MƯU ĐỒ ĐEN TỐI CỦA TRẦN VĂN

Gần đây, trên trang mạng baotiengdan có đăng bài viết của Trần Văn với tựa đề: “Bộ phim “chỉnh đốn đảng” còn bao nhiêu tập”. Nội dung bài viết đã cố tình xuyên tạc quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về phòng, chống tham nhũng để kích động, gây hoang mang dao động, mất đoàn kết nội bộ, đánh lạc hướng dư luận, làm suy giảm niềm tin của cán bộ, đảng viên, Nhân dân vào công tác phòng, chống tham nhũng, xây dựng, chỉnh đốn đảng hiện nay.

1. Trần Văn đã cố tình xuyên tạc khi cho rằng “Phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam hiện nay giống hệt một bộ phim và hoàn toàn không dựa vào luật pháp hay điều lệ đảng….”. Chúng ta đều biết, thời gian qua, cùng với những thành tựu quan trọng đạt được về kinh tế xã hội, đối ngoại, bảo đảm quốc phòng, an ninh và trật tự, an toàn xã hội, công tác phòng chống tham nhũng có nhiều chuyển biến tích cực cả về phòng ngừa và phát hiện, xử lý các hành vi tham nhũng. Tại cuộc họp gần đây của Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng do Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chủ trì, đã thảo luận, cho ý kiến về tiến độ, kết quả trong điều tra, truy tố, xét xử dứt điểm đối với các vụ đại án trong năm 2019 và cho ý kiến về kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc, khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng nghiêm trọng, phức tạp được dư luận xã hội quan tâm tại một số địa phương. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định, xử lý tham nhũng thời gian tới sẽ không có vùng cấm, không có chuyện hạ cánh an toàn. Công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về phòng chống tham nhũng được quan tâm; thể chế về quản lý kinh tế – xã hội và phòng chống tham nhũng tiếp tục được hoàn thiện; công tác cải cách hành chính, công khai minh bạch trong hoạt động của cơ quan, tổ chức, đơn vị được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, đạt được những kết quả tích cực; công tác kiểm tra, giám sát, thanh tra, xử lý các vụ việc, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng được tăng cường; nhiều vụ án tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp đã được phát hiện và tập trung chỉ đạo điều tra, truy tố, xét xử nghiêm minh, vai trò, trách nhiệm của các cơ quan dân cử, Mặt trận Tổ quốc và nhân dân trong phòng chống tham nhũng từng bước được phát huy; hợp tác quốc tế về phòng chống tham nhũng tiếp tục được mở rộng. Tham nhũng từng bước được kiềm chế, góp phần thiết thực giữ vững ổn định chính trị, phát triển kinh tế xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Đạt được những kết quả trên đây là do có sự quyết tâm chính trị cao của Đảng và Nhà nước trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, ráo riết với nhiều quyết sách đúng đắn, kịp thời của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, Quốc hội, Chính phủ; sự nỗ lực, cố gắng của các cơ quan tham mưu và của các cấp ủy, tổ chức đảng, bộ, ngành, địa phương, nhất là sự nỗ lực rất cao của các cơ quan, đơn vị có chức năng phòng chống tham nhũng và các cơ quan tiến hành tố tụng Trung ương và địa phương; sự tham gia tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị – xã hội, nhân dân và báo chí. Điều đó cho thấy, phòng, chống tham nhũng ở Việt Nam được tiến hành bài bản, đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả và dựa chắc trên các quy định của pháp luật, nhất là Luật Phòng, chống tham nhũng, hoàn toàn không như sự xuyên tạc, bịa dặt của Trần Văn.

2. Sau khi Ủy ban kiểm tra Trung ương kết luận ông Hoàng Trung Hải, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, trong thời gian giữ cương vị ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đã có vi phạm, khuyết điểm khi cho một số ý kiến chỉ đạo đối với dự án TISCO 2, Trần Văn cho rằng: “tác giả kịch bản và đạo diễn Chỉnh đốn đảng không cho UBKT của BCHTW đảng CSVN phát giác ông Hải…”.

Cần chỉ ra rằng, xây dựng, chỉnh đốn đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng luôn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt coi trọng nhằm xây dựng Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN của dân, do dân, vì dân. Hiện nay công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực tiếp tục được Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo với tinh thần kiên quyết, kiên trì, liên tục, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai. Thực tế cho thấy, từ đầu nhiệm kỳ khóa 12 đến nay, có hơn 70 cán bộ cao cấp thuộc diện TW quản lý bị xử lý ký luật. Theo UBKTTW, vi phạm của ông Hoàng Trung Hải đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, đến mức phải xem xét kỷ luật. Như vậy, việc tiến hành xét kỷ luật ông Hải theo đúng qui trình đang được các cơ quan chức năng thực hiện, đúng theo tinh thần chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, không phải như những gì mà Trần Văn đã xuyên tạc.

Từ những vấn đề nêu trên cho thấy, những vấn đề mà Trần Văn nêu ra trong bài viết là sự xuyên tạc, bịa đặt, nhằm chống phá đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà Nước ta về xây dựng, chỉnh đốn đảng và công tác phòng, chống tham nhũng hiện nay. Do vậy, chúng ta cần hết sức cảnh giác lên án, vạch trần và kiên quyết đấu tranh làm thất bại mưu đồ đen tối của Trần Văn./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

One thought on “MƯU ĐỒ ĐEN TỐI CỦA TRẦN VĂN

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.