Ý Đảng là lòng dân

Đạo đức, văn minh là thuộc tính bản chất của Đảng Công sản Việt Nam, quá trình lãnh đạo của Đảng đều thể hiện sâu sắc thuộc tính bản chất đó. Cụ thể như Tết Đinh Dậu vừa qua, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ra Chỉ thị số 11 – CT/TW về việc tổ chức tết năm 2017.

Nội dung Chỉ thị của Ban Bí thư đã yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể nhân dân tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các công tác để chăm lo tết cho nhân dân, bảo đảm đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân đặc biệt là gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và biên giới, hải đảo, nhất là đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung. Tổ chức tốt việc thăm hỏi, động viên các tầng lớp nhân dân, các đơn vị làm nhiệm vụ trực tết. Chỉ thị đã nêu rõ để thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư khóa XI về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương không tổ chức đi thăm, chúc tết địa phương; các địa phương không chúc tết Trung ương. Thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức. Các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách.

Để triển khai thực hiện các nội dung trên Chỉ thị nêu rõ: Tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm việc sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động trong dịp Tết, lễ hội… Đồng thời tiến hành các biện pháp bảo đảm an toàn cho nhân dân đón Tết. Quán triệt Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ ra Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 17 tháng 12 năm 2016 về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm an toàn xã hội dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017; các bộ, ngành Trung ương, chính quyền địa phương đã có chỉ thị về tổ chức Tết Đinh Dậu (2017); đồng thời triển khai các biện pháp quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, tuyệt đối không để thiếu  hàng hóa tiêu dùng, đặc biệt quan tâm không để người dân bị thiếu đói.

Quán triệt Chỉ thị của Ban bí thư các cơ quan, đơn vị, các cấp chính quyền đã tiến hành ra soát, nắm bắt tình hình những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn để có biện pháp trợ giúp cho nhân dân đón Tết. Vì vậy, không có hiện tượng khan hiếm hàng hóa, nhu cầu mua sắm Tết của nhân dân được bảo đảm, đặc biệt đã hạn chế được tình trạng cấp dưới chúc tết cấp trên, địa phương tặng quà, chúc Tết Trung ương; cấp dưới tặng quà, chúc tết cấp trên… Đáng chú ý là các hoạt động từ thiện, nhân đạo của các tổ chức, các nhân hướng về người nghèo, người có khó khăn như tặng quà Tết cho người nghèo, tặng vé xe về quê ăn Tết cho sinh viên, công nhân được tổ chức sôi nổi, chu đáo; nhiều địa phương đã làm tốt như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai. Đối với các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng sự cố môi trường biển được đền bù, trợ giúp nên cuộc sống của người dân dần ổn định, không khí đón Tết trên mọi miền đều tưng bừng, vui tươi, phấn khởi, sức xuân, hào khí đất nước đang làn tỏa đến mọi nhà, mọi người.

Khắp nơi nhân dân bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ đối với Đảng, Nhà nước với Chính phủ về chủ trương, chính sách nhất là việc vui xuân, đón Tết. Các tầng lớp nhân dân đều hài lòng với sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo thực hiện của Chính phủ nhằm hạn chế tiêu cực, lợi dụng Tết để trục lợi, làm lành mạnh các quan hệ xã hội và làm trong sạch đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Ý Đảng là lòng dân

 • 28 Tháng Ba, 2017 at 8:05 chiều
  Permalink

  Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã có rất nhiều cố gắng chăm lo đời sống nhân dân. Đảng luôn luôn coi việc bảo đảm và cải thiện đời sống nhân dân là trách nhiệm to lớn thường xuyên của mình.

  Reply
 • 30 Tháng Ba, 2017 at 9:58 sáng
  Permalink

  Nhân dân Việt Nam đều đồng tâm, nhất trí với sự lãnh đạo của Đảng, sự chỉ đạo thực hiện của Chính phủ nhằm hạn chế tiêu cực, lợi dụng Tết để trục lợi, biếu xét và làm những việc bất chính.

  Reply
 • 30 Tháng Ba, 2017 at 10:00 sáng
  Permalink

  Việc phòng, chống tham nhũng, lãng phí của Đảng, Nhà nước ta phải bắt đầu từ những việc “sát sườn”, “gần gũi” như Chỉ thị số 11 – CT/TW về việc tổ chức tết năm 2017.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.