Luận điệu xuyên tạc bỉ ổi của Nguyễn Thượng Long

Thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người Việt Nam và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc. Nhân dịp kỷ niệm 43 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, các thế hệ người dân Việt Nam càng thêm tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, về dân tộc, nhân dân và quân đội anh hùng.

Tuy nhiên, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện một số bài viết lạc lõng, đưa ra những luận điểm sai trái, thù địch, xuyên tạc chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Điển hình là bài viết của Nguyễn Thượng Long với tiêu đề: “Hoài niệm 30 tháng 4 – Phần I: Tìm mãi yêu thương” trên danlambao.blogspot.com, ngày 14/4/2018. Trong bài viết này, Nguyễn Thượng Long đã cố tình xuyên tạc bản chất cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam. Nguyễn Thượng Long cho rằng, lâu nay, đa số người hải ngoại thường nghe nỗi lòng người miền Nam trước mối tang thương của “Tháng Tư đen” và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta là cuộc nội chiến đẫm máu kéo dài vô nghĩa. Theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc nhiều nhà văn không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh đi theo Đảng giành tự do cho dân tộc thì Nguyễn Thượng Long lại cho rằng, bị đầy lên Điện Biên để lao động cải tạo. Đây là những luận điệu xuyên tạc bỉ ổi! Nguyễn Thượng Long phải biết rằng:

Miền Nam là một bộ phận không tách rời của Việt Nam. Đó là máu, là thịt của Việt Nam, chân lý đó không bao giờ thay đổi. Nhân dân Việt Nam đứng lên chống Mỹ là chống lại một tên đế quốc đầu sỏ, hùng mạnh và tàn bạo nhất, chống lại một thế lực xâm lược, chống cộng điển hình nhất của chủ nghĩa đế quốc, để bảo vệ “chân lý đó”. Đó là sự quật khởi, là ý thức dân tộc và chủ nghĩa yêu nước Việt Nam.

Bất kỳ người nào có cái nhìn khách quan đều thấy rằng, kẻ gây ra “binh đao, khói lửa” khiến cả dân tộc Việt Nam sẵn sàng đốt cháy cả dãy Trường Sơn chính là đế quốc Mỹ xâm lược và bè lũ tay sai của chúng. Nhân dân Việt Nam với ý chí “không có gì quý hơn độc lập tự do” chấp nhận gian khổ, hy sinh đứng lên chiến đấu để bảo vệ quyền được sống trong tự do và độc lập, để thống nhất đất nước, làm cho cả thế giới kính phục, gọi Việt Nam là “lương tri của thời đại” chứ không phải là cuộc nội chiến đẫm máu kéo dài vô nghĩa như Nguyễn Thượng Long xuyên tạc.

Với đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều người Việt phía bên kia chiến tuyến từng tuyên bố “không đội trời chung với cộng sản” đã quay về quê cha đất tổ, rũ bỏ hận thù và đã được Mẹ Tổ quốc mở rộng vòng tay đón nhận. Mọi người Việt Nam ai cũng có thể cảm nhận, sự gắn kết giữa người Việt Nam ở trong nước và người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài ngày càng được củng cố, tăng cường. Sự củng cố, tăng cường đó không chỉ bởi tình cảm dòng dõi con Lạc, cháu Hồng, tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc, mà còn bởi đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng ta. Đường lối lãnh đạo đúng đắn đó được thể hiện trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, từ cải cách ruộng đất đến cải tạo tư sản miền Nam và xử lý theo pháp luật nhóm Nhân văn giai phẩm. Tuy nhiên, trong cải cách ruộng đất, chúng ta cũng thừa nhận rằng, trong quá trình thực hiện đường lối lãnh đạo của Đảng, nơi này, nơi khác còn chủ quan, nóng vội mắc những sai lầm khuyết điểm. Điều này đã được Đảng ta sửa chữa kịp thời.

Biết rằng, những luận điệu xuyên tạc bỉ ổi của Nguyễn Thượng Long không lừa bịp được ai, nhưng mưa dầm thấm lâu, ở đâu đó có người nhẹ dạ cả tin, mắc mưu kẻ phản bội. Với lý do đó, Dân Phòng viết ra suy nghĩ của mình với mong muốn mọi người Việt Nam hãy đề cao cảnh giác và đấu tranh bác bỏ luận điệu xuyên tạc bỉ ổi của Nguyễn Thượng Long./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

3 thoughts on “Luận điệu xuyên tạc bỉ ổi của Nguyễn Thượng Long

 • 7 Tháng Năm, 2018 at 8:40 sáng
  Permalink

  Miền Nam là một bộ phận không tách rời của Việt Nam. Đó là máu, là thịt của Việt Nam, chân lý đó không bao giờ thay đổi.

  Reply
 • 25 Tháng Sáu, 2018 at 2:36 chiều
  Permalink

  Âm mưu xuyên tạc chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của Nguyễn Thượng Long đã quá rõ ràng. Hành động này đáng bị lên án và tẩy chay.

  Reply
 • 17 Tháng Chín, 2018 at 9:59 sáng
  Permalink

  Mọi người Việt Nam ai cũng có thể cảm nhận, sự gắn kết giữa người Việt Nam ở trong nước và người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài ngày càng được củng cố, tăng cường. Sự củng cố, tăng cường đó không chỉ bởi tình cảm dòng dõi con Lạc, cháu Hồng, tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc, mà còn bởi đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng ta

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.