MƯU ĐỒ NHAM HIỂM CỦA KÔNG KÔNG

Những ngày gần đây, trên nhiều trang mạng phản động đã “đồng loạt” tán phát bài viết CSVN, kẻ “mặc áo giấy chuyên nghiệp” của nhà dân chủ “mặt người, dạ thú” ẩn danh dưới cái tên Kông Kông. Nội dung bài viết là sự xuyên tạc trắng trợn Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ hai sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 27-28/2 tới đây.

 1. Việt Nam có nhiều lợi thế để tổ chức thành công Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ hai

Việc Mỹ và Triều Tiên thống nhất lựa chọn Việt Nam là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai xuất phát từ sự đánh giá khách quan, toàn diện về những lợi thế sẵn có của Việt Nam. Trước hết, đến Việt Nam hành trình của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ rút ngắn đáng kể so với hành trình đến Singapore vào năm ngoái, chuyến bay của ông chỉ qua không phận Trung Quốc nên sẽ an toàn hơn. Ông Vũ Minh Khương, Phó Giáo sư tại Trường Chính sách công Lee Kuan Yew, Singapore khẳng định : “Về mặt an ninh hay sự thân thiện thì Việt Nam rất xuất sắc. Chắc chắn ông Kim Jong-un sẽ rất hào hứng với điều đó”. Nhận định đó được minh chứng bằng Tuần lễ cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng, Việt Nam đã đảm bảo an ninh “ở mức cao nhất”. Một lợi thế nữa là, Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị với cả Mỹ và CHDCND Triều Tiên. Việt Nam và Mỹ đã thiết lập quan hệ Đối tác Toàn diện vào năm 2013, tăng cường và mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực, từ chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư đến quốc phòng, an ninh, văn hóa. Trong khi đó, mối quan hệ giữa Việt Nam và CHDCND Triều Tiên có lịch sử lâu dài và ngày càng được củng cố trong những năm gần đây. Việt Nam luôn khẳng định sẵn sàng chia sẻ với Triều Tiên kinh nghiệm xây dựng đất nước, phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế. Ông Joshua Kurlantzick, một thành viên cao cấp phụ trách vấn đề Đông Nam Á tại Hội đồng Quan hệ Đối ngoại Mỹ cho biết: “Không có nhiều nơi khác mà Triều Tiên tin tưởng và Mỹ cũng tin tưởng như ở Việt Nam”. Từ những nhìn nhận đó có thể khẳng định, Việt Nam là sự lựa chọn “tối ưu” cho cả Mỹ và Triều Tiên. Chỉ những kẻ “có mắt không tròng”, đầu óc mụ mị như Kông Kông mới không thể nhận ra điều ấy!

 1. Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên là dấu mốc quan trọng khẳng định vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế

Việc Việt Nam được lựa chọn là nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ hai là một bằng chứng không thể “chân thực hơn” cho tư thế chủ động của Việt Nam trong các vấn đề quốc tế hiện nay. Khi Hà Nội đón tiếp hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, thủ đô Hà Nội của Việt Nam sẽ trở thành tâm điểm của thế giới. Việt Nam sẽ liên tục được nhắc đến là nơi diễn ra cuộc họp thảo luận về một trong những vấn đề an ninh quan trọng hàng đầu thế giới hiện nay – không phổ biến hạt nhân và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Bên cạnh đó, uy tín trên trường quốc tế của Việt Nam chắc chắn sẽ được nâng cao. Việt Nam sẽ được nhìn nhận là có đóng góp không nhỏ trong các vấn đề khu vực và an ninh toàn cầu. Quan trọng hơn, Việt Nam chứng minh được rằng: việc các nước thuộc Nhóm Châu Á – Thái Bình Dương nhất trí thông qua đề cử Việt Nam là ứng cử viên duy nhất của Nhóm vào vị trí ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021 là hoàn toàn đúng đắn. Đồng thời, sự kiện này sẽ tái khẳng định sự đúng đắn của chính sách ngoại giao đa dạng hóa, đa phương hóa mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đang thực hiện. Tạp chí Nhật Bản – The Diplomat Magazine khẳng định: “Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ hai được tổ chức thành công tại Việt Nam, quốc gia này sẽ gặt hái được những lợi ích đáng kể trong quan hệ song phương và đa phương”. Những ý nghĩa to lớn của sự kiện trọng đại này là bằng chứng không thể “đanh thép” hơn đáp trả những luận điệu xuyên tạc, lèo lá của Kông Kông.

Tóm lại, từ những phân tích trên cho thấy, các thế lực thù địch không thể xuyên tạc sự kiện Việt Nam được lựa chọn là nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ hai. Chúng ta phải cảnh giác, đấu tranh, bác bỏ những luận điệu phản động này./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “MƯU ĐỒ NHAM HIỂM CỦA KÔNG KÔNG

 • 25 Tháng Hai, 2019 at 3:06 chiều
  Permalink

  cần cảnh giác và kiên quyết đấu tranh với các luận điệu tuyên truyền phản động của Kông Kông

  Reply
 • 26 Tháng Hai, 2019 at 10:11 sáng
  Permalink

  Luận điệu của Kông Kông và đám “rận chủ” thể hiện một điều thực tế rằng chúng, những kẻ bán nước cầu vinh chỉ mong đất nước ta ngày càng tụt hậu, không có vị thế trên trường quốc tế để chúng lợi dụng bôi nhọ, xuyên tạc nhằm mưu đồ danh vọng cá nhân.

  Reply
 • 26 Tháng Hai, 2019 at 10:49 sáng
  Permalink

  Không thể xuyên tạc sự kiện Việt Nam được lựa chọn là nơi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ hai. Luộn điệu xuyên tạc của Kông Kông cần phải được đấu tranh bác bỏ.

  Reply
 • 26 Tháng Hai, 2019 at 2:24 chiều
  Permalink

  Kong Kong là kẻ thù của nhân loại yêu chuộng hòa bình, là một kẻ khủng bố…. vì đã chống lại những cố gắng cho hòa bình và thịnh vượng của nhân loại trước cuộc gặp Mỹ – Triều lần 2 tại Việt Nam!.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.