Mưu đồ phủ nhận bản chất cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của Trần Mai Trung

Những ngày gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội đã tán phát bài viết: “Sự tiến hóa hòa bình” của Trần Mai Trung. Trong bài viết này, từ việc xuyên tạc, phủ nhận lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc Việt Nam, Trần Mai Trung đã công khai nhiều luận điệu kích động dư luận xã hội, chống đối Đảng, Nhà nước và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Theo vết xe đổ của rất nhiều phần tử chống đối, Trần Mai Trung lớn tiếng xuyên tạc lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc Việt Nam. Y cho rằng cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam là chiến tranh giữa Miền Bắc và Miền Nam… và cuộc chiến này đã gây ra nhiều đổ vỡ cho đất nước và người dân. Luận điệu này khá quen thuộc và thường được các phần tử chống đối, cơ hội chính trị “diễn lại” vào mỗi dịp kỷ niệm chiến thắng 30.4, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Mục đích chính của những luận điệu này nhằm phủ nhận lịch sử, chà đạp lên những giá trị của hòa bình mà bao thế hệ người Việt Nam đã đánh đổi cả máu xương mới có được. Nguy hại hơn, thông qua những luận điệu  xuyên tạc, phủ nhận lịch sử, các phần tử chống đối muốn hướng tới phá hoại trận địa tư tưởng, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng đối với cách mạng Việt Nam; tạo cớ để thực hiện những hành động chống đối, hòng thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam.

Luận điệu của Trần Mai Trung và những phần tử cơ hội, chống đối chỉ có thể “đánh lừa” được một số người; song không thể dối lừa được những người Việt Nam chân chính, yêu nước cũng như những người có lương tri trên thế giới. Chúng ta đều biết rằng, cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta là cuộc đụng đầu lịch sử lớn nhất từ sau Chiến tranh thế giới thứ 2, giữa một bên là các lực lượng độc lập dàn tộc, dân chủ và xã hội chủ nghĩa, mà nhân dân Việt Nam là đại diện và một bên là đế quốc Mỹ, tên đế quốc xâm lược tàn bạo nhất, ngoan cố nhất, có tiềm lực kinh tế và quân sự hùng mạnh nhất trong thế giới tư bản chủ nghĩa.

Đế quốc Mỹ đã tiến hành cuộc chiến tranh bằng tất cả sức mạnh của chúng, huy động mọi lực lượng có thể huy động được, phát huy đến mức tối đa sức mạnh của lục quân, không quân và hải quân, sử dung những phương tiện chiến tranh hiện đại nhất, với chất lượng cao nhất (trừ vũ khí hạt nhân), tiêu phí số tiền khổng lồ hơn cả chi phí trong Chiến tranh thế giới thứ 2; thực hành những chiến lược phản cách mạng hiểm độc nhất. Nhưng cuối cùng chúng đành phải chịu thất bại cay đắng và nhục nhã ở Việt Nam. Nhân dân ta đã giành được thắng lợi vĩ đại, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Đánh giá về cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã khẳng định: “Đây là cuộc chiến tranh chính nghĩa, nhằm đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa, thống nhất nước nhà”. Đồng chí I.B Rê Giơ Nép, Nguyên Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên Xô viết: “Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng lịch sử đấu tranh của nhân dân Việt Nam anh hùng sẽ không bao giờ phai mờ trong trí nhớ của loài người”. Ở phía bên kia chiến tuyến, Hamintơ – Đại tướng Mỹ phải cay đắng thừa nhận: Việt Nam đã “chứng minh” rằng Mỹ không thể “thọc mũi” vào những công việc của quốc gia khác. Thật là đã bị thương lại còn bị chửi rủa nữa… Như vậy, chứng cứ lịch sử đã quá rõ để khẳng định về bản chất, cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam là cuộc đối đầu giữa nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng, chống lại đế quốc Mỹ xâm lược và tay sai nhằm giành độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước. Đó hoàn toàn không phải là cuộc “nội chiến” giữa hai miền Nam – Bắc như các luận điệu xuyên tạc của Trần Mai Trung và những phần tử chống đối vẫn rêu rao.

Giáo sư D.G.Faust, Hiệu trưởng Trường Đại học Harvard từng nói: “Lịch sử soi rọi những sự mù quáng và tàn bạo đã làm nên chiến tranh. Nó giúp chúng ta hình dung và đấu tranh cho hòa bình”. Sự dối trá, xuyên tạc, phủ nhận lịch sử của Trần Mai Trung không chỉ là hành động vô ơn với tiền nhân, với những người hy sinh vì hòa bình, độc lập, thống nhất mà còn trực tiếp phá hoại tương lai của dân tộc. Chúng ta phải kiên quyết lên án, đấu tranh với những luận điệu ấy để bảo vệ nền hòa bình, độc lập vững chắc cho dân tộc Việt Nam./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.