NHỮNG LUẬN ĐIỆU LẠC LÕNG, SAI TRÁI VỀ HỘI NGHỊ TRUNG ƯƠNG 9 KHÓA 13

Vừa qua, trên trang mạng “Thongluan-rdgGió Bấc đăng bài viết:“Bộ Chính trị sứt mẻ, Chính phủ xộc xệch, Quốc hội chông chênh”;“Cuộc đấu đá bất phân thắng bại ở đấu trường hội nghị Trung ương 9”. Đây là những luận điệu lạc lõng, sai trái đi ngược lại tâm nguyện, niềm vui, sự phấn khởi của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta; các thế lực thù địch, phản động và “những kẻ theo đuôi”, nhất là những phần tử cơ hội, bất mãn, bất đồng chính kiến, thiếu thiện chí, có quan điểm đối lập với Đảng, Nhà nước và Quốc hội Việt Nam đã trắng trợn xuyên tạc sự kiện chính trị trọng đại này. Chúng đã tỏ rõ thái độ, hành vi sai trái, phát ngôn, viết tin, bài, dàn dựng các video clip có nội dung xấu, độc và tán phát các tài liệu phản động để xuyên tạc kết quả Hội nghị Trung ương 9 khóa 13 của Đảng.

1. Những luận điệu lừa bịp, xảo trá của chúng không chỉ làm phức tạp thêm tình hình đất nước, mà còn chà đạp thô bạo lên uy tín, phẩm giá, danh dự của tập thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ Việt Nam. Đáng buồn và lên án với những kẻ “thay mặt đổi lòng”, “cõng rắn cắn gà nhà”, luôn hằn học, bực tức khi chứng kiến những thành quả phòng, chống tham nhũng, tiêu cực quyết liệt (không có vùng cấm) và thành công của công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh của Nhân dân ta. Chúng ta cực lực phản đối sự cáo buộc vô lý của chúng, rằng, ở Việt Nam: “họp Quốc hội chỉ là hội nghị Đảng Cộng sản mở rộng”; “Đảng Cộng sản đang độc diễn trong bầu cử” theo kiểu “một mình một chợ”, “Không thể có cuộc bầu cử dân chủ khi Đảng Cộng sản Việt Nam vẫn còn đó, vẫn lãnh đạo các cuộc bầu cử”; “Cuộc bầu cử hay miễn nhiệm của Quốc hội Việt Nam chỉ là hình thức quyền lực trong Quốc hội đã được các “phe cánh” của Đảng “chia chác’, “sắp đặt sẵn”, đã “thỏa hiệp” nên “an bài”, “không thể đảo ngược”, v.v…

2. Mục đích những kẻ xuyên tạc sự kiện này là nhằm hạ thấp uy tín, danh dự của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ Việt Nam. Thực tế ai cũng biết sự thống nhất giữa sự lãnh đạo của Đảng và quy định bầu cử chức danh Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước của Quốc hội thể hiện rõ nguyên tắc, trên những vấn đề cơ bản nhất: Xác định rõ tiêu chuẩn đối với ứng viên Chủ tịch nước về phẩm chất và năng lực; đức và tài, đủ các điều kiện “phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”. Điều đó thể hiện rõ tính dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, bảo đảm công khai, minh bạch.

Kết quả Hội nghị Trung ương 9 khóa XIII được đại biểu đồng thuận với số phiếu tín nhiệm cao được nhân dân đồng tình ủng hộ. Kết quả là chân thực, khách quan và sự thật đã nói lên tất cả, phẩm giá khẳng định niềm tin, những ai còn cấn cá, theo đuôi kẻ xấu, hãy tĩnh táo, không mơ hồ ảo tưởng, đừng học đòi, làm theo thói xấu. Hãy mau mau thức tỉnh nếu còn chút lương tâm, còn biết mình là một con người. Vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân không chỉ nhận diện rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, phần tử phản động, cơ hội chính trị mà còn phải tích cực đấu tranh với những âm mưu, thủ đoạn đó.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.