Trung Nguyễn lại điên cuồng chống phá Đảng

Thời gian gần đây, trên nhiều diễn đàn phản động tán phát bài viết Khám phá lớn: Cộng sản Việt Nam đã tiến hóa từ người thành thú của một “nhà dân chủ” với cái tên Trung Nguyễn. Với giọng điệu hằn học, ngôn ngữ thô tục, Trung Nguyễn đã lớn tiếng bôi nhọ, nói xấu, hạ thấp uy tín Đảng Cộng sản Việt Nam, hòng tạo “hiệu ứng” cho những thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch và “đồng bọn”.

1. Cần nhận thức đúng cơ chế kiểm soát quyền lực của Đảng

Với vốn kiến thức hạn hẹp, góc nhìn thiển cận, cùng với động cơ cá nhân đen tối, Trung Nguyễn nhận đã xuyên tạc công cụ kiểm soát quyền lực của Đảng ta. Thực tế cho thấy cơ chế kiểm soát quyền lực của Đảng Cộng sản Việt Nam đã được xây dựng, hoàn thiện và đang hoạt động hết sức hiệu quả. Việc kiểm soát quyền lực của Đảng ta được chế định bởi Hiến pháp và hiện thực hóa bằng các phương thức khác nhau. Giới hạn quyền lực của Đảng, được chế định trong Hiến pháp năm 2013. Hiến pháp quy định giới hạn quyền lực của Đảng là “lực lượng lãnh đạo”, có nghĩa Đảng không phải là Nhà nước, không làm thay Nhà nước, không ra các văn bản quy phạm pháp luật như Nhà nước. Các tổ chức của Đảng và đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật. Đảng chịu sự giám sát của nhân dân, chịu trách nhiệm trước nhân dân về những quyết định của mình. Đồng thời, Đảng thực hiện cơ chế “tự kiểm soát” bằng các nguyên tắc tổ chức và hình thức sinh hoạt đảng, thông qua tự phê bình và phê bình, bằng công tác kiểm tra – giám sát và kỷ luật Đảng từ chi bộ đến Trung ương theo Điều lệ Đảng. Kiểm soát quyền lực của Đảng còn thực hiện bởi việc đánh giá hiệu quả lãnh đạo theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được chế định bởi Hiến pháp; dựa trên ba tiêu chí cơ bản: 1) Mức độ thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng đề ra; 2) Niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng; 3) Những giá trị tiến bộ mà Đảng mang đến cho nhân dân, cho đất nước, cho dân tộc.

Như vậy, chủ thể quan trọng nhất trong kiểm soát quyền lực lãnh đạo của Đảng là nhân dân; công cụ kiểm soát mạnh mẽ nhất là chế định của Hiến pháp; chế tài quan trọng nhất đối với kiểm soát quyền lãnh đạo của Đảng là lòng tin của nhân dân, của những người đi theo Đảng. Mất lòng tin của nhân dân đối với Đảng sẽ dẫn đến nguy cơ mất vai trò lãnh đạo và sẽ mất quyền lãnh đạo của Đảng, dù quyền đó có thể được chế định bằng những hình thức pháp lý.

Hiện thực về cơ chế kiểm soát quyền lực lãnh đạo của Đảng có lẽ quá “xa vời” so với tầm nhận thức của Trung Nguyễn. Hơn thế, những kẻ phản động thâm thù cộng sản như Y sẽ không bao giờ muốn tìm hiểu và thừa nhận hiện thực đó. Cho nên, những lời lẽ chống phá thô bỉ mà Y viết ra chẳng thể lừa bịp được ai; có chăng chỉ để mọi người nhìn nhận rõ bộ mặt phản động và dã tâm chống phá Đảng, Nhà nước điện cuồng của Y.

2. Gắn bó mật thiết với nhân dân là bản chất và sức sống trường tồn của Ðảng Cộng sản Việt Nam

Từ khi ra đời đến nay, Đảng ta luôn khẳng định một chân lý: tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa cán bộ, đảng viên với nhân dân là mạch nguồn nuôi dưỡng sức trường tồn của Ðảng. Tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa cán bộ, đảng viên với nhân dân luôn là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác xây dựng Ðảng hiện nay, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu, cần nhận thức rõ vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trước nhân dân; không ngừng học tập nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực công tác; thường xuyên tự tu dưỡng, rèn luyện, là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức cách mạng.

Để làm trong sạch Đảng và tăng cường củng cố niềm tin của nhân dân, cán bộ, đảng viên đã và đang kiên trì thực hiện tốt Nghị quyết TƯ 4 (khóa XI, khóa XII) về xây dựng Ðảng; thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, giải quyết triệt để nhiều vụ việc gây bức xúc trong dư luận xã hội. Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII đến nay, các cơ quan chức năng đã xử lý kỷ luật 53.107 cán bộ, đảng viên, trong đó có hơn 60 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý; điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm 643 vụ/1.579 bị cáo về tham nhũng, kinh tế. Trong năm 2018, đã kết thúc điều tra 23 vụ với 222 bị can; truy tố 20 vụ với 251 bị can, nhất là đã đưa ra xét xử 10 vụ án đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm, thể hiện quyết tâm rất cao của Đảng, Nhà nước trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng. Quyết tâm của Đảng cùng với những con số “biết nói” đã khẳng định một thực tế là niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng chưa bao giờ lớn và sâu sắc như hiện nay. Đó cũng là “bằng chứng đanh thép” đáp trả những luận điệu xảo trá về sự đối lập lợi ích giữa Đảng với dân mà Trung Nguyễn cố công dựng lên.

Tóm lại, Trung Nguyễn cũng như “đồng bọn” của y dù có dùng muôn lời lẽ xảo trá, với ngôn từ thô tục cũng không thể phủ nhận được hiện thực khách quan về sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với cách mạng Việt Nam. Những bài viết như kiểu của Trung Nguyễn chỉ minh chứng một điều duy nhất: các thế lực thù địch luôn “điên cuồng” chống phá Đảng ta, phá hoại cuộc sống hạnh phúc của nhân dân ta, hòng mưu cầu cho những lợi ích cá nhân đen tối. Chúng đáng bị lên án và trừng trị.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Trung Nguyễn lại điên cuồng chống phá Đảng

 • 23 Tháng Năm, 2019 at 9:41 sáng
  Permalink

  Trung Nguyễn cũng như “đồng bọn” của y dù có dùng muôn lời lẽ xảo trá, với ngôn từ thô tục cũng không thể phủ nhận được hiện thực khách quan về sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với cách mạng Việt Nam

  Reply
 • 28 Tháng Năm, 2019 at 7:00 sáng
  Permalink

  Kẻ điên cuồng chống phá Trung Nguyễn chắc chắn sẽ không có kết cục tốt đẹp

  Reply
 • 28 Tháng Năm, 2019 at 9:14 sáng
  Permalink

  Những lời lẽ chống phá thô bỉ mà Y viết ra chẳng thể lừa bịp được ai; có chăng chỉ để mọi người nhìn nhận rõ bộ mặt phản động và dã tâm chống phá Đảng, Nhà nước điện cuồng của Y.

  Reply
 • 28 Tháng Năm, 2019 at 10:37 sáng
  Permalink

  Trung Nguyễn là một trong những kẻ chống phá Đảng điên cuồng nhất!. Chúng ta cần cảnh giác và làm thất bại những luận điệu, chiêu trò chính trị phản động của Y và đồng bọn!.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.