MƯU ĐỒ XUYÊN TẠC LỊCH SỬ CỦA TRẦN GIA PHỤNG

Mới đây, trên nhiều diễn đàn phản động, Trần Gia Phụng đã tán phát bài viết “Trước ngày 30-4-1975” với mục đích xét lại nguyên nhân của chiến thắng lịch sử 30.4, hòng “tạo cơ sở” cho những mưu đồ phá hoại đất nước. Với góc nhìn thiển cận và giọng điệu của kẻ “ngụy sử” y cho rằng: Sau hiệp định Paris (27-01-1973), trong khi Hoa Kỳ cắt giảm viện trợ đạn dược và nhiên liệu cho VNCH, khiến quân đội VNCH thiếu phương tiện chiến đấu, thì trái lại, Liên Xô gia tăng gấp bốn (4) lần viện trợ quân sự cho quân đội VNDCCH, làm cho tương quan lực lượng giữa hai bên trong cuộc chiến, nghiêng hẳn về phía VNDCCH. Theo “kết luận” của Trần Gia Phụng thì việc nhận được viện trợ lớn từ phía Liên Xô đã tạo nên “cơ may” để quân và dân ta đánh bại hoàn toàn ngụy quân, ngụy quyền Sài Gòn, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Đây là luận điệu xuyên tạc, phủ nhận sự thật lịch sử hết sức lố bịch, vô ơn, bội nghĩa ẩn chứa dã tâm xấu xa.

Trước hết, chúng ta cần khẳng định, chiến thắng vĩ đại 30.4.1975, kết thúc cuộc kháng chiến chống Mỹ trường kỳ, gian khổ là chiến thắng chính nghĩa của nhân dân Việt Nam trước đế quốc Mỹ và bè lũ tay sai. Nguyên nhân cơ bản làm nên chiến thắng này là do Đảng ta, với đường lối lãnh đạo đúng đắn đã quy tụ được sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại. Đồng thời, chiến thắng này bắt nguồn từ nghệ thuật quân sự đặc sắc Việt Nam, kết hợp nhuần nhuyễn giữa “tạo thế”, “tranh thời” và “chuyển lực”, giữa ba vùng mặt trận (thành thị, nông thôn, miền núi), ba cấp độ tác chiến (chiến lược, chiến dịch, chiến thuật), ba thứ quân (bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích) và ba mũi tiến công (quân sự, chính trị, binh vận). Trong suốt cuộc kháng chiến trường kỳ, chúng ta đã biết tạo thời cơ và triệt để tận dụng thời cơ, mở những cuộc tiến công chiến lược làm thay đổi cục diện chiến tranh, tiến lên thực hiện cuộc tổng tiến công và nổi dậy, đè bẹp quân địch, giành thắng lợi cuối cùng. Điều này đã được lý luận và thực tiễn quân sự thế giới khẳng định: nhân dân ta đánh thắng đế quốc Mỹ là vì chúng ta mạnh hơn đế quốc Mỹ; trong chiến tranh, không bao giờ có chuyện “may rủi”, “tình cờ”. Bên thắng phải là bên mạnh hơn, còn bên thua nhất định phải là bên yếu hơn. Việc Mỹ phải rút quân về nước sau Hiệp định Pari ngày 27/1/1973 và Đại thắng mùa Xuân năm 1975 là minh chứng hùng hồn đầy thuyết phục, đã nói lên nhận định sâu sắc ấy.

Chúng ta không phủ nhận sự giúp đỡ vô cùng to lớn và quý báu của Liên Xô và Trung Quốc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; nhưng sự giúp đỡ ấy không thể quyết định được chiến thắng của nhân dân ta. “Trường kỳ kháng chiến”, “tự lực cánh sinh”, với quyết tâm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước không gì có thể lay chuyển của nhân dân ta và sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng mới là nguyên nhân căn bản, quyết định để chúng ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, và cuối cùng kết thúc chiến tranh với chiến thắng vang dội. Chỉ những kẻ thiển cận, mang sẵn tư tưởng và mưu đồ “xét lại lịch sử”, “phủ nhận lịch sử” mới cố tình đưa ra những luận điệu xuyên tạc về cái gọi là “cơ may” chiến thắng có được từ sự trợ giúp bên ngoài. Chúng ta phải cảnh giác và vạch trần những luận điệu trơ trẽn và nguy hiểm ấy./.

Bình luận bằng tài khoản Facebook

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.