Lịch sử lá cờ vàng luôn gắn liền với bè lũ bán nước

Cũng giống như mọi năm, khi cả nước có nhiều hoạt động kỷ niệm ngày chiến thắng 30 tháng 4 thì các thế lực thù địch lại tung lên mạng Internet nhiều bài viết với nội dung xuyên tạc, bóp méo sự thật, cổ súy cho “ngày quốc hận”, “tháng tư đen tối” của chế độ ngụy quyền Sài Gòn. Trần Gia Phụng với bài viết “Lịch sử lá cờ vàng” tiếp tục với những giọng điệu lạc lõng và sai lầm đó.

Để biện minh cho chế độ Sài Gòn, trong bài viết, Trần Gia Phụng đã cố tình xuyên tạc ý nghĩa của cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 và vu khống Đảng Cộng sản Việt Nam, vu khống Chủ tịch Hồ Chí Minh khi cho rằng: Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945: “Khi nắm được quyền lực, Hồ Chí Minh, Mặt trận VM và đảng Cộng Sản Đông Dương (CSĐD) gia tăng việc khủng bố, giết hại, thủ tiêu hàng trăm ngàn người không đồng chính kiến ở tất cả các cấp, từ trung ương xuống tới địa phương, làng xã trên toàn cõi Việt Nam”. Rõ ràng đây là sự vu khống xấu xa bởi tất cả mọi người đều biết rằng cùng với thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa năm 1945, Việt Nam đã trở thành một nước tự do, độc lập, đưa nhân dân ta từ thân phận nô lệ lên vị trí người làm chủ đất nước, thoát khỏi đói nghèo, lạc hậu. Đó là công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với dân, với nước. Hoàn toàn không có việc Đảng khủng bố, giết hại người bất đồng chính kiến sau khi giành được chính quyền như Trần Gia Phụng vu cáo. Hành động đê hèn đó chỉ có ở những con người lập ra và tôn sùng lá cờ vàng ba que, lập ra chế độ ngụy quân, ngụy quyền ở miền Nam Việt Nam mà thôi!

Trần Gia Phụng cũng đã xuyên tạc lịch sử khi biện minh cho chế độ miền Nam Việt Nam trước năm 1954 là “khuynh hướng chính trị dân tộc độc lập, chống lại sự đô hộ của Pháp, nhưng ở thế chẳng đặng đừng phải liên kết với Pháp, để chống Việt Minh cộng sản. Việt Minh cộng sản nguy hiểm trực tiếp hơn là thực dân Pháp”. Với những lập luận này, ông Phụng đã thú nhận hành động bán nước của những kẻ như Trần Trọng Kim, Nguyễn Văn Xuân, Ngô Đình Diệm… bởi những người có lương tri đều hiểu rằng chính sự bắt tay với thực dân Pháp và sau này là đế quốc Mỹ nhằm thiết lập một chính quyền tay sai chống Cộng là nguyên nhân dẫn tới việc đất nước Việt Nam bị chia cắt 30 năm. Đây là hành động “cõng rắn cắn gà nhà”, “rước voi giày mả tổ” của những kẻ bán nước chứ không phải là “khuynh hướng chính trị dân tộc độc lập” như ông Phụng lập luận.

Chiến thắng 30/4/1975 đã được hơn 40 năm, đất nước Việt Nam ta, từ một đất nước bị nước ngoài xâm chiếm, từ một dân tộc bị nô lệ, đã đứng lên giành lại được nền độc lập dân tộc sau gần một thế kỷ mất nước và trở thành một quốc gia độc lập, thống nhất, có đầy đủ chủ quyền được pháp lý quốc tế thừa nhận, tôn trọng. Sự sụp đổ của ngụy quyền Sài Gòn là tất yếu vì chính quyền đấy đi ngược lại lợi ích của nhân dân, lợi ích của quốc gia – dân tộc. Dù Trần Gia Phụng có biện minh gì đi nữa, thì hình ảnh lá cờ vàng ba sọc của ngụy quyền Sài Gòn vẫn là hình ảnh gắn liền với sự chia rẽ, gắn liền với nỗi nhục bán nước chứ không phải là “lá cờ của lòng người, sáng ngời chính nghĩa, đời đời bất diệt”. Đối lập với lá cờ vàng ba que, chỉ có lá cờ đỏ sao vàng của nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa mới là lá cờ tượng trưng cho hòa bình, cho khát vọng độc lập của nhân dân Việt Nam trước thế giới mà thôi.

Hiểu rõ sự thật, đồng bào Việt Nam ở Canada không nên tin theo những lời dối trá của Trần Gia Phụng đi “Tưởng niệm Quốc hận năm nay” mà hãy dành thời gian và công sức của mình kỷ niệm ngày thống nhất non sông, khép lại khác biệt trong quá khứ để cùng chung tay xây dựng một nước Việt Nam độc lập, tự do, hạnh phúc./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

4 thoughts on “Lịch sử lá cờ vàng luôn gắn liền với bè lũ bán nước

 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 2:28 chiều
  Permalink

  “Lá cờ vàng” – là cờ của chế độ tay sai, ngụy quyền, mang đầy tội ác với nhân dân. Những kẻ luôn “hoài niệm” cờ vàng là những kẻ phản động, muốn tiếp tay cho những hành động phản cách mạng.

  Reply
 • 29 Tháng Tám, 2018 at 8:31 sáng
  Permalink

  Sống trong một quốc gia độc lập, để đánh đổi điều ấy là xương máu của biết bao thế hệ cha anh. Mỗi con người Việt Nam luôn đặt trong tiềm thức của mình về Lá Cờ đỏ Sao Vàng, hình ảnh đại diện cho quốc gia, dân tộc và niềm tự hào trước bạn bè quốc tế. Lịch sử và ý nghĩa của Lá Cờ đỏ Sao Vàng, gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường, bất khuất, với sự tiếp nối truyền thống của dân tộc. Khi một cá nhân phủ nhận nó, đồng nghĩa với họ đã đánh mất chính cội nguồn của mình.Hiện nay, khi trình độ dân trí lên cao không còn lừa được tiền của đồng bào hải ngoại, Việt tân lại sử dụng “ngọn cờ chính nghĩa” ( cờ vàng xỏ lá ba que) để quy tụ đám tàn quân tích cực đấu tranh cho cái gọi là “dân chủ”, “nhân quyền” nhưng mục đích thực sự là vì tiền. Vậy cuối cùng ngọn cờ ấy là gì? Chỉ có thể là ngọn cờ quy tụ bè lũ phản động, ngọn cờ của những tên nô bộc của đồng tiền. Thật nhơ bẩn.

  Reply
 • 4 Tháng Chín, 2018 at 11:02 sáng
  Permalink

  Mọi người dân Việt Nam trên khắp thế giới cùng chung tay xây dựng một nước Việt Nam độc lập, tự do, hạnh phúc

  Reply
 • 1 Tháng Một, 2019 at 7:21 chiều
  Permalink

  Dù Trần Gia Phụng có biện minh gì đi nữa, thì hình ảnh lá cờ vàng ba sọc của ngụy quyền Sài Gòn vẫn là hình ảnh gắn liền với sự chia rẽ, gắn liền với nỗi nhục bán nước chứ không phải là “lá cờ của lòng người, sáng ngời chính nghĩa, đời đời bất diệt”.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.