Xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh là bất nhân, bất nghĩa

Ngày 14/12/2016, Nguyễn Đan Thanh có bài viết với tựa đề: “Bố già Mafia và “Cha già dân tộc” Hồ Chí Minh”. Trong bài viết này, Nguyễn Đan Thanh đã xuyên tạc, cho rằng Chủ tịch Hồ Chí Minh du nhập chủ nghĩa Mác-Lênin là sai lầm, nó là nguyên nhân làm cho 3,5 triệu đồng bào chết vì chiến tranh. Nguyễn Đan Thanh đã vu khống, xuyên tạc, xúc phạm trắng trợn thân thế và sự nghiệp của lãnh tụ Hồ Chí Minh. Đó là hành động không thể tha thứ.

1. Vì sao Chủ tịch Hồ Chí Minh được nhân dân Việt Nam và thế giới tôn xưng là “vị cha già dân tộc” Việt Nam. Có thể khẳng định “vị cha già dân tộc” Việt Nam là danh hiệu cao quý mà Hồ Chí Minh được nhân dân Việt Nam, cũng như trên thế giới tôn xưng Người. Nếu bất kỳ ai chỉ cần vào Google và gõ Bách khoa toàn thư mở Wikipedia thì sẽ tìm thấy ngay được khái niệm: “Cha già dân tộclà một danh hiệu cao quý được trao hay tôn xưng dành cho một người đàn ông được coi là tạo động lực đằng sau việc khai sinh ra quốc gia, dân tộc của nước mình”. Cũng giống như một số quốc gia khác là Châu phi, Thổ Nhĩ Kỹ, Nam Phi, Ấn Độ… đều có “vị cha già” của riêng họ. Còn ở nước ta, trong Bách khoa toàn thư mở Wikipedia đã khẳng định rõ: “Ở Việt Nam hiện nay, Hồ Chí Minh được tôn xưng là Vị cha già của dân tộc, ông là người khai sinh ra nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, ông được thờ ở nhiều nơi trong cả nước Việt Nam”. Chỉ cần như vậy cũng đủ để thấy rằng “Vị cha già dân tộc” Việt Nam là danh hiệu mà nhân dân Việt Nam tôn vinh đối với Hồ Chí Minh chứ không phải do Người “tự xưng… vừa đi, vừa viết” như Nguyễn Đan Thanh rêu rao, xuyên tạc.

Lịch sử là bằng chứng không thể chối cãi, Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, chính Người đã có công lao to lớn để giành độc lập cho đất nước, tự do cho dân tộc, giúp nhân dân Việt Nam thoát khỏi đêm trường nô lệ, có một cuộc sống ấm no, tốt đẹp. Đồng thời, là biểu tượng cao đẹp về sự đóng góp cho phong trào cách mạng thế giới, cũng như tiến trình phát triển xã hội loài người. Mặc dù là lãnh tụ của dân tộc, nhưng trong suốt cả cuộc đời, Hồ Chí Minh luôn thể hiện mình là con người giản dị, suốt đời vì nước vì dân; không bao giờ ham muốn quyền lực, không bao giờ muốn nói về bản thân mình; là tấm gương tiêu biểu về phẩm chất đạo đức cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, tận trung với nước, tận hiếu với dân… Theo đó, không phải ngẫu nhiên, gần 50 năm trước, trong ngày Bác mất, hiếm có cá nhân nào như Bác khi cả đất nước để tang, cả dân tộc cùng khóc và toàn thế giới (trong đó có cả những người đã từng ở bên kia chiến tuyến với đất nước ta) đều tiếc thương, tưởng nhớ Người. Để rồi, sau khi mất, ở trong và ngoài nước khó có thể thống kê được hết những công trình, những cuốn sách, bài báo ca ngợi và nghiên cứu những giá trị tư tưởng, đóng góp lớn lao mà Người đã để lại cho dân tộc Việt Nam và toàn thể nhân loại. Đồng thời, không phải ngẫu nhiên mà Đại hội đồng UNESCO khóa 24-1987 đã ra Nghị quyết 24C/18.56 để vinh danh Hồ Chí Minh là Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hoá kiệt xuất. Hoặc ngay giữa lòng thủ đô nước Pháp, Bác lại xuất hiện trên bức tường “Những người làm nên thế kỷ XX“.  Cho đến bây giờ, trong mỗi con tim, khối óc người dân Việt Nam, từ già đến trẻ, mọi tầng lớp, giai cấp, dân tộc, tôn giáo vẫn luôn ghi nhớ công lao trời biển của Bác. Chính vì thế, nhiều gia đình ngoài thờ cúng tổ tiên còn thờ cả Bác. Tất cả điều đó đã thể hiện sự tôn kính, cảm phục, đánh giá khách quan, sự ghi nhận và vinh danh xứng đáng đối với Người… Thế nhưng, vẫn còn đó Nguyễn Đan Thanh hay những kẻ cơ hội, phản động, hại dân, hại nước khác đã đi ngược lại tâm nguyện, mong muốn của nhân dân, tìm cách để hạ bệ hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh vì mục đích chính trị thấp hèn. Đó là những kẻ mang tội phản quốc, bất nhân, bất nghĩa, đáng lên án, nguyền rủa và không thể tha thứ.

2. Mục đích nham hiểm, xảo quyệt mà Nguyễn Đan Thanh muốn hướng tới là gì? Hồ Chí Minh là cá nhân được toàn Đảng, toàn quân, toàn dân Việt Nam nhiều thế hệ gọi bằng danh xưng rất đỗi thân thương “Bác Hồ”, “vị cha già dân tộc”! Cuộc đời và sự nghiệp của Người là biểu tượng của dân tộc Việt Nam; là giá trị của văn hóa, của sự phát triển trong thời đại ngày nay, là thần tượng trong lòng người Việt Nam yêu nước. Hồ Chí Minh là người trực tiếp sáng lập và rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam. Cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng của Người đã trở thành giá trị văn hóa có tính bền vững của cả dân tộc ta. Hiện nay, Đảng Cộng sản Việt Nam là chính Đảng duy nhất lãnh đạo, cầm quyền ở Việt Nam và lấy chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động. Vì thế, những kẻ như Nguyễn Đan Thanh tìm mọi cách, sử dụng mọi luận điệu xuyên tạc, vu khống Người trước hết là nhằm mục đích làm sụp đổ thần tượng trong người dân Việt Nam. Khi thần tượng Hồ Chí Minh bị sụp đổ thì cũng làm mất giá trị văn hóa và làm cho văn hóa Việt Nam đi theo một con đường khác. Mặt khác, mục đích nham hiểm, xảo quyệt, sâu xa và nguy hiểm hơn là xóa bỏ ảnh hưởng của Người đối với quá trình cách mạng Việt Nam; phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa để lái nước ta đi theo con đường tư bản chủ nghĩa.

Thiết nghĩ, luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh của Nguyễn Đan Thanh là hành vi bất nhân, bất nghĩa, vô ơn với lịch sử, với bậc tiền bối mà mọi người dân Việt Nam đều tôn kính gọi là “vị cha già dân tộc”. Những luận điệu mang tính chất và vì mục đích thấp hèn như thế không bao giờ đánh lừa được người dân đất Việt. Vì vậy, Nguyễn Đan Thanh là con Lạc cháu Hồng, hãy sống cho tử tế, biết tôn trọng sự thật, có trí tuệ, đừng vì mục đích thấp hèn mà bán rẻ lương tâm để làm theo sự xúi giục của kẻ khác mà hại nước hại dân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh là bất nhân, bất nghĩa

 • 20 Tháng Ba, 2017 at 3:23 chiều
  Permalink

  Chủ tịch Hồ Chí Minh vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, một danh nhân văn hóa thế giới, không gì có thể phủ nhận được công lao to lớn và tấm lòng vì dân, vì nước của Người. Bất cứ một hành động bôi nhọ, nói xấu Bác đều đáng bị lên án.

  Reply
 • 22 Tháng Ba, 2017 at 3:55 chiều
  Permalink

  Nguyễn đan Thanh lộ rõ nguyên hình là kẻ phản bội, cần lên án, bác bỏ.

  Reply
 • 11 Tháng Năm, 2017 at 2:16 chiều
  Permalink

  Hồ Chí Minh xứng tầm vĩ nhân, không chỉ Việt Nam mà cả thế giới đều thừa nhận:
  “Tháp mười đẹp nhất hoa sen
  Việt Nam đẹp nhất tên vàng Hồ Chí Minh”

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.