Điệp Mỹ Linh lộ rõ là kẻ xuyên tạc, bịa đặt

Xuyên tạc bản chất chính nghĩa của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng; coi đó là một cuộc “nội chiến”, là sự “xâm lược của Miền Bắc đối với Miền Nam”!. Đây là một trong những bài viết của Điệp Mỹ Linh đăng tải trên trang “vietbao cần phải được vạch trần và đấu tranh bác bỏ.

1. “Khuấy nước tạo sóng”, xới lại sự kiện 39 lao động Việt Nam bị chết tại Anh ngày 23/10/2019 do tội ngộ sát và buôn người của Eamonn Harrison, Gheorghe Nica, Christopher Kennedy, Valentin Calota và các đồng phạm đã bị Tòa án Anh xét xử ngày 20/12/2020, Điệp Mỹ Linh lại xuyên tạc bản chất, tính chất chính nghĩa của cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam chống lại sự xâm lược của đế quốc Mỹ và bọn tay sai ngụy quân, ngụy quyền – những kẻ “cõng rắn cắn gà nhà”. Y đã xuyên tạc cho rằng, cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng là một cuộc “cướp nước”, là sự “xâm lược của Miền Bắc Việt Nam đối với Miền Nam Việt Nam”. Có lẽ, mỗi ai trong chúng ta đều cảm thấy rất rùng rợn khi chứng kiến những cảnh tượng vô nhân tính mà bọn cướp nước và bè lũ bán nước đã gây ra đối với người dân và đất nước Viêt Nam: hơn 2 triệu người Việt Nam chết đói trước Cách mạng Tháng 8 năm 1945, cảnh tượng “lê máy chém” đi khắp miền Nam giết hại rất nhiều người dân vô tội; đốt nhà, lùa dân bỏ ruộng vườn vào khu trù mật, “ấp chiến lược” trong chiến dịch “tố Cộng, diệt Cộng; sự kiện thảm sát những người dân vô tội tại thôn Mỹ Lai, xã Sơn Mỹ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, ngày 16 tháng 3năm 1968 là một trong rất nhiều tội ác man rợ đó; hơn 7,85 triệu tấn bom, 7,5 triệu tấn đạn, 45.260 tấn (khoảng 75 triệu lít) chất độc hóa học được đế quốc Mỹ rải xuống đất nước Việt Nam nhằm “đưa Việt Nam trở về thời kỳ đồ đá”, đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người dân vô tội. Cần phải nói thêm rằng, bọn ngụy quân, ngụy quyền chưa bao giờ được coi là một chế độ, một đại diện mang tính nhà nước. Đây chỉ là “bọn bù nhìn”, tay sai của quân cướp nước.

Việc quân, dân cả nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đoàn kết một lòng, nhất tề đứng lên, vượt qua mọi khó khăn gian khổ “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” đã giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất Tổ quốc, xây dựng nước ta đoàng hoàng hơn, to đẹp hơn, nhân dân được hưởng cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc, thực hiện “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân hưởng thụ” là hoàn toàn chính đáng, được nhân loại tiến bộ đồng tình, ủng hộ. Ấy vậy mà, bằng sự “lộng ngôn” của mình – Điệp Mỹ Linh lại cho rằng: nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng đã anh dũng chiến đấu, hi sinh giành lại độc lập tự do của Tổ quốc là một hành động “đi xâm lược”?!. Rõ ràng đây là sự xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn của Điệp Mỹ Linh.

2. Sự xuyên tạc trắng trợn lịch sử của Điệp Mỹ Linh còn được thể hiện ở việc y đưa ra cái gọi là “Cộng sản ở đâu thì người dân cũng vội vàng chạy về phía Việt Nam cộng hòa (tức bọn ngụy quyền)”. Tôi cá rằng, bất kỳ ai sống trong thời kỳ “khói lửa” của những năm tháng chiến tranh ác liệt của nhân dân ta chống lại bọn cướp nước và bè lũ bán nước đều cảm thấy rất nực cười khi biết được sự xuyên tạc, vu khống trắng trợn này của Điệp Mỹ Linh. Bởi vì, trong mấy nghìn năm lịch sử dân tộc Việt Nam, bất cứ ở đâu, bất cứ khi nào khi đất nước bị xâm lăng thì toàn thể nhân dân lại đoàn kết, nhất tề đứng lên đập tan bọn cướp nước và bè lũ bán nước. Và thực tế là, trong những năm kháng chiến chống Mỹ, nhân dân Nam Bộ đều đoàn kết, đứng về phía cách mạng, bảo vệ cách mạng, bảo vệ kháng chiến, bảo vệ những chiến sĩ cách mạng. Hình ảnh người dân che chở, nuôi giấu cán bộ, đưa xuồng, ghe để bộ đội chuyển quân, vũ khí, đạn dược đã nói lên điều đó. Hơn nữa, mặc dù bọn ngụy quân, ngụy quyền sử dụng sự tra tấn, đàn áp để ép nhân dân vào các “Ấp chiến lược” nhưng nhân dân vẫn kiên quyết đứng lên đấu tranh phá bỏ “Ấp chiến lược” để về với cách mạng càng khẳng định một thực tế: khi Cộng sản đi tới đâu thì nhân dân che chở, đùm bọc và hướng về tới đó. Điều này được thể hiện rõ nhất trong ngày 30/4/1975 lịch sử, nhân dân Sài Gòn đã dẫn đường để các đoàn quân tiến thẳng vào các cơ quan đầu não của bọn ngụy quân, ngụy quyền và vẫy cờ hoa hát mừng, đón chào đoàn quân giải phóng. Thực tế này đã bác bỏ luận điệu xuyên tạc, vu khống trắng trợn của Điệp Mỹ Linh và đồng bọn của y.

Thực tế quá rõ, sự vu khống, xuyên tạc của Điệp Mỹ Linh không thể che dấu được sự thật, không thể phủ nhận được bản chất xâm lược, đàn áp nhân dân của bọn cướp nước và bè lũ bán nước. Càng không thể phủ nhận được vai trò lãnh đạo của Đảng ta đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước tiến lên chủ nghĩa xã hội theo xu thế tất yếu của thời đại, mang lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho Nhân dân./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Điệp Mỹ Linh lộ rõ là kẻ xuyên tạc, bịa đặt

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.