Không thể xuyên tạc tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội, các thế lực thù địch tiếp tục tuyên truyền những thông tin xấu độc nhằm hạ thấp hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế. Nhưng, những giá trị về tư tưởng, đạo đức của Người vẫn mãi ngời sáng, soi rọi, cổ vũ cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng con người và tiến bộ xã hội.

1. Đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức cách mạng, tranh đấu quên mình, hy sinh cả cuộc sống riêng tư vì sự nghiệp. Cả cuộc đời và sự nghiệp, Hồ Chí Minh đã làm tất cả vì Dân, vì Nước. Người đã từng nói: “Cả đời tôi chỉ có mục đích, là phấn đấu cho quyền lợi của Tổ quốc, và hạnh phúc của quốc dân”. Đồng thời, Người không ngừng phấn đấu với một ham muốn tột bậc là làm cho Tổ quốc được độc lập, dân tộc được tự do, đồng bào có hạnh phúc – hạnh phúc bình dị mà vĩ đại: có cơm ăn, áo mặc, được học hành. Tấm gương đạo đức ấy không gì có thể mờ phai. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, là đạo đức chiến đấu và hy sinh, từ dấn thân đến dâng hiến, suốt một đời gần dân, vì dân, thấu hiểu cuộc sống của dân và thấu cảm lòng dân. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh không chỉ ở chỗ Người nêu gương đạo đức trong tranh đấu, từ chống giặc ngoại xâm đến chống “giặc nội xâm” mà Người còn nêu gương suốt đời trong thực hành cần kiệm liêm chính, chí công vô tư để toàn tâm, toàn ý phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc. Đạo đức Hồ Chí Minh có sức lay động, cảm hóa muôn triệu đồng bào trong nước và thu hút sự ngưỡng mộ, kính trọng của bạn bè quốc tế. Người lấy mình làm gương, chú trọng giáo dục đạo đức cho cán bộ, đảng viên, công chức và rèn luyện kỷ luật công vụ, xiết chặt kỷ cương, nền nếp hành chính, sớm thành lập thanh tra chính phủ để kiểm soát hoạt động của bộ máy và hành vi công chức. Những biện pháp ấy đều chỉ vì mục đích “phục vụ dân” và “bảo vệ dân”.

Tấm gương Hồ Chí Minh còn được thể hiện ở đức trung thực, khiêm tốn, vị tha, nhân ái, khoan dung, thấm nhuần chất nhân văn trong tham chính và cầm quyền, trong ứng xử với người, với việc, mà cao hơn tất cả là tình thương yêu dành cho dân chúng mãi không bao giờ thay đổi. Người căn dặn “phê bình việc chứ không phê bình người”. Trong Di chúc, Người căn dặn “phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau”, phê bình có lý, có tình, ứng xử có tình, có nghĩa,… Người để lại muôn vàn tình thương yêu cho đồng bào, đồng chí và không quên gửi lời chào bạn bè quốc tế và nhân dân thế giới, v.v. Tấm gương đạo đức sáng ngời của Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của dân tộc, của Đảng ta, là niềm tự hào của mọi thế hệ người Việt Nam, là sức mạnh tinh thần, trở thành động lực thúc đẩy chúng ta trong đổi mới, hội nhập để phát triển. Tấm gương đó tỏa sáng trong tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người, trở thành giá trị chuẩn mực và định hướng giá trị trong giáo dục và thực hành đạo đức cho các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau.

2. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mãi mãi ngời sáng và không thể xuyên tạc, phủ nhận được. Những giá trị đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến cho dân tộc và thế giới trong thế kỷ XX sẽ còn mãi với thời gian. Sự thật của lịch sử mãi mãi là chân lý, tự nó sẽ bác bỏ tất cả những gì mà các thế lực thù địch đang ra sức tuyên truyền xuyên tạc, chống phá, mưu toan hạ thấp giá trị đạo đức Hồ Chí Minh. Dù cho chúng có tìm trăm phương nghìn kế để gieo rắc những giả tượng xuyên tạc bản chất, cố tình ngụy tạo, với ác ý thâm độc gây ra những hoài nghi trong xã hội để bôi nhọ, phủ nhận tấm gương đạo đức của Người, thì tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mãi mãi ngời sáng trong mỗi người dân Việt nam.

Hiện nay, có những kẻ cơ hội một thời đã từng được thụ hưởng những ân huệ đầy tình nghĩa của chế độ dân chủ cộng hòa do Hồ Chí Minh sáng lập, chỉ vì lòng dạ không còn trong sáng nữa, mang nặng những thiên kiến chủ quan, chủ nghĩa cá nhân, hám danh, vụ lợi và vị kỷ mà cố tình xuyên tạc sự thật hoặc đồng lõa với những kẻ xuyên tạc. Thì Họ cũng chẳng thể vấy bẩn được ai mà tự vấy bẩn cho chính mình, tự hạ thấp và đánh mất mình mà thôi.

Lịch sử vốn công minh, khách quan. Trí tuệ của nhân dân là sáng suốt và công bằng. Những ai có lương tri và trân trọng phẩm giá con người đều nói lên tiếng nói trung thực và đánh giá khách quan về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây chính là dòng chủ đạo và là chân lý để phủ định, phê phán bác bỏ mọi giọng điệu xuyên tạc về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Không thể xuyên tạc tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

 • 4 Tháng Bảy, 2018 at 10:19 sáng
  Permalink

  Tấm gương đạo đức sáng ngời của Hồ Chí Minh là tài sản tinh thần vô giá của dân tộc, của Đảng ta, là niềm tự hào của mọi thế hệ người Việt Nam, là sức mạnh tinh thần, trở thành động lực thúc đẩy chúng ta trong đổi mới, hội nhập để phát triển.

  Reply
 • 30 Tháng Bảy, 2018 at 6:38 sáng
  Permalink

  Chúng ta tự hào có Chủ tịch Hồ Chí Minh!

  Reply
 • 30 Tháng Bảy, 2018 at 3:53 chiều
  Permalink

  có những kẻ cơ hội một thời đã từng được thụ hưởng những ân huệ đầy tình nghĩa của chế độ dân chủ cộng hòa do Hồ Chí Minh sáng lập, chỉ vì lòng dạ không còn trong sáng nữa, mang nặng những thiên kiến chủ quan, chủ nghĩa cá nhân, hám danh, vụ lợi và vị kỷ mà cố tình xuyên tạc sự thật hoặc đồng lõa với những kẻ xuyên tạc. Thì Họ cũng chẳng thể vấy bẩn được ai mà tự vấy bẩn cho chính mình, tự hạ thấp và đánh mất mình mà thôi.

  Reply
 • 22 Tháng Mười, 2018 at 10:23 sáng
  Permalink

  Những giá trị đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến cho dân tộc và thế giới trong thế kỷ XX sẽ còn mãi với thời gian.Tấm gương đạo đức của Người mãi mãi ngời sáng trong mỗi người dân Việt Nam.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.