KHÔNG THỂ CHE ĐẬY SỰ XẢO TRÁ CỦA PHẠM PHÚ THỌ

Mới đây, Đài Á Châu tự do có đưa ra cái gọi là Đảng quyết không để nền kinh tế lặp lại chu kỳ “thập kỷ mất mát” của Phạm Phú Thọ.

Trong đó, Phạm Phú Thọ đã “lượm lặt” một số vụ án tham nhũng của cán bộ do Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đưa vào diện theo dõi chỉ đạo khởi tố, xét xử (đã được công bố công khai) và y đã “chọn đúng” những nhân vật “nổi tiếng” một thời nhưng bị tha hóa dẫn đến suy thoái, bị cơ quan bảo vệ pháp luật khởi tố, “làm bằng chứng” cho “độc quyền” của Đảng Cộng sản Việt Nam. Nhìn bề ngoài có thể dễ tin, song đằng sau những lời bình luận lại trở nên cực kỳ thiên cưỡng là sự xảo trá của y.

Thực chất mà Phạm Phú Thọ đưa ra nhằm đánh lừa dư luận, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với xã hội, xoá bỏ nền dân chủ xã hội chủ nghĩa, “lái” nền dân chủ nước ta sang dân chủ khác – dân chủ phi xã hội chủ nghĩa. Tính nguy hiểm của thủ đoạn này tuy không mới, nhưng nó dễ gây nên sự ngộ nhận, mơ hồ, lẫn lộn trong nhận thức về đúng – sai, thật – giả lẫn lộn giữa một vài vụ việc có thật để đánh tráo với giá trị dân chủ đã đạt được ở nước ta, nhất là những thành tựu về an sinh xã hội hiện nay, điều đó dễ gây nên sự dao động về tư tưởng trong một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Dù cho thủ đoạn có tinh vi đến  đâu cũng không thể che đậy được tính xảo trá của y, bởi lẽ:

Thứ nhất, Đảng, Nhà nước Việt Nam kiên quyết xử lý tham nhũng, tiêu cực với quan điểm không có ngoại lệ, không có vùng cấm bất kể người đó là ai.

Mặc dù trên con đường phát triển, còn có một số hạn chế, khuyết điểm, còn có “con sâu bỏ rầu nồi canh”, ở chỗ này, chỗ khác, lĩnh vực này, lĩnh vực khác vẫn có cán bộ thoái hóa, biến chất, nhũng nhiễu nhân dân, thậm chí tham nhũng, tiêu cực. Tuy nhiên, Đảng, Nhà nước ta không che dấu những khuyết điểm của cán bộ mà đã và đang thẳng thắn xử lý, với quan điểm kiên quyết không có vùng cấm, không có ngoại lệ bất kể người đó là ai. Cho nên, bất cứ ai vướng vào tham nhũng, tiêu cực đều bị xử lý công khai, công bằng, minh bạch trước pháp luật.

Thứ hai, Đảng Cộng sản Việt Nam không “độc quyền” hay “toàn trị chuyên chế” như sự xuyên tạc của Phạm Phú Thọ.

Toàn bộ hoạt động của Đảng luôn xuất phát từ lợi ích và nguyện vọng chính đáng của nhân dân; bảo đảm dân chủ được thực hiện trong thực tế, trên tất cả các lĩnh vực. Nền dân chủ xã hội chủ nghĩa hết sức tốt đẹp, ưu việt và luôn được hiện thực hóa trên thực tế – đó là kết quả của biết bao mồ hôi công sức và cả máu, xương của nhiều thế hệ người Việt Nam mới giành được. Thực chất của nền dân chủ đó là: tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân mà nền tảng là liên minh giữa giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức; là chế độ bảo đảm quyền làm chủ trên thực tế của nhân dân trong đời sống kinh tế, chính trị, xã hội, văn hóa, tinh thần, được phát huy cao độ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng và thông qua Nhà nước xã hội chủ nghĩa. Quyền làm chủ của nhân dân không chỉ thể hiện trong các văn bản Hiến pháp, pháp luật, mà ngày càng được thể hiện sinh động trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, dân chủ xã hội chủ nghĩa vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển đất nước. Thực tiễn đã minh chứng, đất nước ta giành được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử, được cộng đồng quốc tế công nhận. Một trong những nguyên nhân hàng đầu làm nên những thắng lợi đó là sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cùng với việc phát huy dân chủ phải đi liền với tăng cường pháp chế, đề cao trách nhiệm công dân, giữ vững kỷ luật, kỷ cương xã hội; phê phán và nghiêm trị những hành vi vi phạm quyền làm chủ của nhân dân, những hành vi lợi dụng dân chủ làm tổn hại đến lợi ích quốc gia, dân tộc, gây mất an ninh, trật tự, an toàn xã hội. Ngay cả việc xử lý kiên quyết những cán bộ tham nhũng, tiêu cực đã càng khẳng định bản chất dân chủ của chế độ ta.

Như vậy, việc đưa ra nhận định của Phạm Phú Thọ là không thể chấp nhận được, đó là mưu đồ xuyên tạc, phủ nhận chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nhằm thủ tiêu sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với xã hội và “lái” nền dân chủ nước ta sang dân chủ phi xã hội chủ nghĩa. Những mưu đồ đó là “trở lực” trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa hiện nay.

Vì vậy, chúng ta phải kiên quyết bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị dân chủ ở Việt Nam. Đồng thời, cần hết sức cảnh giác để vạch trần những chiêu trò chống phá của các thế lực thù địch như kiểu Phạm Phú Thọ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.