Bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cải cách ruộng đất, trò cũ diễn lại của bọn phản động

Trong những mục tiêu chống phá Đảng, Nhà nước ta của bọn phản động thì việc “hạ bệ”, “bôi đen” Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được chúng coi là một mục tiêu quan trọng nhất. Vì chúng cho rằng, một khi đập vỡ được “tượng đài” Hồ Chí Minh trong lòng mỗi người dân nước Việt thì chúng sẽ đạt được bước tiến lớn trên con đường lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam. Thực hiện mục tiêu đó, các thế lực thù địch, phản động đã không từ bất kỳ mưu hèn, kế bẩn nào để nhằm hạ uy tín, cống hiến to lớn của Người đối với cách mạng Việt Nam. Tiếp tục những mưu kế lợi dụng những thiếu sót của ta trong cải cách ruộng đất – một chiêu trò quen thuộc đã được các đối tượng giả danh “dân chủ, yêu nước” thường xuyên “nhai đi, nhai lại” để hạ uy tín của Bác.

Gần đây, Trần Thị Hải Ý tiếp tục diễn lại chiêu trò này trong bài viết: “Cách mạng và băng đảng lưu manh”, đăng trên trang mạng danlambao. Trong bài viết, Trần Thị Hải Ý đã xuyên tạc rằng: “… Gây tội ác tày đình xong, Chủ tịch của nhà người ta chỉ cần độc diễn một đoạn kịch dụi dụi mắt như khóc, nhận sai lầm, lí nhí xin lỗi dân. Chỉ vậy thôi mà hòa cả xứ!…”. Rõ ràng, đây là luận điệu hết sức phản động, nó đã xuyên tạc, bôi nhọ danh dự, uy tín và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm đặc biệt cho giai cấp nông dân. Người khẳng định, để giải phóng giai cấp nông dân, thì song song với cách mạng giải phóng dân tộc, phải triệt để tiến hành cuộc “cách mạng thổ địa”, lật đổ chế độ phong kiến, xóa bỏ giai cấp địa chủ, thực hiện khẩu hiệu “người cày có ruộng”. Ngay sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Người đã cùng với Đảng, Chính phủ thực hiện khẩu hiệu “người cày có ruộng”, đã ban hành và thực hiện nhiều đạo luật quan trọng về tạm cấp đất của Việt gian cho nông dân nghèo. Đến năm 1953, trước yêu cầu phát triển mới của cuộc kháng chiến chống Pháp, đảm bảo quyền lợi của giai cấp nông dân, Đảng Lao động Việt Nam đã tiến hành công cuộc cải cách ruộng đất, nhằm xóa bỏ chế độ phong kiến, xóa bỏ chiếm hữu ruộng đất của địa chủ, thực hiện chế độ sở hữu ruộng đất của nông dân, thực hiện triệt để khẩu hiệu “người cày có ruộng”. Đây là một chủ trương hoàn toàn đúng đắn, đáp ứng yêu cầu của lịch sử lúc bấy giờ.

Trong quá trình thực hiện, Người luôn nhắc nhở cán bộ, đảng viên phải quán triệt và thể hiện tính cách mạng, tính nhân văn, nhân đạo trong cải cách, không được sử dụng nhục hình đối với địa chủ. Người rất đau lòng khi nhận thấy trình độ cán bộ lúc bấy giờ còn rất thấp, không phân biệt được địch-ta, coi đội cải cách là vua “thậm chí, có một số cán bộ hủ hóa, làm hại đến danh dự của Đảng, của Chính phủ, của tất cả cán bộ”. Trước những sai lầm của một số cán bộ, đảng viên trong cải cách ruộng đất, gây ra tình trạng đấu tố tràn lan và oan sai cho một số cán bộ, quần chúng nhân dân, trên cương vị là Chủ tịch nước, ngày 18/8/1956, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã gửi thư cho đồng bào và cán bộ vạch rõ những sai lầm, khuyết điểm, Người đã xin lỗi đồng bào và cho biết Trung ương Đảng và Chính phủ đã nghiêm khắc kiểm điểm khắc phục các sai lầm đó.

Tại Hội nghị lần thứ X Ban Chấp hành Trung ương Đảng (11/1956),  Bác Hồ đã thay mặt Đảng, Chính phủ thẳng thắn nhận khuyết điểm trước Quốc hội. Nước mắt Người đã rơi trước những khuyết điểm do chủ quan, thiếu lắng nghe nhân dân, thiếu sâu sát thực tiễn cơ sở. Trước quốc dân đồng bào, Người đã không ngần ngại công khai khuyết điểm của Đảng, của người lãnh đạo cao nhất chính là Người… Ngay sau đó, Người đã cùng Đảng, Chính phủ thực hiện nhiều chính sách kịp thời để khắc phục khuyết điểm, đến tháng 9/1957, chiến dịch sửa sai đã phục hồi danh dự và trả lại tài sản khoảng 70-80% số người bị oan sai.

Như vậy, trong suốt quá trình hoạt động, lãnh đạo phong trào cách mạng của mình, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm tới công cuộc giải phóng hoàn toàn giai cấp nông dân, đưa ruộng đất về tay nông dân, thực hiện triệt để khẩu hiệu “người cày có ruộng”. Trong quá trình tiến hành cải cách ruộng đất, ngay sau khi phát hiện những sai lầm mà cán bộ, đảng viên mắc phải, trên cương vị lãnh đạo, Người đã nghiêm khắc phê bình và tự phê bình, thẳng thắn thừa nhận khuyết điểm trước nhân dân và nhanh chóng thực hiện các biện pháp sửa chữa sai lầm, phát huy tính tích cực cao nhất của công cuộc cải cách. Đạo đức và nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là tấm gương sáng ngời cho đạo đức, nhân cách của người cán bộ, đảng viên mẫu mực – suốt đời tận tụy phục vụ, hy sinh, cống hiến cho dân, cho nước, chứ đâu như những luận điệu bôi đen, xuyên tạc của Trần Thị Hải Ý và bọn phản động đã và đang cố diễn lại chiêu trò cũ./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

5 thoughts on “Bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cải cách ruộng đất, trò cũ diễn lại của bọn phản động

 • 25 Tháng Một, 2019 at 2:27 chiều
  Permalink

  Luận điệu của Trần Thị Hải Ý về Chủ tịch Hồ Chí Minh là hoàn toàn xuyên tạc, bịa đặt. Đạo đức và nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là tấm gương sáng ngời

  Reply
 • 27 Tháng Một, 2019 at 9:51 sáng
  Permalink

  Bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cải cách ruộng đất, trò cũ diễn lại của bọn phản động

  Reply
 • 28 Tháng Hai, 2019 at 10:18 sáng
  Permalink

  Đạo đức và nhân cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là tấm gương sáng ngời cho đạo đức, nhân cách của người cán bộ, đảng viên mẫu mực – suốt đời tận tụy phục vụ, hy sinh, cống hiến cho dân, cho nước

  Reply
 • 10 Tháng Tư, 2019 at 8:02 sáng
  Permalink

  Ngay sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Người đã cùng với Đảng, Chính phủ thực hiện khẩu hiệu “người cày có ruộng”, đã ban hành và thực hiện nhiều đạo luật quan trọng về tạm cấp đất của Việt gian cho nông dân nghèo

  Reply
 • 11 Tháng Tám, 2021 at 12:53 sáng
  Permalink

  Mạng sống hơn trăm ngàn trả chưa? Cư giết người cướp của rồi xin lỗi là xong sao?

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.