu tranh nội sinh để Đảng ngày càng phát triển để luôn làm tròn bổn phận vừa là người lãnh đạo, vừa là người đầy tớ của nhân dân, chứ không phải là cuộc đấu đá thanh trừng giữa các phe cánh trong Đảng như một số thế lực thù địch đã xuyên tạc, nhằm kích động chia rẽ nội bộ.

Trước những chiêu trò chống phá của các thế lực thù địch, chúng ta cần hết sức tỉnh táo, kiên quyết vạch trần và đấu tranh ngăn chặn, phản bác các luận điệu sai trái nhằm chống phá Đảng của các thế lực thù địch. Đồng thời cần thường xuyên cập nhật, chia sẻ các thông tin khách quan, chính xác của các cơ quan báo chí chính thống để có nhận thức đúng đắn về vấn đề này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.