NIỀM TIN CỦA NHÂN DÂN VIỆT NAM ĐỐI VỚI ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LÀ BẤT KHẢ XÂM PHẠM

  1. Dẫu biết rằng âm mưu chống Đảng Cộng sản Việt Nam, chống đối chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam là cái đã ngấm sâu vào tâm can, gan ruột của các thế lực cơ hội, thù địch, phản động, nhưng thực tiễn cũng đã chứng minh bất luận một lực lượng nào cũng không có thể xuyên tạc, kích động làm thay đổi được niềm tin vững chắc của nhân dân Việt Nam đối với Đảng Cộng sản Việt Nam và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Vậy mà, mới đây, lợi dụng tình hình thiên tai bão, lũ và công tác phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai bão, lũ của Đảng và Chính phủ Việt Nam, Hoàng Hoành Sơn lại có bài: “Nghị định, thông tư và danh dự nhà nước” đăng trên mạng xã hội, âm mưu xuyên tạc, kích động hòng làm suy giảm niềm tin của nhân dân Việt Nam đối với Đảng và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
  2. Thực tế chứng minh sự chủ động vào cuộc của Đảng và Chính phủ Việt Nam trong phòng, chống thiên tai bão, lũ và trợ giúp đồng bào vùng thiên tai bão, lũ trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai bão, lũ vừa qua là không thể xuyên tạc hay phủ nhận.

Chiến dịch phòng chống thiên tai bão, lũ ở Việt Nam vừa qua không chỉ nhân dân Việt Nam cảm phục mà cộng đồng quốc tế, khu vực cũng đều ca ngợi và đánh giá cao sự lãnh đạo kịp thời, sát sao của Đảng Cộng sản Việt Nam, và sự chỉ đạo, điều hành chặt chẽ, hiệu quả của Chính phủ Việt Nam trong phòng, chống khắc phục thiên tai bão lũ. Sở dĩ như vậy, vì quan điểm, chủ trương của Đảng và luật pháp của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đều nhất quán chủ trương huy động tối đa mọi nguồn lực có thể để phòng, chống thiên tai bão, lũ và giúp đỡ đồng bào vũng thiên tai bão, lũ khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Điều đó, được ghi rõ tại Khoản 1, Điều 2, Nghị định 64/2008/NĐ-CP của Chính phủ: “Nhà nước khuyến khích, tôn vinh và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong việc đóng góp và tổ chức vận động đóng góp để nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, hỏa hoạn, sự cố nghiêm trọng nhằm ổn định cuộc sống, khôi phục và phát triển sản xuất; giúp đỡ các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo”. Thực hiện chủ trương này, vừa qua Đảng và Chính phủ Việt Nam đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành và huy động toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, cả hệ thống chính trị trong nước và kiều bào ở nước ngoài tập trung mọi nguồn lực vào giúp đỡ đồng bào phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ. Những hình ảnh cao đẹp của “Bộ đội Cụ hồ,” của các chiến sĩ công an nhân dân quên ăn, quên ngủ, dầm mình trong mưa bão, thậm chí họ dũng cảm hi sinh cả tính mạng mình để cứu, giúp đồng bào vùng bão lũ; và sự tham gia đóng góp tiền của các tổ chức chính trị – xã hội và toàn dân, cả kiều bào nước ngoài hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào khắc phục thiên tai bão lũ. Điều này thì những kẻ như Hoàng Hoành Sơn không thể nhìn thấy hoặc cố tình không muốn thấy để kiếm cớ xuyên tạc rằng “Quyền được sống của người dân bị đảng và nhà nước xem thường tới mức không tổ chức nào được hỗ trợ dân vùng lũ ngoài đảng và các tổ chức của đảng”. Thật là một sự vu cáo, xuyên tạc đến bỉ ổi mà không người dân Việt Nam nào có thể tin, nghe theo.

  1. Hoạt động tương trợ, cứu giúp đồng bào vùng thiên tai bão, lũ phải có tổ chức, có sự quản lý, điều hành của Nhà nước và tuân thủ theo hiến pháp, pháp luật cũng là điều tất yếu và đương nhiên không thể khác được.

Mọi công dân Việt Nam, các tổ chức, lực lượng trong xã hội Việt Nam đều có trách nhiệm, nghĩa vụ sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam không một tổ chức hay cá nhân nào được sống, hoạt động không tuân theo pháp luật. Hoạt động cứu giúp đồng bào vùng bão, lũ được Đảng, Nhà nước khuyến khích, tôn vinh và tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, nhưng như thế cũng không thể tùy tiện, tự phát mà không tuân theo pháp luật của Nhà nước Việt Nam.

Thực tế, cho thấy vừa qua hoạt động này có mặt gây khó khăn  cho sự quản lý, điều hành của Nhà nước và phiền toái cho chính nhân dân vùng bão, lũ. Vậy nên, tất yếu Chính phủ cần phải có các văn bản thông tư, quy định, công văn hướng dẫn bổ sung để bảo đảm sao cho các hoạt động tương trợ, cứu giúp đồng bào thật sự có hiệu quả, đây cũng là việc cần làm, phải làm của Chính phủ. Ấy vậy, mà Hoàng Hoành Sơn lại xuyên tạc rằng: “chính phủ cấm đoán các đoàn thiện nguyện trực tiếp cứu trợ dân vùng lũ đang gặp muôn vàn khó khăn cần cứu giúp”. Đúng là giọng điệu của những kẻ cơ hội, phản động âm mưu hòng phá vỡ niềm tin của nhân đối với Đảng, với Chính phủ. Không những vậy, Hoàng Hành Sơn còn xuyên tạc rằng: Quốc Hội, Chính phủ chỉ họp mà không lo cứu giúp đồng bào đang nguy khốn, rằng chỉ những gia đình có đảng hoặc có người thân làm công bộc mới được nhân sự cứu giúp… Thật là sự xuyên tạc đến trơ tráo, bỉ ổi, nhân dân Việt Nam không ai là không biết sự thật sự trợ giúp của Chính phủ đến với nhân dân như thế nào, không ai có thể tin những lời xuyên tạc của Hoàng Hành Sơn và đồng bọn của Y, cho dù bọn chúng có thể kiếm cớ bịa đặt đến thế nào đi chăng nữa cũng không thể xâm phạm, hay làm suy giảm niềm tin của nhân đối với Đảng và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.