THÂN THẾ, SỰ NGHIỆP CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHỦ TỊCH SỐNG MÃI !

Trong lịch sử nhân loại, ít có những bậc vĩ nhân, những lãnh tụ cách mạng, ngoài công lao to lớn làm thay đổi trật tự một chế độ xã hội lỗi thời, lạc hậu bằng một chế độ xã hội mới tiến bộ hơn, dân chủ hơn, còn làm thay đổi phong cách của cả một thế hệ người, một chế độ, một đất nước và có ảnh hưởng to lớn đến phong trào giải phóng dân tộc nhân dân trên toàn thế giới. V.I.Lênin và Hồ Chí Minh là những con người như thế. Thân thế, sự nghiệp của Người tượng trưng cho tinh hoa của dân tộc Việt Nam, cho ý chí kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam; ghi dấu ấn sâu đậm với lòng kính trọng, yêu mến của bạn bè khắp nơi trên thế giới. Vậy mà vẫn có những kẻ táng tận lương tâm, tìm mọi thủ đoạn xuyên tạc thân thế, sự nghiệp của Người vì những mưu cầu cá nhân thấp hèn. Bài viết “Hồ Chí Minh: Một anh hùng hay gian hùng của Việt Nam” của Phạm Đình Hưng đang được phát tán trên nhiều diễn đàn phản động những ngày gần đây là một ví dụ điển hình. Nội dung bài viết gây phẫn nộ trong dư luận nhân dân cả nước, bởi những lời lẽ xúc phạm, bịa đặt một cách trắng trợn cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, phong cách đạo đức của Người; trà đạp lên lòng tự hào, tự tôn của dân tộc Việt Nam.

Nối gót các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị, Phạm Đình Hưng đã có những lời lẽ ngông cuồng, vô căn cứ, xuyên tạc một cách trắng trợn tiểu sử, cuộc đời hoạt động cách mạng, trí tuệ, phong cách, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Mục đích của Y là hạ bệ thần tượng, làm suy giảm lòng tin vào cá nhân lãnh tụ, vào chế độ xã hội chủ nghĩa; phủ nhận nền tảng tư tưởng của Đảng, phủ nhận vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam; kêu gọi “một sự thay đổi” về thể chế chính trị ở nước ta theo con đường tư bản chủ nghĩa. Những luận điệu này hoàn toàn không mới, nó chỉ được “đào xới” lại nhân dịp nhân dân cả nước đang hướng về ngày sinh nhật của Người (19/5), hòng thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội đến những âm mưu, thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch, phản động. Hành động của Phạm Đình Hưng đã vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam, là tội ác không thể dung thứ.

Thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh được khẳng định và ghi dấu cùng những thắng lợi vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta. Rất nhiều nhà nghiên cứu lịch sử, triết học, các lãnh tụ, nhà văn, nhà báo, nhà điện ảnh trong và ngoài nước… đã nói về Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng những cuốn sách hàng nghìn trang, bằng những bản nhạc, tác phẩm điện ảnh bất hủ … Có những người đã dành một phần cuộc đời, tiêu tốn nhiều tiền bạc của cá nhân đi đến các quốc gia đã in dấu chân của Hồ Chí Minh, để tìm hiểu và viết về Người. Chân lý khẳng định: “Một con người toàn diện đã sống trên thế gian này. Đó là Chủ tịch Hồ Chí Minh!”, Báo Chiến đấu của Conggo đã viết như vậy. Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Người, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã có Nghị quyết ghi nhận, Chủ tịch Hồ Chí Minh là Anh hùng giải phóng dân tộc và Nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam. Báo Diễn đàn của Canada ngày 10/9/1969 viết: “Nhiều kẻ thù của Người tỏ lòng khâm phục và kính trọng đối với Người. Nhiều người tự do ở phương Tây đã ca ngợi những cống hiến của Người cho sự tiến bộ của nhân loại… Cuốn sách Những nhân vật xuất chúng của thế kỷ XX của Walter Isaacson và Dan Rather nhận định, tên tuổi của Hồ Chí Minh cùng những “vĩ nhân chói sáng” luôn hắt “những cái bóng dài trên dặm đường lịch sử hơn 100 năm qua” của nhân loại. Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là niềm tự hào của đất nước, dân tộc Việt Nam; mà còn cả nhân loại tiến bộ trên thế giới. Mọi sự xuyên tạc, xúc phạm Người đều là hành động tội ác, đi ngược với chân lý thời đại và lương tâm của nhân loại tiến bộ!

Chủ tịch Hồ Chí Minh là hình ảnh của một bậc vĩ nhân, một lãnh tụ vì nhân dân, vĩ đại mà không cao xa; thanh cao mà vô cùng giản dị; mẫu mực và gần gũi với quần chúng, nhân dân; hết mực thương yêu đồng chí, đồng bào; hết lòng, hết sức chăm lo cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Người đã về “thế giới người hiền” nhưng còn sống mãi trong lòng dân tộc, bởi Người “là Cha, là Bác, là Anh” gần gũi của mỗi người dân đất Việt. Ở các địa phương, trong nhiều gia đình, người dân lập bàn thờ Bác Hồ, treo ảnh Bác ở nơi trang trọng nhất trong nhà. Một hệ thống đền thờ Bác đã được xây dựng ở nhiều địa phương; tượng Bác được phối thờ trong nhiều nơi thờ tự của các tôn giáo. Mọi sinh hoạt của đền thờ, thắp hương tưởng niệm Bác đều xuất phát từ tín ngưỡng truyền thống thờ cúng tổ tiên và những người có công với dân, với nước của dân tộc Việt Nam. Hoạt động này đã trở thành nét đẹp văn hóa, góp phần to lớn trong giáo dục nhân dân, nhất là thế hệ trẻ học tập và làm theo Bác. Đồng thời minh chứng cho một sự thật: Chủ tịch Hồ Chí Minh có sức ảnh hưởng vô cùng to lớn trong đời sống văn hóa cộng đồng dân tộc Việt Nam; đền thờ, phủ thờ Bác đã trở thành di sản văn hóa – tinh thần của mỗi người dân. Những sinh hoạt văn hóa này là nét đẹp riêng có của người Việt, trái ngược hoàn toàn với sự xuyên tạc trơ trẽn của Phạm Đình Hưng về cái gọi là sự “thần thánh hóa”, “Phật hóa” hình tượng Hồ Chí Minh!

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa, nhưng Người để lại cho chúng ta di sản tư tưởng vĩ đại, tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời và phong cách Hồ Chí Minh được cả thế giới ngợi ca. Thực tiễn cách mạng hơn 90 năm qua, từ những thắng lợi vĩ đại của dân tộc ta kể từ khi có Đảng đã cho thấy rằng, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn là chỉ dẫn quý báu giúp toàn Đảng, toàn quân và toàn dân vượt qua mọi khó khăn, thách thức. Thân thế, sự nghiệp của Người sống mãi với non sông Việt Nam. Những kẻ nguông cuồng, lộng ngôn xuyên tạc, xúc phạm Người – như Phạm Đình Hưng đáng bị lên án và xử lý nghiêm minh./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.