Luận điệu xuyên tạc, lạc lõng, xảo trá của Phạm Mạnh Hảo

Ngày 16/3/2019, trên trang mạng “Danlambao” đăng bài viết của Phạm Mạnh Hảo với tựa đề: “Bộ mặt được khắc họa chân thật nhưng nực cười, hổ lốn, dơ bẩn, bỉ ổi của CSVN trong cuốn Đêm Giữa Ban Ngày của nhà văn Vũ Thư Hiên”. Bài viết đã nêu một số nội dung không có thật trong cuốn hồi ký của Vũ Thư Hiên với mưu đồ bôi nhọ, hạ uy tín, xuyên tạc thân thế, sự nghiệp và công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số đồng chí cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng.

Thứ nhất, phải khẳng định rằng các nội dung trong hồi ký “Đêm Giữa Ban Ngày” của Vũ Thư Hiên là bịa đặt, xuyên tạc, không có thật trong lịch sử. Vũ Thư Hiên là ai?  Vũ Thư Hiên sinh năm 1933 (từng là hội viên Hội nhà văn Việt Nam) là con trai của ông Vũ Đình Huỳnh (từng giữ chức Vụ trưởng Vụ lễ tân Bộ Ngoại giao, Vụ trưởng trong Ban kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam). Trong những năm toàn Đảng, toàn dân ta chung sức một lòng đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược, thống nhất đất nước thì hai cha con Y đã quay đầu, trở giáo chống lại Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Tuy nhiên, với chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam thì cha con Y được tự do nhưng từ đây Y đã không ăn năn hối cải mà xin tị nạn và sống tại Pháp, tiếp tục hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Tại nước ngoài, Y đã cấu kết với những thành phần cơ hội chính trị, bất mãn chế độ như Dương Thu Hương, Nguyễn Hữu Lễ, Minh Võ, Hoàng Dung, Trần Thế Nhân, Phạm Hồng Đức… để viết các tập truyện, tập thơ, hồi ký nhằm tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc, sai sự thật về Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng; bôi nhọ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta. Cũng như các bài viết khác, nội dung của tập hồi ký “Đêm giữa ban ngày” đều đã phản ánh không đúng sự thật với dụng ý xuyên tạc, bịa đạt nhằm hạ bệ uy tín của Chủ tịch Hồ Chí Minh và một số đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng cùng tình hình thực tiễn nước ta. Nội dung của tập hồi ký “Đêm giữa ban ngày” của Vũ Thư Hiên mà Phạm Mạnh Hảo là sự hư cấu, xuyên tạc sự thật lịch sử và thực tiễn cách mạng Việt Nam.

Thứ hai, không thể xuyên tạc thân thế, sự nghiệp Chủ tich Hồ Chí Minh vĩ đại. Trong bài viết, Phạm Mạnh Hảo đã trích dẫn một số nội dung không có thật trong tập hồi ký “Đêm giữa ban ngày” của Vũ Thư Hiên cho rằng, cuốn “Sửa đổi lề lối làm việc” của Chủ tich Hồ Chí Minh là “đạo văn”… nhằm phủ nhận thân thế, sự nghiệp và công lao của Người. Tuy nhiên, chúng không thể xuyên tạc, sự thật hiển nhiên bởi lẽ tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như công lao to lớn của Người đối với cách mạng Việt Nam không chỉ được các thế hệ người Việt Nam đời đời ghi nhớ mà còn cả thế giới thừa nhận vinh danh. Năm 1987 Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) ra Nghị quyết 24C/18.65 về Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tôn vinh Người là “Anh hùng giải phóng dân tộc và Danh nhân văn hóa kiệt xuất của Việt Nam”. Nghị quyết của UNESCO ghĩ rõ: “Nhận thấy những đóng góp quan trọng và nhiều mặt của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và nghệ thuật chính là sự kết tinh của truyền thống văn hóa hàng ngàn năm của dân tộc Việt Nam…”. Trong Từ điển Danh nhân văn hóa thế giới xuất bản tại Anh và Mỹ, ghi rõ: “Chủ tịch Hồ Chí Minh là ngọn cờ đầu của phong trào giải phóng dân tộc. Người đã dẫn dắt nhân dân Việt Nam cùng hàng triệu người nô lệ ở hơn 100 nước trên thế giới vùng lên giành độc lập tự do, đấu tranh chống chủ nghĩa thực dân cũ và mới. Chủ tịch Hồ Chí Minh xứng đáng là Danh nhân văn hóa của nhân loại trong thế kỷ XX.”

Sự thật hiển nhiên đó đã thể hiện sự tôn kính, cảm phục, đánh giá khách quan, sự ghi nhận, vinh danh của nhân dân trong nước và quốc tế đối với chủ tịch Hồ Chí Minh. Vì vậy, Phạm Mạnh Hảo hay bất kỳ những kẻ cơ hội, phản động, hại dân, hại nước nào khác cố tìm cách bôi nhọ về Chủ tịch Hồ Chí Minh hay xuyên tạc về lịch sử cách mạng Việt Nam cũng không bao giờ có thể làm được. Những luận điệu xuyên tạc, lạc lõng, xảo trá của Phạm Mạnh Hảo sẽ bị nhân dân ta căm phẫn và đấu tranh vạch trạch./. 

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Luận điệu xuyên tạc, lạc lõng, xảo trá của Phạm Mạnh Hảo

 • 26 Tháng Ba, 2019 at 2:39 chiều
  Permalink

  Phạm Mạnh Hảo hay bất kỳ những kẻ cơ hội, phản động, hại dân, hại nước nào khác cố tìm cách bôi nhọ về Chủ tịch Hồ Chí Minh hay xuyên tạc về lịch sử cách mạng Việt Nam cũng không bao giờ có thể làm được

  Reply
 • 27 Tháng Ba, 2019 at 8:26 sáng
  Permalink

  Những luận điệu xuyên tạc, lạc lõng, xảo trá của Phạm Mạnh Hảo sẽ bị nhân dân ta căm phẫn và đấu tranh vạch trạch

  Reply
 • 1 Tháng Tư, 2019 at 8:43 sáng
  Permalink

  Đã không có thật, thì chỉ có kẻ với mưu đồ xấu xa như Phạm Mạnh Hảo mới cố tình xuyên tạc

  Reply
 • 1 Tháng Tư, 2019 at 9:14 sáng
  Permalink

  Luận điệu xảo trá của Phạm Mạnh Hảo là trò cũ diễn lại, nó đã thất bại ngay từ trong ý tưởng vì sự vĩ đại của Hồ Chí Minh đã được nhân loại tiến bộ, yêu chuộng hòa bình và người yêu nước Việt Nam thừa nhận và tôn vinh!.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.