Nguyễn Tường Thụy “lộng ngôn” trơ trẽn

Nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh C.Mác (05/5/1818 – 05/5/2018), phong trào chống C.Mác, bôi nhọ C.Mác, phủ nhận học thuyết Mác của các thế lực thù địch lại được dịp trỗi dậy. Hòa chung với “khí thế” của “đồng đảng” Nguyễn Tường Thuỵ đã “nhanh chân” tán phát bài viết: “Chủ nghĩa Mác: Soi rọi đến đâu, lụi tàn đến đấy” trên blog bauxite Việt Nam. Với nhận thức “mù mờ” và mưu đồ xấu xa “rõ nét”, Tường Thụy lớn tiếng phê phán: chủ nghĩa Mác “soi rọi” đến đâu thì ở đó có bạo lực…và, chẳng còn ai tin vào chủ nghĩa Mác. Nhưng, những giá trị khoa học và sự trường tồn của học thuyết Mác – tự thân nó, đã phủ nhận những lời lẽ “lộng ngôn” trơ trẽn của y.

Chủ nghĩa Mác – ngọn đèn cách mạng soi sáng năm châu. Lịch sử nhân loại đã ghi danh C.Mác – nhà lý luận thiên tài, nhà cách mạng vĩ đại. Tên tuổi của ông gắn liền với học thuyết cách mạng đã làm thay đổi đời sống hiện thực của loài người. Học thuyết do ông sáng lập là ngọn đèn soi sáng con đường cách mạng cho giai cấp vô sản và nhân dân lao động toàn thế giới. Sự ra đời của chủ nghĩa Mác và sau này là chủ nghĩa Mác – Lênin đã chấm dứt thời kì “mò mẫm như trong đêm tối” của hàng triệu nhân dân lao động sống dưới ách áp bức và bóc lột, tìm đường giải phóng cho mình. Không những thế, lí luận Mác được truyền bá rộng rãi trên toàn thế giới, có tầm ảnh hưởng sâu rộng đến mọi quốc gia – dân tộc, đến các nền văn hoá – chính trị trong bối cảnh lịch sử khác nhau.

 Học thuyết của C.Mác không chỉ “soi rọi” ở những quốc gia đi theo chủ nghĩa cộng sản! Thực tế đã chứng minh, chính những quốc gia phản đối học thuyết Mác lại có nhiều viện nghiên cứu và nghiên cứu sâu sắc học thuyết Mác hơn cả. Công trình “Tư bản luận” của C.Mác luôn thuộc vào hàng sách bán chạy ở các quốc gia này. Các nước tư bản đã vận dụng chính lý luận của C.Mác để điều chỉnh, thích nghi và tồn tại. Nhất là từ năm 2008 trở lại đây, trước sự suy thoái kinh tế, khủng hoảng tài chính, các nhà kinh tế học tư sản cảm thấy lúng túng, bế tắc trước hiện thực, họ phải đi sâu “học hỏi” C.Mác, tìm trong học thuyết của ông “lời giải” cho những vấn đề của chủ nghĩa tư bản hiện đại. Rõ ràng là, các nhà kinh tế học tư sản hiện đại đang “bước theo dấu chân của C.Mác mà họ không biết”. Những điều hiển nhiên ấy nhân loại đã thừa nhận. Vậy mà, có những kẻ như Tường Thụy vẫn “cả gan” nói càn: Chủ nghĩa Mác “soi rọi” đến đâu thì kinh tế ở đó tụt hậu, sản xuất không phát triển được; Chủ nghĩa Mác đã kéo nhân loại chậm lại. Thật nực cười và trơ trẽn!

Chủ nghĩa Mác mãi là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho con đường tương lai của dân tộc Việt Nam. Gần hai thế kỷ đã qua, kể từ khi C.Mác được sinh ra và 170 năm kể từ khi bản Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản được công bố, đánh dấu chính thức sự ra đời của chủ nghĩa Mác, phong trào cộng sản và công nhân quốc tế đã có nhiều biến đổi hết sức sâu sắc, lúc thăng, lúc trầm, nhưng những nguyên lý của chủ nghĩa Mác vẫn giữ nguyên giá trị. Chủ nghĩa Mác không hề lỗi thời, vẫn là cơ sở khoa học, phương pháp luận khoa học để nhận thức và giải quyết các vấn đề của thời đại ngày nay; tiếp tục là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam, dẫn dắt Đảng ta, nhân dân ta trên con đường đi tới tương lai xã hội chủ nghĩa. Trên cơ sở “nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam” đó, Đảng ta đã giải quyết thành công một loạt vấn đề lý luận và thực tiễn mà sự nghiệp đổi mới đặt ra. Đó là, các vấn đề: kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; chủ động hội nhập quốc tế và giữ vững độc lập, tự chủ; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; tiến hành công nghiệp hóa, hiện đại hóa; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong điều kiện mới; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng Đảng ngang tầm nhiệm vụ… Nhờ đó, sự nghiệp đổi mới đất nước của nhân dân ta hơn 30 năm qua đạt được những thành tựu “to lớn, có ý nghĩa lịch sử”. Những kẻ đang ra sức cổ súy, “kêu gào” từ bỏ chủ nghĩa Mác nhằm phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam như Nguyễn Tường Thụy, rõ ràng đang đi ngược lợi ích của quốc gia, dân tộc, quay lưng với con đường tương lai của nhân dân Việt Nam.

Nguyễn Tường Thụy vốn được biết đến như kẻ “tâm thần chính trị”, với nhiều hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước và nhân dân. Lần này, với những lời lẽ xảo trá, lộng ngôn, bộ mặt trơ trẽn và mưu đồ nham hiểm của y càng lộ rõ. Những xảo ngôn của y sẽ không lừa gạt được ai, y chắc chắn sẽ bị mọi người lên án phê phán mạnh mẽ và khinh bỉ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Nguyễn Tường Thụy “lộng ngôn” trơ trẽn

 • 3 Tháng Bảy, 2018 at 9:45 sáng
  Permalink

  Chủ nghĩa Mác vẫn là cơ sở khoa học, phương pháp luận khoa học để nhận thức và giải quyết các vấn đề của thời đại ngày nay; tiếp tục là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam, dẫn dắt Đảng ta, nhân dân ta trên con đường đi tới tương lai xã hội chủ nghĩa.

  Reply
 • 9 Tháng Tám, 2018 at 8:05 sáng
  Permalink

  Nguyễn Tường Thụy vốn được biết đến như kẻ “tâm thần chính trị”, với nhiều hoạt động chống đối Đảng, Nhà nước và nhân dân. Những luận điệu của Y là bịa đặt, xuyên tạc nhằm hạ thấp vai trò lãnh đạo của Đảng, làm giảm sút niềm tin, lý tưởng vào chủ nghĩa Mác-Lênin, đây là hành động đáng bị lên án và trừng trị trước pháp luật.

  Reply
 • 7 Tháng Chín, 2018 at 7:54 chiều
  Permalink

  Những giá trị trường tồn của chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đã được thực tiễn lịch sử chứng minh là đúng đắn. Những âm mưu bôi nhọ, xuyên tạc của kẻ thù càng cho thấy tầm quan trọng của việc bảo vệ và phát triển chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong giai đoạn cách mạng mới

  Reply
 • 31 Tháng Mười, 2018 at 7:08 sáng
  Permalink

  Chủ nghĩa Mác không hề lỗi thời, vẫn là cơ sở khoa học, phương pháp luận khoa học để nhận thức và giải quyết các vấn đề của thời đại ngày nay; tiếp tục là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam, dẫn dắt Đảng ta, nhân dân ta trên con đường đi tới tương lai xã hội chủ nghĩa.

  Reply
 • 6 Tháng Mười Một, 2018 at 10:19 chiều
  Permalink

  Nguyễn Tường Thụy với những lời lẽ xảo trá, lộng ngôn, bộ mặt trơ trẽn và mưu đồ nham hiểm của y càng lộ rõ

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.