Mưu đồ cá nhân của Phạm Đình Trọng

Trong những ngày này, cả nước đang hướng về Trường Sa với tấm lòng tri ân, tưởng nhớ công ơn của các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh cách nay tròn 30 năm trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma. Vậy mà, trên trang mạng Tiếng Dân, Phạm Đình Trọng đã có bài viết “30 năm Gạc Ma 14.3.1988 – 2018”. Nội dung bài viết đã xuyên tạc, bóp méo sự thật, vu khống Đảng, Nhà nước, Quân đội Nhân dân Việt Nam, và hơn thế  Phạm Đình Trọng đã xúc phạm đến hương hồn của 64 chiến sĩ quả cảm, anh dũng hy sinh để bảo vệ đảo Gạc Ma.

Nguyên là một nhà văn nhưng Phạm Đình Trọng đã “lú lẫn” và “bất nhất” trong các bài viết của mình về trận chiến Gạc Ma. Phạm Đình Trọng đã viết: Sự kiện Gạc Ma là sự “bất ngờ, mất cảnh giác” của Đảng và Nhà nước ta, là sự “dâng Gạc Ma cho Tầu Cộng”.

Đã từng là cán bộ cao cấp trong Quân đội, chắc ông Phạm Đình Trọng hiểu rất rõ biển, đảo là chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng, bất khả xâm phạm; là “tuyến đầu”, “cửa ngõ”, là bức tường thành vững chắc của Tổ quốc. Đảng và Nhà nước đã sớm quan tâm tới việc quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, giải quyết tranh chấp trên biển và phát triển kinh tế biển. Ngay sau ngày hòa bình lập lại (1954), Đảng và Nhà nước ta đã tập trung mọi nguồn lực để bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo. Sau khi đất nước thống nhất, ngày 12/5/1977, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ra Tuyên bố về các vùng biển, đảo Việt Nam. Đây là một trong những tuyên bố sớm nhất ở khu vực Đông Nam Á. Nghị quyết Quốc hội khóa IX kỳ họp thứ 5 phê chuẩn Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 thể hiện rõ: “lập trường trước sau như một của Chính phủ khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời chủ trương giải quyết các tranh chấp về chủ quyền lãnh thổ cũng như các tranh chấp khác liên quan đến biển Đông thông qua thương lượng hòa bình trên tinh thần bình đẳng, hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng pháp luật quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982”.

Ấy vậy mà Phạm Đình Trọng cho rằng Đảng, Nhà nước ta đã tự “dâng Gạc Ma cho Tầu Cộng”. Câu nói xuyên tạc, bóp méo sự thật này đã cho mọi người thấy sự hằn học, thù hận, thậm chí “mù quáng” trong nhận thức của Phạm Đình Trọng. Chà đạp lên tinh thần quả cảm, anh dũng hy sinh của các chiến sĩ bảo vệ Gạc Ma, Phạm Đình Trọng viết : “64 chiến sĩ hải quân Việt Nam giữ Gạc Ma, tay nắm cán lá cờ Tổ quốc cắm trên cát đảo đã phải đưa thân ra hứng đạn của giặc, nhận lấy cái chết tan xác, bỏ lại đảo cho giặc làm chủ. Quân chết, đảo mất vì cái lệnh không cho người lính giữ đảo nổ súng. Đó là cái lệnh dâng Gạc Ma cho Tàu Cộng”.

Như chúng ta đã biết, những chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã tự kiềm chế, không dùng vũ lực để giải quyết những vấn đề tranh chấp. Tuân thủ nghiêm túc Công ước về Luật biển năm 1982 và tập quán quốc tế, vì lợi ích hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực. Tuy vậy, đối phương đã ngang nhiên tấn công quân sự, bắn chìm, bắn cháy 3 tàu vận tải của ta.

Ngay sau sự kiện Gạc Ma, ngày 7 tháng 5 năm 1988, tại lễ kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Hải quân nhân dân, Đại tướng Lê Đức Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Đảng ủy quân sự Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đến thăm cán bộ, chiến sĩ trên quần đảo Trường Sa. Đại tướng phát biểu và nhấn mạnh: “Chúng ta xin thề trước hương hồn của Tổ tiên ta, trước hương hồn của cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc, xin hứa trước đồng bào cả nước, xin nhắn nhủ với các thế hệ mai sau: Quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu của chúng ta, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa – một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu của chúng ta”. Đó là lời hứa, lời thề “Hồn thiêng sông núi” mà trong suốt 30 năm qua chúng ta đã giữ trọn. Tôi thiết nghĩ, ông Phạm Đình Trọng nên “thận trọng” trong các bài viết của mình, đừng vì mưu lợi cá nhân mà chà đạp, xúc phạm đến hương hồn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng để đất nước Việt Nam được nở hoa, mọi người được hưởng hạnh phúc, thái bình, trong đó có ông .

Bình luận bằng tài khoản Facebook

6 thoughts on “Mưu đồ cá nhân của Phạm Đình Trọng

 • 23 Tháng Ba, 2018 at 7:38 sáng
  Permalink

  Ủng hộ tác giả bài viết đã có những phân tích chính xác để lột trần kẻ xuyên tạc, bóp méo sự thật, vu khống Đảng, Nhà nước, Quân đội Nhân dân Việt Nam Phạm Đình Trọng

  Reply
 • 23 Tháng Ba, 2018 at 10:08 chiều
  Permalink

  Sự hy sinh anh dũng của 64 chiến sĩ để bảo vệ đảo Gạc Ma năm 1988 quyết không thể là cái cớ để Phạm ĐÌnh Trọng bôi nhọ vai trò lãnh đạo của Đảng. Ông ta không có quyền phán xét lịch sử!

  Reply
 • 27 Tháng Ba, 2018 at 1:29 chiều
  Permalink

  Một sĩ quan cấp cao trong quân đội không có quyền vạch mặt những kẻ bán nước, những kẻ ra lệnh cho 64 chiến sĩ phải làm bia sống để giặc Tàu sát hại…thì ai có thể viết trang lịch sử ô nhục hèn hạ của ĐCSVN?

  Reply
  • 29 Tháng Ba, 2018 at 8:27 sáng
   Permalink

   Hành Lữ không đọc à: “Những chiến sĩ Hải quân Nhân dân Việt Nam đã tự kiềm chế để giữ vững nguyên tắc không dùng vũ lực để giải quyết những vấn đề tranh chấp. Tuân thủ nghiêm túc Công ước về Luật biển năm 1982 và tập quán quốc tế, vì lợi ích hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực”. Cuộc chiến không cân sức giữa lực lượng xây dựng, bảo vệ đảo và tàu vận tải của ta với nhiều tàu chiến có trang bị vũ khí hiện đại của nước ngoài đã xảy ra. Trong cuộc chiến đấu anh dũng đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Đó là cán bộ, chiến sĩ tàu HQ 505, HQ 604, HQ 605 thuộc Lữ đoàn 125; cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 146; Trung đoàn Công binh 83 Hải quân. Thiếu úy Trần Văn Phương trước lúc hy sinh Anh đã hô: “Thà hy sinh chứ không chịu mất đảo, hãy để cho máu của mình tô thắm lá cờ truyền thống của Quân chủng Hải quân”. Hình ảnh những Anh hùng liệt sĩ bảo vệ đảo Gạc Ma là tấm gương sáng – một biểu tượng cao đẹp về bản lĩnh, ý chí, tâm hồn khí phách của dân tộc Việt Nam và phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”. Hành Lữ phải biết xấu hổ với lời nói của mình nhé, đừng theo đuôi Phạm Đình Trọng xúc phạm đến hương hồn những người đã khuất.

   Reply
 • 29 Tháng Ba, 2018 at 8:20 sáng
  Permalink

  Đúng như bài viết của tác giả, trong suốt 30 năm qua chúng ta đã giữ trọn lời thề: Quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu của chúng ta, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa – một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu của chúng ta. Phạm Đình Trọng đã ngược dòng, phủ nhận lịch sử

  Reply
 • 29 Tháng Ba, 2018 at 8:34 sáng
  Permalink

  Cảm ơn tác bài viết đã vạch rõ mưu đồ cá nhân của Phạm Đình Trọng là xuyên tạc, bóp méo sự thật, vu khống Đảng, Nhà nước, Quân đội Nhân dân Việt Nam, và hơn thế Phạm Đình Trọng đã xúc phạm đến hương hồn của 64 chiến sĩ quả cảm, anh dũng hy sinh để bảo vệ đảo Gạc Ma.

  Reply

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.