CẢNH GIÁC VỚI CÁC THÔNG TIN XUYÊN TẠC, BỊA ĐẶT TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Trước thềm Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng các thế lực thù địch và bọn cơ hội chính trị lại “có dịp” tung ra nhiều chiêu trò, luận điệu chống phá. Mới đây, một “nhà dân chủ” núp bóng bút danh Tưởng Năng Tiến đã tán phát bài viết “Bác Tổng” trên nhiều diễn đàn phản động. Nội dung bài viết hướng “mũi nhọn” công kích vào các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, xuyên tạc thực trạng kinh tế – xã hội của Việt Nam, hòng gây nhiễu thông tin, tạo dư luận xấu trong xã hội để “đồng đảng” của y dễ bề thực hiện mưu đồ phá hoại Đảng, chống đối chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

1. Hành vi thấp hèn không thể dung thứ

Với những ngôn từ thô tục và giọng điệu hằn học không che đậy, Tưởng Năng Tiến đã nhặt nhạnh nhiều “chuyện vỉa hè” để ra sức nói xấu, bôi nhọ, hạ bệ uy tín Tổng Bí thư của Đảng qua các thời kỳ. Qua lăng kính của một kẻ cơ hội chính trị, luôn ấp ủ mưu đồ phản trắc, Tưởng Năng Tiến đã moi móc, thêu dệt, bình phẩm, phán xét về trình độ, năng lực, xuyên tạc nhân phẩm, đạo đức lối sống… của những con người đã góp phần tô thắm lịch sử Việt Nam, để nhân dân Việt Nam có được cuộc sống bình yên như hôm nay. Hành động của y khiến người người phẫn nộ, bởi nó không chỉ dẫm đạp lên những giá trị đạo đức thông thường, vi phạm pháp luật mà còn bôi nhọ, chà đạp lên lịch sử dân tộc. Khiếm khuyết của nền nếp giáo dục trong gia đình cùng những dục vọng thấp hèn và những đồng đô la đã biến Tưởng Năng Tiến thành kẻ vong ơn bội nghĩa, kẻ phản trắc vô luân chính hiệu. Những luận điệu lèo lá của Tưởng Năng Tiến thực chất là chiêu trò đã quá cũ, thường được bọn phản động và cơ hội chính trị lặp đi lặp lại “theo chu kỳ” trước mỗi sự kiện trọng đại của đất nước. Hướng đích cao nhất của chúng là làm lu mờ, hạ bệ uy  tín của người lãnh đạo cao nhất trong Đảng, tạo tâm lý hoang mang, dao động, mất niềm tin ở một bộ phận quần chúng nhân dân; gieo rắc hoài nghi, ngờ vực, tạo ra yếu tố gây mất đoàn kết, chia rẽ trong nội bộ, làm giảm lòng tin của nhân dân đối với lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Từ đó, mở đường cho việc phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, loại bỏ chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh ra khỏi đời sống chính trị, xã hội; hướng lái sự phát triển của Việt Nam theo quỹ đạo tư bản chủ nghĩa. Dù không mới, nhưng những chiêu trò này vẫn hết sức nguy hiểm, chúng ta cần cảnh giác vạch trần, lên án và bác bỏ.

2. Nêu cao trách nhiệm, cảnh giác đấu tranh phòng, chống thông tin xuyên tạc, bịa đặt

Trước thềm Đại hội XIII của Đảng, mọi hoạt động của tổ chức đảng các cấp được người dân đặc biệt quan tâm, theo dõi. Đây là tín hiệu đáng mừng, thể hiện sự nhạy bén chính trị và trách nhiệm trước vận mệnh đất nước của người dân Việt Nam. Để tiến hành tốt Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng và ổn định dư luận xã hội trước hết, mỗi đảng viên và quần chúng phải hết sức cảnh giác, tỉnh táo trước những thông tin sai trái, kịp thời phát hiện và tẩy chay, không tiếp tay cho kẻ xấu lan truyền thông tin xấu độc trên không gian mạng. Cấp ủy đảng các cấp cần chú trọng thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, phương pháp tiếp cận, xử lý thông tin trên không gian mạng một cách đúng đắn, khoa học cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Bên cạnh đó, mỗi người dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác, kiên quyết đẩy lùi thông tin xuyên tạc, bịa đặt; không để các thế lực thù địch lợi dụng để xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta, nhất là việc tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “CẢNH GIÁC VỚI CÁC THÔNG TIN XUYÊN TẠC, BỊA ĐẶT TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.